Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Man Utd gục ngã trước Sevilla trong ngày tôn vinh Rio Ferdinand

Thứ Bảy 10/08/2013 05:38(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Dù được thi đấu trên sân nhà Old Trafford, nhưng MU chỉ sử dụng đội hình đa phần là cầu thủ dự bị trong trận đấu với Sevilla, một trận cầu nhằm tôn vinh Ferdinand. Kể quả MU đã thua đau đớn 1-3 ngay trên sân nhà.

Ferdinand đã không có được một trận đấu tôn vinh đẹp đẽ khi đội bóng của anh thất bại trước Sevilla. Dù có biện minh là không sử dụng đội hình mạnh nhất, nhưng rõ ràng Moyes chẳng có lý do gì để biện minh cho thất bại này. Như vậy trong 7 trận giao hữu mùa Hè, MU chỉ thắng có 2 trận, hòa 2 và thua tới 3 trận và với phong độ kém cỏi như vậy chắc chắn “Quỷ đỏ” đang khiến người hâm mộ của đội bóng này cảm thấy lo lắng khi chỉ ngày mai họ sẽ chính thức bắt tay vào mùa giải mới (đá cúp FA Community Shield).

Một trận đấu tôn vinh không trọn vẹn với Ferdinand

Lợi thế sân nhà giúp các cầu thủ MU khá tự tin triển khai tấn công, tuy nhiên với một đội hình không có nhiều cầu thủ chính thức, nên đội chủ nhà chỉ tạo được một thế trận cân bằng với đối thủ. Phút 11, MU tạo được cơ hội nguy hiểm đầu tiên, Januzaj có đường tỉa bóng cho Henriquez băng xuống nhận bóng và dứt điểm ở trung tâm vòng cấm địa nhưng thủ thành Beto đã băng ra nhanh và chặn được cú sút của đối phương.

Sevilla mất khoảng 15 phút đầu tiên làm quen với trận đấu rồi sau đó đội bóng này đã bắt đầu tăng tốc, các đợt lên bóng tốc độ cao, nhuyễn đã khiến khung thành MU chao đảo. Phút 18, có vẻ Kagawa đã phạm lỗi với Bacca trong vòng cấm nhưng trọng tài không thổi phạt đền. Dẫu hụt cơ hội đá penalty song Sevilla cũng chỉ cần chờ thêm 3 phút là đã có bàn thắng mở tỷ số. Một pha tấn công trung lộ phối hợp nhuyễn của các cầu thủ đội khách, Ferdinand đã trực tiếp mắc lỗi khi để thoát Perotti.

Cầu thủ này băng xuống nhận bóng bên trái vòng cấm địa và thực hiện cú vẩy má chân trái, bóng không mạnh như đủ hiểm để đi qua De Gea lăn vào lưới. Bàn thua khiến các cầu thủ MU choáng váng, nhân cơ hội đó Sevilla gia tăng sức ép. Và cũng chỉ thêm 3 phút chờ đợi, đội khách đã nhân đôi cách biệt. Vẫn là một pha tấn công trung lộ nhưng lần này bóng được đưa chếch sang bên phải.

Kagawa lùi về hỗ trợ phòng thủ, tiếc rằng anh vấp ngã để Vitolo băng xuống nhận đường chuyền của Bacca. Trong tư thế đối mặt với thủ thành De Gea, cầu thủ của Sevilla tiếp tục dứt điểm nhẹ nhàng đưa bóng lọt qua chốt chặn cuối cùng của MU đi vào lưới. Một điều dễ nhận thấy trong các tình huống để thua của MU là hàng tiền vệ đã thực hiện đánh chặn từ xa rất không tốt.

Cặp tiền vệ trung tâm Anderson và Cleverley thường xuyên bị đối thủ vượt qua và với sự nhuần nhuyễn có được, hàng công của Sevilla đã dễ dàng phá nát hàng thủ mong manh của MU. Sau 2 bàn thua, MU cố gắng đẩy cao đội hình để tấn công, phút 36, chút nữa đội chủ nhà đã có bàn rút ngắn tỷ số. Từ pha tạt bóng mạnh của Buttner sang bên phải vòng cấm địa, Valencia đã đệm bóng căng ngang cho Kagawa đánh đầu cách khung thành chừng 7m.

