Man United gửi đơn khiếu nại trọng tài sau trận hòa Bournemouth
Theo nguồn tin từ Sky Sports, ban lãnh đạo Man United tỏ ra vô cùng tức giận khi VAR không can thiệp trong tình huống Amad Diallo ngã trong vòng cấm sau pha tác động từ Adrien Truffert. Thời điểm đó, "Quỷ đỏ" đang dẫn 1-0 nhờ quả phạt đền của Bruno Fernandes và có cơ hội nhân đôi cách biệt nếu được hưởng thêm penalty. Tuy nhiên, ngay sau tình huống gây tranh cãi, Bournemouth đã gỡ hòa 1-1 nhờ công của Ryan Christie.
HLV Michael Carrick cho rằng việc Harry Maguire bị truất quyền thi đấu và khiến đội nhà chịu phạt đền vì phạm lỗi với Evanilson, trong khi Truffert không bị xử phạt với tình huống tương tự, là điều khó hiểu. Trên chấm 11m, Junior Kroupi ghi bàn, khiến Man United đánh rơi 2 điểm quan trọng trong cuộc đua top 5.
| Man United gửi đơn khiếu nại trọng tài sau trận hòa Bournemouth |
Đây không phải lần đầu tiên đội chủ sân Old Trafford phàn nàn về các quyết định VAR ở mùa giải năm nay. Tuy nhiên, mức độ bức xúc lần này đặc biệt lớn khi họ tin rằng tình huống trên đã khiến đội bóng mất đi chiến thắng thứ 8 trong 10 trận gần nhất tại Premier League, đồng thời đánh rơi lợi thế trong cuộc cạnh tranh suất dự Champions League với Aston Villa, Liverpool và Chelsea. Ban lãnh đạo Man United dự kiến sẽ yêu cầu trưởng ban trọng tài Howard Webb đưa ra lời giải thích chính thức.
“Chúng tôi đáng ra phải được hưởng thêm một quả phạt đền. Nếu đã cho một tình huống, thì tình huống còn lại cũng phải được tính tương tự”, Carrick phát biểu. “Hai pha bóng gần như giống hệt nhau. Trọng tài có thể sai một lần, nhưng việc cho một mà không cho tình huống kia thực sự khó hiểu. Điều đó khiến trận đấu trở nên hỗn loạn và thay đổi hoàn toàn cục diện".
Trong khi đó, Fernandes cũng bày tỏ sự không hài lòng: “Tình huống chúng tôi bị thổi phạt đền gần như giống hệt pha của Amad. Một bên được công nhận, bên kia thì không. Tôi hiểu việc thổi hai quả phạt đền cho cùng một đội là khó, nhưng tôi không hiểu vì sao VAR lại không vào cuộc. Hoặc cả hai đều là phạt đền, hoặc không tình huống nào là phạt đền".
Dẫu vậy, chuyên gia của Sky Sports, Jamie Redknapp lại có quan điểm trái chiều. Ông nhận định: “Nếu thổi phạt đền trong tình huống đó thì sẽ là quyết định rất nặng tay. Truffert có tác động và chơi quyết liệt, nhưng theo tôi, chừng đó là chưa đủ để thổi penalty".