Thứ Năm, 29/07/2021Mới nhất

Man City bỏ xa Chelsea và MU về tiền thưởng

Thứ Năm 24/09/2009 16:18(GMT+7)

Doping tiền thưởng là một động lực quan trọng góp phần đưa dàn sao của HLV Mark Hughes thăng hoa ở các trận đấu giải Ngoại hạng đầu mùa này.

Số liệu mà tờ News of the World vừa công bố cho thấy Man City không chỉ là thế lực số một giải Ngoại hạng về ngân sách hoạt động, quỹ chuyển nhượng và tiền lương, mà còn cả trong chế độ tiền thưởng.

Theo đó, cứ mỗi trận thắng, mỗi cầu thủ vào sân, không phân biệt đá chính hay dự bị, sẽ lĩnh 9.000 bảng. Đây là mức tiền thưởng tính theo trận cao kỷ lục tại giải Ngoại hạng, gần gấp đôi mức 5.000 bảng của Chelsea và bỏ xa 4.000 bảng ở MU. Nếu hòa, mỗi cầu thủ Man City cũng đút túi 3.000 bảng.

Mức thưởng của các cầu thủ Man City cao nhất Premier League hiện nay

Tính theo thang tiền thưởng này, bàn ấn định thắng lợi 4-3 của Owen ghi cho MU ở phút 96 trận derby cuối tuần qua đã làm bốc hơi cả thảy 36.000 bảng mà 12 cầu thủ Man City - 11 người đá chính và Petrov vào sân từ ghế dự bị - lẽ ra được nhận, nếu kết quả dừng lại ở 3-3.

Nhưng với các vị trí trụ cột như thủ môn Shay Given, trung vệ Toure, tiền vệ Barry hay tiền đạo Bellamy, khoản tiền thưởng hụt ở trận derby chẳng thấm gì. Nhờ đá trọn cả 4 trận đầu mùa và giúp Man City toàn thắng, họ đút túi thêm mỗi người 36.000 bảng, bên cạnh những mức lương tuần cao ngất ngưởng.

Sau 5 vòng đầu tiên của giải Ngoại hạng mùa này, các ông chủ Ảrập đã chi 459.000 bảng tiền thưởng theo trận đấu của Man City. Nếu thầy trò HLV Hughes đạt mục tiêu cán đích trong top 4 vào cuối mùa, khoản tiền thưởng theo trận đấu của Man City dự kiến sẽ vào khoảng 4 triệu bảng.

Các ông chủ Ảrập cũng rất hào phóng với những cầu thủ có tên trong danh sách đăng ký thi đấu từng trận nhưng không ra sân. Theo đó, cứ mỗi điểm mà Man City có được, số cầu thủ ngồi không này cũng được lĩnh 300 bảng.

Trong trường hợp đội vô địch giải Ngoại hạng Anh mùa này, trung bình mỗi cầu thủ sẽ được thưởng khoảng 200.000 bảng. Con số này sẽ còn cao hơn nhiều nếu Man City cũng đăng quang ở các giải Cup là Cup FA và Cup Liên đoàn.

(Theo Vnexpress)

 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X