Thứ Tư, 24/07/2024Mới nhất
Zalo

Mikel Arteta giải thích lý do tước băng đội trưởng của Aubameyang

Thứ Tư 10/08/2022 05:49(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Pierre-Emerick Aubameyang đã vi phạm kỷ luật ở Arsenal và bị Mikel Arteta tước băng đội trưởng, sau đó anh được giải phóng hợp đồng để cập bến Barcelona.

Vào tháng 12 năm ngoái, Arsenal thông báo Pierre-Emerick Aubameyang không còn là đội trưởng của câu lạc bộ này. Nguyên nhân do ngôi sao người Gabon đã trở về muộn hơn so với kế hoạch sau chuyến đi Pháp nhằm giải quyết công việc cá nhân. Việc này khiến Aubameyang không thể tập luyện cùng đồng đội do phải cách ly theo quy định.

HLV Mikel Arteta đã rất tức giận khi tuyển thủ Gabon vi phạm kỷ luật của CLB, anh buộc phải tập luyện một mình, bị tước băng đội trưởng và cuối cùng bị chấm dứt hợp đồng để gia nhập Barcelona theo dạng chuyển nhượng tự do ở phiên chợ Đông vừa qua.

Mikel Arteta giai thich ly do tuoc bang doi truong cua Aubameyang

Mikel Arteta giải thích lý do tước băng đội trưởng của Aubameyang

Có rất nhiều những tin đồn xung quanh việc Arteta tước băng thủ quân của Aubameyang, sau đó tống khứ anh khỏi sân Emirates. Và mới nhất, ông thầy người Tây Ban Nha đã chia sẻ về câu chuyện này. Ông nói: “Kỷ luật và sự tôn trọng đối với câu lạc bộ là những yếu tố mà tôi đánh giá rất cao ở một cầu thủ”.

“Về trường hợp của Aubameyang, mọi người đều biết vấn đề của cậu ấy. Tôi đã suy nghĩ cẩn thận trước khi quyết định buộc cậu ấy phải tập riêng, chúng tôi cũng đi đến quyết định cậu ấy không còn là đội trưởng của CLB. Câu lạc bộ và bản thân tôi, chúng tôi sẽ không chấp nhận bất kỳ hành vi nào như thế này, hành động của cậu ấy đi ngược lại những gì mà tôi đang cố gắng xây dựng ở Arsenal”.

“Chúng tôi là một đội bóng lớn, chúng tôi cố gắng xây dựng mọi thứ chuyên nghiệp nhất có thể. Bởi vậy, chúng tôi có những quy định rõ ràng, trong mọi hành động, với bất kỳ ai. Và đây là thông điệp mà tôi muốn gửi đến tất cả các cầu thủ”.

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X