Bong da 24h, Trang tin bong da the thao 24h cap nhat nhanh nhat
Trải nghiệm phiên bản mới

Man Utd gõ cửa thị trường chứng khoán Mỹ

(Bongda24h) - Man Utd sau những thành công nhất định ở thị trường Singapore nay đang tính vươn vòi bạch tuộc sang tận thị trường chứng khoán Mỹ.

Kế hoạch này vừa được soạn thảo và gửi đến những nhà đầu tư nơi xứ cờ hoa. Thông điệp của Man Utd rất rõ ràng: Hãy đầu tư vào chúng tôi, đội bóng có thương hiệu lớn nhất thế giới. Một tệp tài liệu rất dày cũng được gửi đến thị trường tự do (IPO) tại Mỹ với lời hứa rằng một khi mua cổ phiếu của M.U, những nhà đầu tư có thể thu về trên dưới 100 triệu USD.

Man Utd đang nuôi tham vọng phình to ngân sách thông qua chứng khoán
Man Utd đang nuôi tham vọng phình to ngân sách thông qua chứng khoán

Bản cáo bạch này cũng đưa ra những lời hứa hẹn có cánh với giới đầu tư Mỹ: “Là một đội bóng có số lượng CĐV lớn nhất thế giới – 659 triệu người, chúng tôi lạc quan mang lại cho các bạn một cái nhìn tươi sáng về tiềm lực của chúng tôi. Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2015, Man Utd sẽ nâng tổng doanh thu toàn cầu lên con số 145 tỷ USD. Đó là một con số hoàn toàn có thể trở thành hiện thực nếu các bạn dõi theo tình hình làm ăn của chúng tôi hiện nay. Dẫu biết ngần đó vẫn còn là quá nhỏ bé so với thị trường của các bạn, và có thể nó cũng chẳng giúp bức tranh toàn cảnh tăng trưởng được bao nhiêu, nhưng chắc chắn rằng khi đầu tư vào chúng tôi, các bạn sẽ thu được những lợi ích”.

Thông qua bản cáo bạch này, nhà Glazer cũng cài thêm những chi tiết khiến người đọc cảm thấy phần nào an tâm về tình hình nợ nần của Man Utd: “Chúng tôi đang nợ, nhưng khoản nợ này đang giảm dần theo thời gian. Từ 606 triệu USD năm ngoái, nay nó chỉ còn là 423 triệu USD. Riêng lợi nhuận trong 9 tháng, kết thúc ngày 31/3/2012, đã là 38 triệu USD, bằng 3 lần lợi nhuận của năm tài khóa trước đó. Chúng tôi đang phát triển bền vững”.

Những lời hứa hẹn của Quỷ đỏ được đánh giá là rất có cơ sở, thực tế hơn khi trong chiến lược đầu tư vào thị trường tự do Singapore, họ đã thu về những món hời đầu tiên. Đó là tiền đề để Quỷ đỏ vươn mình ra nước Mỹ, thị trường rộng lớn nhất thế giới, khi kế hoạch của họ nhận được sự đảm bảo nhất định từ ông chủ người Mỹ nhà Glazer. Theo dự định, M.U muốn lên sàn ở các sàn chứng khoản nổi tiếng như NYSE. Jefferies Group Inc., Credit Suisse Group AG và JPMorgan Chase & Co.

Minh Minh (Theo AP)

Thăm dò ý kiến
CLB nào sẽ vô địch V-League 2020
Bình chọn Kết quả
Trang tin điện tử Bongda24h - Chuyên trang bóng đá hàng đầu tại Việt Nam
Giấy phép thiết lập trang Thông tin điện tử tổng hợp số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội
Nội dung thông tin hợp tác giữa báo Điện tử Thể thao Việt Nam và công ty Incom
Đơn vị chủ quản: Công ty Cổ phần Truyền thông quốc tế INCOM - Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường
Địa chỉ: Tầng 3 Toà nhà IC, Số 82 Phố Duy Tân, phường Dịch Vọng Hậu, Cầu Giấy, Hà Nội
Tel: (024) 3.784 8888 - Fax: (024) 3.7833699 * Email: bongda24h@incom.vn
DMCA.com Protection Status

ung dung bongda 24hTải ứng dụng

tải ứng dụng bongda24h tải ứng dụng bongda24h android tải ứng dụng bongda24h ios