Cú đánh đầu khá tốt, như thủ thành Beto đã phản xạ tuyệt vời để đẩy được bóng ra. Đến phút 39, Marin xuyên phá hàng thủ của MU như chốn không người, cú sút chìm của anh đã đập chân của De Gea bật ra và đập trúng xà ngang rồi cột dọc và nảy lại. Cơ hội cuối của hiệp 1 thuộc về MU, Valencia đỡ bóng cách khung thành chừng 5 m, anh đi bóng vào giữa để có góc sút rộng hơn, đáng tiếc cầu thủ này lại sút vọt xà sau đó.

Bước vào hiệp đấu thứ 2, MU tiếp tục đẩy cao đội hình tấn công. Và họ đã phần nào đẩy lùi được đội khách. Phút 50, Januraj nhận bóng từ Anderson, anh ngoặt bóng trong vòng cấm địa vừa để đánh lừa hậu vệ đối phương, vừa để có được góc sút tốt hơn. Tuy nhiên, anh đã sút bóng đi vọt xà. MU đã chơi tốt hơn hiệp đầu, nhưng sức ép của họ không thật lớn lên khung thành của Beto.

Phút 64, Januraj sút bóng từ bên ngoài vòng cấm, thủ thành Beto đẩy ra và tiền vệ của MU lại tiếp tục có bóng, anh vượt qua một hậu vệ của Seville tiến vào gần cầu môn ở sát đường biên ngang. Cú căng bóng vào trong của Januraj đã được Valencia tận dụng triệt để, tiền vệ người Ecuador đã đệm bóng rất nhanh rút ngắn tỷ số xuống 2-1. Sau bàn rút ngắn tỷ số, Zaha, Giggs và Carrick được tung vào sân.

Giggs và Carrick đã giúp tuyến giữa của MU chơi chắc chắn hơn, chuyền bóng có độ chính xác cao hơn hẳn trước đó. Dẫu vậy, cũng phải đợi đến phút 78 khung thành của Sevilla mới chao đảo dưới hàng loạt các cú sút của Januraj, Zaha và Carrick, nhưng Beto mới là người nổi bật khi có hai tình huống cản phá xuất sắc. Mãi đến tận phút 81, Seville mới có được tình huống nguy hiểm đầu tiên trong hiệp 2.

Từ cú sút của Guerente, De Gea đã đổ người đẩy bóng đến đúng vị trí của Puerto, cầu thủ này đứng cách khung thành chỉ chừng 4m, tuy nhiên anh có vẻ bị giật mình nên khi đỡ bóng đã đưa bóng ra ngoài. Một cơ hội đáng tiếc cho Sevilla bởi nếu Puerto bình tĩnh, anh đã có thể ghi bàn cho đội khách bởi khung thành lúc đó đã rất trống trải. Phút 87, Zaha đi bóng từ bên trái nhắm thẳng trung lộ.

Cú chuyền bóng của anh cho đồng đội đã đập chân một hậu vệ của Seville bật lại và vô tình trở thành đường chuyền tốt cho Zaha đi bóng và dứt điểm ở đầu vòng cấm địa. Một cơ hội ghi bàn tốt cho MU nhưng Zaha đã đưa bóng đi chệch cột dọc chút ít. Mải dâng lên tấn công, phút bù giờ đầu tiên, MU đã nếm trái đẳng với bàn thua thứ 3. Lại một tình huống hớ hênh của hàng thủ MU, lần này là Buttner và Evans mắc lỗi, họ để Rabello lọt xuống, cầu thủ này nhận bóng không việt vị do Smalling mắc lỗi vị trí, anh sút bóng chéo góc ấn định chiến thắng 3-1 cho Sevilla.

Đội hình thi đấu
Manchester United:
De Gea, Fabio, Ferdinand, Smalling, Buttner, Valencia (Carrick 65), Anderson (Giggs 65), Cleverley (Jones 46), Januzaj, Kagawa (Zaha 65), Henriquez (Lingard 46)
Sevilla: Beto, Figueiras, Fazio, Pareja (Puerto 56), Alberto, Medel, Kondognbia, Marin, Perotti, Vitolo, Bacca.
 
(Theo Dân Trí)

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Manchester United Sevilla

Có thể bạn quan tâm

  • Tottenham bắt Real chờ vụ Bale đến cuối phiên chợ hè
  • Đội hình của Man City khủng nhất ở Premier League
  • Rio Ferdinand bị cấm quảng bá thương hiệu riêng tại trận đấu tôn vinh
  • Louis Saha tuyên bố giải nghệ
  • Chelsea giữ chân David Luiz: 100 triệu bảng cũng lắc đầu với Barca?

