Thứ Bảy, 18/07/2026
Zalo

McFarlane thở phào sau khi đưa Chelsea vào chung kết FA Cup

Thứ Hai 27/04/2026 12:43(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
HLV tạm quyền Calum McFarlane thừa nhận cảm giác nhẹ nhõm sau khi giúp Chelsea giành vé vào chung kết FA Cup bằng chiến thắng 1-0 trước Leeds United tại Wembley.

McFarlane thở phào sau khi đưa Chelsea vào chung kết FA Cup

Chiến thắng này đến chỉ 3 ngày sau khi McFarlane được bổ nhiệm thay thế Liam Rosenior, người bị sa thải sau vỏn vẹn 106 ngày dẫn dắt đội bóng thành London.

Bàn thắng duy nhất của trận đấu được ghi bởi Enzo Fernandez trong hiệp một. Tiền vệ người Argentina bật cao đánh đầu chính xác từ quả tạt của Pedro Neto, qua đó đưa Chelsea vào trận chung kết gặp Manchester City.

Sau chuỗi phong độ đáng thất vọng với 7 thất bại trong 8 trận cuối dưới thời Rosenior, McFarlane nhấn mạnh rằng điều quan trọng nhất là Chelsea đã tìm lại được chiến thắng đúng lúc.

Ông chia sẻ: "Nhẹ nhõm là từ chính xác nhất. Chúng tôi bước vào trận đấu với sự tự tin và đã có 3 ngày chuẩn bị rất tốt, nhưng trong bóng đá, bạn không bao giờ biết trước điều gì sẽ xảy ra.

Chúng tôi muốn thay đổi động lực của đội bóng. Phong độ gần đây không tốt, nhưng điều khiến tôi hài lòng nhất chính là tinh thần chiến đấu. Các cầu thủ đã cho thấy họ khao khát chiến thắng đến mức nào và sẵn sàng làm mọi thứ để giành chiến thắng trong một trận đấu cực kỳ quan trọng với CLB".

McFarlane
McFarlane thở phào sau khi đưa Chelsea vào chung kết FA Cup

Đây là lần thứ 2 mà McFarlane tạm thời đảm nhiệm vai trò HLV trưởng Chelsea trong mùa giải này. Trước đó, ông từng dẫn dắt đội bóng trong 2 trận hồi tháng 1, giai đoạn chuyển giao giữa sự ra đi của Enzo Maresca và sự xuất hiện của Rosenior.

Kinh nghiệm ấy, theo McFarlane, đã giúp ông thích nghi nhanh hơn với nhiệm vụ lần này.

"Tôi từng đảm nhận vai trò này trong vòng 1 tuần trước đây, nên tôi hiểu mình sẽ phải đối mặt với điều gì. Lần này dễ dàng hơn bởi tôi đã xây dựng được mối quan hệ với các cầu thủ và làm việc cùng họ trong 3, 4 tháng qua. Tôi là một phần của ban huấn luyện, nên tôi hiểu họ cần gì về mặt tâm lý. Đây thực sự là quãng thời gian rất căng thẳng".

Tại trận chung kết sắp tới, Chelsea sẽ bị đánh giá thấp hơn trước Man City, khi đội bóng của HLV Pep Guardiola đang hướng tới cú ăn 3 quốc nội.

Dẫu vậy, McFarlane tin rằng Chelsea đủ khả năng tạo nên bất ngờ, giống như cách họ từng đánh bại Paris Saint-Germain để giành FIFA Club World Cup mùa hè năm ngoái.

Ông khẳng định: "Bạn có thể chuẩn bị một kế hoạch, nhưng họ là một đội bóng xuất sắc và đang có phong độ rất cao. Đó sẽ là một thử thách cực lớn. Nhưng chúng tôi dường như luôn nâng tầm ở những trận đấu lớn. Chúng tôi đã thấy điều đó trong trận gặp PSG tại Club World Cup. Cuối cùng, tất cả vẫn nằm ở bản lĩnh và tinh thần chiến đấu".

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Trực tiếp bóng đá MU vs Wrexham 22h00 ngày 18/7 (Giao hữu hè 2026)

Trực tiếp bóng đá MU vs Wrexham 22h00 ngày 18/7 (Giao hữu hè 2026)

Trực tiếp bóng đá MU vs Wrexham 22h00 ngày 18/7 (Giao hữu hè 2026)

Manchester United bắt đầu hành trình chuẩn bị cho mùa giải 2026/27 bằng cuộc đối đầu Wrexham tại Phần Lan. Đây không chỉ là trận đấu giúp các cầu thủ lấy lại cảm giác bóng, mà còn là cơ hội để HLV Michael Carrick thử nghiệm những nhân tố mới trong đội hình.

Video

Liverpool sắp gia hạn hợp đồng với Szoboszlai

Liverpool sắp gia hạn hợp đồng với Szoboszlai

Liverpool sắp gia hạn hợp đồng với Szoboszlai

Liverpool đang tiến rất gần đến việc gia hạn hợp đồng với Dominik Szoboszlai sau khi đạt được thỏa thuận nguyên tắc với tiền vệ người Hungary. Ngôi sao 25 tuổi được xem là một trong những nhân tố quan trọng nhất của đội chủ sân Anfield và sẽ tiếp tục giữ vai trò chủ chốt dưới thời tân HLV Andoni Iraola.

Man United hoàn tất việc chiêu mộ thần đồng Colombia

Man United hoàn tất việc chiêu mộ thần đồng Colombia

Man United hoàn tất việc chiêu mộ thần đồng Colombia

Man United được cho là đã hoàn tất thương vụ chiêu mộ tài năng trẻ Cristian Orozco sau thời gian dài chờ đợi. Khi vừa bước sang tuổi 18, tiền vệ người Colombia đã đủ điều kiện để chính thức gia nhập đội chủ sân Old Trafford và bắt đầu hành trình mới tại bóng đá Anh.

Tielemans: "Man United là bến đỗ hoàn hảo với tôi"

Tielemans: Man United là bến đỗ hoàn hảo với tôi

Tielemans: "Man United là bến đỗ hoàn hảo với tôi"

Youri Tielemans khẳng định Man United là bến đỗ hoàn hảo trong sự nghiệp sau khi hoàn tất vụ chuyển nhượng trị giá 35 triệu bảng từ Aston Villa. Tiền vệ người Bỉ gia nhập sân Old Trafford với hành trang là kinh nghiệm dày dạn cùng khát vọng đưa Quỷ đỏ trở lại vị thế hàng đầu của bóng đá Anh và châu Âu.

Xem thêm
top-arrow
X