Thứ Ba, 27/07/2021Mới nhất

Matic: “Ông chủ” mới của The Blues

Thứ Hai 14/04/2014 14:34(GMT+7)

Không còn nghi ngờ gì về việc Chelsea đã có một ông chủ mới ở khu vực giữa sân (hay gọi theo cách của người Đức, đơn giản là “Ông chủ”). Đó là Nemanja Matic.

Matic đã có 4 pha kiến tạo trong 4 trận gần đây cho Chelsea
Matic đã có 4 pha kiến tạo trong 4 trận gần đây cho Chelsea

Trận thứ hai liên tiếp, tiền vệ người Serbia có đường chuyền thành bàn khi anh giúp Demba Ba ghi bàn duy nhất ấn định chiến thắng 1-0 trước Swansea. Điều đó đồng nghĩa với việc anh đã có 4 pha kiến tạo chỉ trong 4 trận gần đây.

Đây là một thành tích cực kỳ ấn tượng nếu xét đến việc Matic vẫn đang ra sân với tư cách một tiền vệ phòng ngự, và vẫn đang làm rất tốt vai trò của một chiếc “máy quét”. Trung bình mỗi trận anh có 3,5 lần tắc bóng, 3,8 cú phá bóng và 2,2 lần cắt bóng, một tỷ lệ rất cao. Nhưng ngoài nhiệm vụ phòng ngự, tân binh của Chelsea còn đang mang dáng dấp của một người điều phối lối chơi đích thực.

Anh đã có 13 đường chuyền đặt đồng đội vào tư thế có thể ghi bàn (và 4 lần trong số đó thành bàn thắng), tức là nếu xét đến việc Matic mới ra sân có 12 trận tại Premier League mùa này, trung bình cứ mỗi trận anh lại làm được điều đó một lần. Gần như trận nào, anh cũng là cầu thủ chạm bóng và chuyền bóng nhiều nhất của Chelsea. Trận thắng Swansea, Matic có 86 đường chuyền, với tỷ lệ chính xác 86%.

Ở tuổi 25, đỉnh cao sự nghiệp của Matic vẫn còn ở phía trước. Và với tốc độ thăng tiến qua từng trận như hiện tại, giờ phút này không ai nghi ngờ về tư cách của một trụ cột mới trong đội hình Chelsea kể từ nay trở đi.

Theo Bongdaplus.vn
 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X
https://ps.innity.com/vast/?campaignid=37471&flightid=147744&adid=301681&pid=202106&cb=[timestamp]&output=xml