Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Man Utd thua cay đắng, Sir Alex trách cứ trọng tài vì cái tội ... bù giờ quá ít

Chủ Nhật 30/09/2012 08:07(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

(Bongda24h) - Thay vì chỉ trích những quyết định không thổi 11m, chiến lược gia người Scotland lại chọn một khía cạnh khác, đặc biêt và độc đáo hơn để mắng đội ngũ trọng tài điều khiển trận đấu. Theo Sir Alex, họ đã cho trận đấu bù giờ quá ít, không đúng với diễn biến thực tế, khiến cho đội bóng của ông mất đi thời cơ vàng giành chiến thắng.

Hơn 10 năm qua, Man Utd chưa bao giờ phải nếm mùi thất bại trong những lần chạm trán Totteham, bất kể trên đấu trường nào, sân nhà hay sân khách. Còn tại Old Trafford thì họ "bất khả chiến bại" trước Spurs từ năm 1989. Thế nhưng, đêm qua, cả hai thành tích đối đầu huy hoàng và khó tin đó đều chấm dứt. Không phủ nhận, Tottenham đã chơi một trận ra trò (điều quan trọng, cái tâm trạng "sợ hãi" khi phải gặp Man Utd đã không còn tồn tại và ngay cả khi đứng trước nguy cơ của một cuộc lội ngược dòng, Spurs đã không sụp đổ giống như hàng loạt trận đấu khác trong quá khứ. Chẳng hạn năm 2009, cũng trên Old Trafford, Tottenham cũng dẫn trước 2-0 nhưng rốt cục, thua ngược ... 2-5) song cũng phải thấy, Man Utd đã quá đen đủi (trái bóng hai lần tìm đến khung gỗ) cộng thêm sự không ưu ái của trọng tài (lắc đầu dứt khoát ở cả 3 tình huống có thể thổi 11m) và cả khả năng dứt điểm kém cỏi nên mới không thể giành nổi điểm nào chứ trong hiệp 2, đội quân của Sir Alex Ferguson đã chơi tuyệt hay, đúng với hình ảnh tốt nhất của mình và hoàn toàn áp đảo đối thủ. Thậm chí, có thể xem đó là hiệp đấu hay nhất của "Quỷ đỏ" từ đầu mùa giải nhưng cuối cùng, họ lại phải "ôm hận". Đúng là sự đời quá trớ trêu. Khi Man Utd không chơi hay thì họ lại may và có được chiến thắng còn khi họ thi đấu tốt, thể hiện hết đầy đủ sức mạnh của mình thì lại phải gánh chịu thất bại.

Sir Alex Ferguson chỉ quan tâm đến .. bù giờ

Sau trận đấu, hiển nhiên, trọng tài là đối tượng nhắm tới của Sir Alex nhưng cách ông "đả kích" họ hẳn khiến không ít người phải ngạc nhiên bởi quả thực, cũng hơi "củ chuối". Fergie bày tỏ trong nỗi bực tức: "Họ chỉ cho trận đấu bù giờ đúng 4 phút. Đó là một sự xúc phạm, một hành vi phá huỷ trận đấu vô cùng nghiêm trọng và tước đoạt khỏi tay chúng tôi cơ hội giành chiến thắng. Này nhé, chỉ riêng công đoạn thay người (mỗi đội đều sử dụng hết quyền thay người - PV) cũng đủ tiêu tốn hết 4 phút rồi. Thêm vào đó, thủ môn của Tottenham luôn cố tình câu giờ bằng cách kéo dài thời gian thực hiện các cú phát bóng từ vài chục giây lên đến hẳn 2, 3 phút đồng hồ. Những sự việc đó sờ sờ ra trước mắt và ai cũng có thể nhìn thấy. Một trong những nhiệm vụ của trọng tài là phải kiểm soát được thời gian thực tế của trận đấu nhưng trận vừa rồi, họ đã không hoàn thành tốt cái chức trách cơ bản nhất đó. Thật buồn cười khi đây đã là năm 2012 rồi mà các trọng tài vẫn chẳng thể làm tốt nổi cái khâu đó".

Dù không hề muốn nhắc đến mấy tình huống penalty liên quan tới Man Utd nhưng do bị cánh phóng viên thúc ép quá, cuối cùng, Sir Alex cũng lên tiếng với thái độ lảng tránh: "Hình như, đã xảy ra vài pha bóng mà chúng tôi xứng đáng được hưởng 11m., Rõ rệt nhất có lẽ là pha bóng diễn ra trong hiệp 1 khi Nani đã bị kéo ngã khá rõ ràng nhưng bản thân cậu ấy cũng chẳng cố gắng lắm. Lẽ ra, Nani không nhất thiết phải làm như thế (để kiếm 11m - PV) mà cần nỗ lực thực hiện cú dứt điểm thì biết đâu đấy sẽ thành công. Nhưng tôi không muốn đề cập quá sâu đến mấy chuyện này".

Sau cùng, bất chấp đội nhà gặp thất bại và không còn giữ được vị trí thứ 2 trên BXH và kém đội dẫn dầu Chelsea tới 4 điểm, Sir Alex không hề "vùi dập" đám học trò trong cơn giận dữ: "Hiệp 1, toàn đội không thật sự hoà nhập vào trận đấu và luôn trong thế chống đỡ đối thủ. Nhưng sau giờ nghỉ giải lao, mọi thứ đã hoàn toàn thay đổi. Man Utd đã chơi quá tuyệt vời, nỗ lực tối đa hòng xoay chuyển tình thế hoặc ít ra, chứng tỏ được năng lực, phẩm chất đích thực của đội bóng. Man Utd đã quá thiếu may mắn nhưng tôi rất mừng và tự hào khi thái độ, tinh thần của đội đã chuyển biến tích cực. Hiệp 2, mới chính là Man Utd đích thực của tôi. Sự hiện diện của Rooney đúng là làm sức mạnh của đội tăng lên đáng kể nhưng nếu thái độ vẫn giữ nguyên như hiệp đầu thì làm sao đội có thể chơi hay đến thế".