Cùng chuyên mục

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea được cho là đã hoàn tất thỏa thuận trị giá 47 triệu bảng nhằm chiêu mộ hậu vệ triển vọng Marco Palestra từ Atalanta. Tài năng 21 tuổi của bóng đá Italia đã quyết định lựa chọn Stamford Bridge thay vì gia nhập Inter Milan, mang đến cú hích quan trọng cho HLV Xabi Alonso trước mùa giải đầu tiên dẫn dắt đội bóng Tây London.

6h trước Chelsea Atalanta

Patrick Vieira nhận định trận hòa của tuyển Anh trước Ghana

Patrick Vieira đã hạ thấp tầm quan trọng của trận hòa đáng thất vọng giữa Anh và Ghana, nhưng dự đoán Tuchel sẽ thay đổi ở những trận đấu tiếp theo. 

6h trước ĐT Anh Ghana

Thomas Tuchel mắc sai lầm với Cole Palmer 

Theo Jamie Carragher, Thomas Tuchel chắc hẳn đang hối hận vì quyết định không triệu tập Cole Palmer vào đội tuyển Anh tham dự World Cup 2026.

6h trước ĐT Anh

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea được cho là đã đưa ra mức giá lên tới 120 triệu bảng dành cho tiền vệ Enzo Fernandez trong bối cảnh Real Madrid ngày càng thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ tới ngôi sao người Argentina. Nhà vô địch World Cup 2022 hiện được xem là một trong những mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của HLV Jose Mourinho, người đang tiến hành cuộc cải tổ quy mô lớn tại sân Santiago Bernabeu.

6h trước Chelsea Real Madrid

Morgan Rogers quyết định bến đỗ mới

Theo tờ The Times, Morgan Rogers được cho là rất muốn gia nhập Arsenal mùa hè này, sau khi bị đồng đội ở tuyển Anh, Declan Rice thuyết phục. 

6h trước Arsenal Aston Villa

Video

Xem thêm

Bruno Fernandes hy vọng đồng đội giành giải cầu thủ hay nhất mùa sau

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Gabby Agbonlahor đã đưa ra nhận định gây chú ý khi cho rằng Lionel Messi hoàn toàn có thể giúp Aston Villa chinh phục cả Premier League lẫn Champions League nếu gia nhập đội chủ sân Villa Park. Không chỉ vậy, Agbonlahor còn tin rằng siêu sao người Argentina sẽ tiếp tục thi đấu đỉnh cao và thậm chí góp mặt tại World Cup 2030 khi đã 43 tuổi.

6h trước Aston Villa

Enzo Maresca muốn Man City chiêu mộ hậu vệ của Chelsea

Theo talkSPORT, Enzo Maresca đang thúc đẩy Man City chiêu mộ Malo Gusto, người mà ông đã từng làm việc cùng ở Chelsea. 

7h trước Chelsea Man City

Thủ môn Ghana lên tiếng sau khi vô hiệu hóa hàng công tuyển Anh

Thủ môn người Ghana Benjamin Asare đã có những chia sẻ đáng chú ý sau khi chơi như lên đồng trong trận hòa 0-0 với đội tuyển Anh tối qua, 23/6.

7h trước Ghana

Julian Alvarez có câu trả lời cho Arsenal

Khả năng chiêu mộ Julian Alvarez của Arsenal đang rất khó khăn, khi cầu thủ này khẳng định anh chỉ muốn cập bến Barca.

7h trước Arsenal Barcelona

Jude Bellingham đi vào lịch sử sau trận Anh 0-0 Ghana

Theo đó tiền vệ này đã trở thành cầu thủ trẻ nhất đạt cột mốc 50 lần khoác áo đội tuyển Anh sau khi góp mặt trong trận hòa với Ghana.

11h trước Ghana

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 27/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 26/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 25/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm qua - 24/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 23/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 150/GP-SVHTT cấp ngày 03/4/2026 bởi Sở Văn hoá Thể thao TP. Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN, Báo Công Thương, Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt.

Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Trí

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn /Số điện thoại: (024) 3.784 8888

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
World Cup 2026
Lịch thi đấu World Cup BXH World Cup Kết quả World Cup Trực tiếp World Cup
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup Olympic AFC Champions League Two AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
LTĐ-KQ
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Trực tiếp
Bình luận
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Hậu trường
Trong nước Quốc tế Người đẹp
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com