Thứ Năm, 21/10/2021Mới nhất

Mertesacker thừa nhận Arsenal chưa thể sớm trở lại Champions League

Thứ Ba 21/09/2021 07:24(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45
Per Mertesacker thừa nhận rằng việc trở lại Champions League với Arsenal có thể không diễn ra trong 2 hoặc 3 năm nữa.

Lần gần nhất Arsenal lọt vào top 4 của Premier League là mùa 2015-16 khi Arsene Wenger vẫn còn nắm quyền. Sau khi Wenger ra đi, Unai Emery và Mikel Arteta được trao niềm tin khôi phục sức mạnh cho “Pháo thủ”.

Arsenal vs Norwich
Arsenal đang gây nhiều thất vọng

Nhưng trong khi Emery chỉ tại vị được hơn 1 năm, Arteta hiện cũng đang đối mặt với nhiều sức ép. Dù vậy, Per Mertesacker khẳng định HLV đương nhiệm là người phù hợp để đặt niềm tin.

Cựu hậu vệ Arsenal, người hiện là giám đốc học viện của CLB nói với kênh phát thanh The Beautiful Game: “Quá trình chuyển giao luôn rất phức tạp. Tôi nghĩ khi Arsene Wenger ra đi, khoảng trống sẽ khó lấy đầy trong một vài mùa giải. Bạn luôn muốn đi đường tắt, trở lại với Champions League, trở lại với thành công.”

“Tôi nghĩ ngay cả bản thân tôi, khi làm việc với học viện thì điều quan trọng là phát triển lâu dài. Đội 1 cũng tương tự như vậy và tôi hy vọng rằng Arteta sẽ có đủ thời gian anh ấy cần.”

Arteta
Mertesacker kêu gọi sự kiên nhẫn với Arteta

Nhà vô địch World Cup 2014 nói thêm: “Thành công vào ngày mai, trở lại Champions League vào ngày mai hay thách thức các danh hiệu chỉ sau 1 năm không phải câu chuyện thực tế với Arsenal.”

“Quá trình chuyển đổi không hề đơn giản. Để có được thành công bền vững, cần có sự tin tưởng nhất định. Sự tin tưởng của mọi người vào một người là quan trọng. Nếu nhận thấy Arteta là người phù hợp, hãy trao gửi niềm tin và anh ấy có thể giúp Arsenal trở lại Champions League, có thể trong 2 hoặc 3 năm tới.”

“Tôi làm việc sát sao cùng Arteta và đưa ra ý kiến như vậy. Tôi biết anh ấy khao khát điều đó thế nào, biết đạo đức làm việc của anh ấy. Tôi biết các thành viên Arsenal đã nỗ lực thế nào để vươn tới cấp độ tốt hơn.”

“Môi trường mà Arsenal tạo ra trong những năm tới sẽ là chìa khóa cho sự thành công của chúng tôi. Tất cả chúng ta cần bỏ đi những phản ứng tiêu cực. Tôi hiểu rằng có rất nhiều lời chỉ trích nhưng mọi người cần chung tay đóng góp cho đội bóng. Tôi tin Arteta là người đủ năng lực làm nên việc lớn.”
 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X