  • Bảo Phương

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Manchester United Scotland

Có thể bạn quan tâm

  • Trọng tài từ chối 3 quả phạt 11m dành cho Man Utd: Từ "bạn" sang "thù"?
  • Từ chiến thắng của Chelsea: Dù ghi bàn, Torres đá tệ nhất
  • "Sát thủ" Mata trở lại, Chelsea lợi hại gấp nhiều lần
  • HLV Di Matteo hoàn toàn hài lòng về các học trò
  • HLV Wenger thất vọng với trận thua trước đại kình địch Chelsea

Cùng chuyên mục

Arsenal nhận cú sốc về chấn thương của Cristhian Mosquera

Arsenal lại nhận cú sốc lớn nơi hàng thủ khi tân binh Cristhian Mosquera dự kiến phải nghỉ ít nhất 6 tuần sau chấn thương mắt cá gặp phải trong chiến thắng trước Brentford.

21' trước Arsenal Brentford

Szoboszlai thừa nhận trăn trở vì cơn khủng hoảng của Liverpool

Tiền vệ Dominik Szoboszlai thừa nhận anh thức dậy mỗi sáng với suy nghĩ phải làm thế nào để giúp Liverpool vượt qua giai đoạn sa sút, đồng thời tin rằng những khó khăn hiện tại sẽ trở thành nền tảng để đội bóng mạnh mẽ hơn.

29' trước Liverpool

Arteta tuyên bố Arsenal sẵn sàng mua thêm cầu thủ vào tháng 1

HLV Mikel Arteta thừa nhận Arsenal đang trong trạng thái sẵn sàng bước vào thị trường chuyển nhượng tháng 1 khi cơn bão chấn thương tiếp tục bào mòn lực lượng.

34' trước Arsenal

Pep Guardiola thừa nhận Man City phòng ngự yếu vì thiếu Rodri

HLV Pep Guardiola cho rằng những vấn đề nơi hàng phòng ngự của Man City thời gian qua xuất phát phần lớn từ việc đội bóng thiếu vắng Rodri.

41' trước Man City

Amorim bảo vệ quyết định gạt Mainoo khỏi đội hình Man United

HLV Ruben Amorim đã lên tiếng bảo vệ quyết định liên tục loại Kobbie Mainoo khỏi đội hình của Man United, khẳng định ông không có nghĩa vụ phải sử dụng tiền vệ này chỉ vì anh là tuyển thủ Anh.

48' trước Manchester United

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

HLV Arne Slot sẵn sàng đưa Salah trở lại đội hình đá chính của Liverpool

Nhà cầm quân Hà Lan, Arne Slot đã úp mở về khả năng bố trí tiền đạo Mohamed Salah đá chính ngay từ đầu trong trận gặp Leeds.

7h trước Liverpool Leeds United

Pro Nhận định Fulham vs Crystal Palace (23h30 ngày 7/12): Khó hạ "Đại bàng"

Fulham sẽ trở lại sân nhà Craven Cottage để chuẩn bị cho cuộc tiếp đón Crystal Palace vào Chủ nhật, chỉ vài ngày sau khi họ suýt tạo nên màn lội ngược dòng kinh điển trước Man City.

7h trước Fulham Crystal Palace

Pep muốn Man City hạn chế số bàn thua

Trước việc Man City đang là đội bóng có số bàn thua cao nhất trong nhóm 6 đội dẫn đầu giải Ngoại hạng Anh, HLV Pep Guardiola đã yêu cầu các học trò cải thiện khả năng phòng ngự của mình. 

7h trước Sunderland Man City

Man City thiệt quân trước trận gặp Sunderland 

Theo đó HLV Pep Guardiola sẽ không thể sử dụng đội hình mạnh nhất trong màn tiếp đón đối thủ Sunderland ở vòng 15 khi ngôi sao Rodri không thể ra sân vì chấn thương.

8h trước Sunderland Man City

Noni Madueke: "Đây có thể là năm của Arsenal"

Chia sẻ trước thềm vòng 15 Ngoại hạng Anh, tiền vệ Noni Madueke đã đặt mục tiêu chinh phục các danh hiệu cùng đội bóng mới Arsenal. 

9h trước Arsenal

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 08/12
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Chủ nhật - 07/12
Leeds United 00:30 Liverpool
Brighton 21:00 West Ham
Fulham 23:30 Crystal Palace
Premier League, Thứ 7 - 06/12
Aston Villa 19:30 Arsenal
Bournemouth 22:00 Chelsea
Everton 22:00 Nottingham Forest
Man City 22:00 Sunderland
Newcastle 22:00 Burnley
Tottenham 22:00 Brentford
Premier League, Thứ 6 - 05/12
Man United 1 - 1 West Ham
Premier League, Thứ 5 - 04/12
Arsenal 2 - 0 Brentford
Brighton 3 - 4 Aston Villa
Burnley 0 - 1 Crystal Palace
Wolves 0 - 1 Nottingham Forest
Leeds United 3 - 1 Chelsea
Liverpool 1 - 1 Sunderland
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
SEA Games 33
Bóng đá nam SEA Games Nhật ký SEA Games Lịch thi đấu SEA Games Bảng tổng sắp huy chương Video SEA Games Trực tiếp SEA Games
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2023 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com