Thứ Bảy, 28/11/2020Mới nhất

Manchester United: Tạm biệt một thế hệ

Thứ Bảy 16/04/2011 08:34(GMT+7)

(Bongda24h) - Những cuộc chia li nào cũng mang theo nỗi buồn. Tại Old Tralford mùa hè này, có thể trái tim của người hâm mộ MU sẽ phải mang bốn vết cắt khi chia tay những cầu thủ đã làm nên thành công của "Quỉ đỏ" trong những mùa giải vừa qua. "Tôi có thể rời MU trong mùa này" - không phải chỉ một người nói vậy...

Đầu mùa, Van Der Sar đã kiên quyết giải nghệ ở tuổi 40 dù phong độ vẫn rất ổn định. Nhìn những pha cứu thua của thủ thành người Hà Lan cho Man Utd trong mùa này, không ít người đã bày tỏ sự lo lắng khi Van Der Sar quyết định treo găng bởi Sir Alex liệu có thể khỏa lấp chỗ trống trong khung gỗ. Sau Van Der Sar, đến lược Gary Neille cũng tỏ ra khá mệt mỏi và tuyên bố sẽ giải nghệ vào cuối mùa. Nếu như sự ra đi của Van Der Sar khiến người ta lo ấu và nuối tiếc thì quyết định của Neville chỉ khiến cho những người ưa sự hoài niệm cảm thấy thoang thoảng buồn, khi chẳng bao giờ được thấy người đội trưởng với tinh thần thi đấu như một chiến binh xỏ giầy ra sân trong tư cách cầu thủ nữa.

Từ mùa sau, hình ảnh này chắc chắn sẽ không còn bởi ít nhất một trong hai lão tướng sẽ giải nghệ

"Đây có thể là mùa cuối cùng tôi thi đấu cho MU"
- Scholes đã giải đáp thắc mắc của người hâm mộ về tương lai bằng câu nói ấy. Thực ra mà nói, Scholes mùa này vẫn thi đấu tốt và góp công rất lớn vào thành tích ấn tượng của MU, đặc biệt là giai đoạn đầu mùa. Tuy nhiên, khi mà một cầu thủ cảm thấy không còn động lực thi đấu, cần được nghỉ ngơi thì chuyện giải nghệ chỉ là sớm muộn. Nên nhớ, Scholes năm nay đã 36 tuổi và tiền vệ này từng nuôi ý định giải nghệ từ lâu, sau khi từ giã sự nghiệp thi đấu quốc tế trong màu áo đội tuyển Anh năm 2004. Nếu không có sự động viên của người thầy đáng kính Alex Ferguson, chắc hẳn người hâm mộ MU chẳng còn nhìn Scholes thi đấu cho đến tận lúc này.

Gần nửa triệu bảng phải bỏ ra cho mỗi trận ra sân, thậm chí nhiều hơn thế nếu tính cả lương và tiền điểu trị, Man Utd đã làm tất cả những gì có thể nhằm giúp Owen Hargreaves trở lại. Hai bên đầu gối đã chịu biết bao lần phẫu thuật, sự nghiệp của Hargreaves tại Old Tralford là quá ngắn ngủi nhưng cũng đủ khiến người hâm mộ nhớ tới những đóng góp của tiền vệ này cho MU. Ai mà chẳng nhớ những pha bóng quyết liệt, chính nhờ có Hargreaves mà MU mới có được sự cân bằng tại khu trung tuyến, tạo nền tảng cho cú đúp danh hiệu mùa 2008. MLS đang vẫy gọi, trong khi MU chẳng thể cưu mang Hargreaves được mãi. Nếu có được ra sân trong màu áo MU, có lẽ Hargreaves chỉ có thể thi đấu trong trận cuối cùng nhằm chia tay cổ động viên rồi rời Old Tralford mãi mãi trong sự nuối tiếc về một tiền vệ tài hoa nhưng bạc mệnh.

Bốn sự ra đi trong hè này, mỗi sự ra đi lại là một lí do để người ta nuối tiếc. Nhưng dẫu sao, cuộc vui nào cũng có lúc phải tàn, có hợp có tan nhưng cuộc sống vẫn cứ tiếp diễn. Hãy tin rằng sẽ có những cầu thủ trẻ thay thế Van Der Sar, Gary Neville, Paul Scholes, Owen Hargreaves viết tiếp những trang sử của Manchester United...

  • Như Đạt

 

 

 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X