Thứ Năm, 30/03/2023Mới nhất

Mourinho gây sự với tuyển Anh vì chấn thương của học trò

Thứ Năm 16/11/2017 11:33(GMT+7)

Chứng kiến trung vệ Phil Jones tập tễnh rời sân trong trận giao hữu gặp Đức vừa rồi khiến HLV người Bồ Đào Nha phát tức với “Tam sư”.

“Virus FIFA” vốn rất dễ lây lan nhưng theo Jose Mourinho, các ĐTQG thậm chí còn không có ý định “phòng ngừa” khi cứ sử dụng vô tội vạ cầu thủ của các CLB, đặc biệt khi đã hoàn thành mục tiêu vòng loại và trong các trận giao hữu không mang nhiều ý nghĩa.

Mourinho gay su voi tuyen Anh vi chan thuong cua hoc tro hinh anh
Trung vệ Phil Jones dính chấn thương trong trận Anh 0-0 Đức

Chứng kiến Phil Jones, trung vệ quan trọng của mình vốn rất mẫn cảm với các chấn thương, phải cày ải trận Anh 0-0 Đức để rồi phải tập tễnh rời sân và nguy cơ vắng mặt ít nhất ở cuối tuần này khi Man Utd trở lại Premier League với màn tiếp đón Newcastle, HLV người Bồ Đào Nha càng thêm lý do để nổi giận và chỉ trích “Tam sư”.

Ông phát biểu: “Tôi nghĩ chẳng hay ho gì khi một cầu thủ sẵn vấn đề về thể trạng lại phải ra sân thi đấu một trận vô thưởng vô phạt như vậy. Tất nhiên là Phil Jones có vấn đề, cỡ phải đến ba tuần nay rồi. Cậu ấy không thể khỏe mạnh hoàn toàn để chơi cho CLB và bất đắc dĩ xuất hiện trước Chelsea chỉ vì đó là một trận đấu lớn. Thế rồi lên ĐTQG, người ta vẫn để cho chơi bóng mặc dù biết rất rõ tình hình chấn thương của cậu ấy.”

“Các CLB sẽ làm đủ mọi cách để cầu thủ của mình không phải thực hiện nghĩa vụ với đất nước trong giai đoạn cam go như hiện tại. Vấn đề có thể chỉ là cái móng tay, một trận ốm nhẹ hay với cái ngón chân, không quan trọng. Cầu thủ có thể viện cớ để mà từ chối lên tuyển triệu tập và được ở nhà nghỉ ngơi.”

“Và rồi có những HLV quá ngây thơ cho phép cầu thủ ra đi, xong chính họ mới là những người duy nhất phải trả giá. Để xem những cầu thủ không lên tuyển vì chấn thương có thi đấu cuối tuần này không? Danny Drinkwater hay Fabian Delph sao? Không, chỉ có Phil Jones mới không thi đấu thôi.” – Không hiểu chủ ý của Mourinho là đá đểu hay ngợi khen hai người đồng nghiệp Conte và Guardiola nữa.

Gia Khoa (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X