Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Liverpool tạo ra cơn mưa gôn thứ hai tại châu Á

Thứ Bảy 16/07/2011 21:33(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

(Bongda24h) - Đội bóng vùng Merseyside tiếp tục có thêm một trận đấu tưng bừng trong chuyến du đấu châu Á. Lần này, "Lữ đoàn đỏ" đã đánh bại ĐT các ngôi sao Malaysia bằng tỷ số 6-3. Tân binh Charlie Adam đã có bàn đầu tiên cho Liverpool còn Maxi Rodriguez cùng David N'Gog đều lập được cú đúp.

HLV Kenny Dalglish đã có nhiều sự thay đổi so với trận đấu trên đất Trung Quốc cách đây vài ngày (thắng Guangdong Sunray Cave 4-3) và trận này, ông lựa chọn sơ đồ chiến thuật 4-5-1. Cầu thủ đắt giá nhất trong lịch sử đội bóng, Andy Carroll sẽ đảm nhận vị trí trung phong cắm. Adam được vào sân ngay từ đầu và cùng với Jay Spearing, một phát hiện của Liverpool mùa vừa rồi, án ngữ khu trung tuyến. "Nỗi thất vọng" Joe Cole, "trụ cột mới" Raul Meireles (đang bị đồn sẽ chia tay The Kop trong mùa hè do sự xuất hiện của ... Charlie Adam) và gương mặt trẻ mới 18 tuổi, Conor Coady (ghi 1 bàn ở trận trước) làm nhiệm vụ cung cấp bóng cho Carroll.

Liverpool có thắng lợi tưng bừng tại Malaysia

Dù chỉ là một trận giao hữu nhưng với thực lực vượt trội, Liverpool không khó chiếm quyền kiểm soát ngay sau tiếng còi khai cuộc. Adam thi đấu khá nổi bật và lăn xả ở tuyến giữa. Nhiều đường tấn công của The Kop, đặc biệt là các tình huống cố định (sở trường của cựu tiền vệ Blackpool), đều qua chân Adam. Tuy nhiên, phải đến phút 26, đội khách mới mở được tỷ số. Adam (mang số áo .... 26, một sự trùng hợp thú vị) chuyền sâu vào vòng cấm cho Carroll và tiền đạo người Anh bị đẩy ngã trái phép. Trọng tài không ngần ngại chỉ tay vào chấm phạt 11m và chính Adam không mắc phải sai lầm nào trên chấm penalty, mang về bàn đầu tiên cho đội nhà và cũng là pha lập công "chào hàng" đội bóng mới.

Bàn thắng càng khiến cho Liverpool thi đấu áp đảo hơn còn đội chủ nhà tỏ ra quá đuổi. Song, thật bất ngờ, Malaysia lại tìm được bàn gỡ trước khi hiệp 1 kết thúc. Phút 43, Malaysia được hưởng quả đá phạt trực tiếp với góc sút rộng và cách cầu môn khoảng 20m. Rahim Safiq thực hiện cú đá tuyệt đẹp, vòng qua hàng rào và hạ gục nỗ lực ngăn cản của thủ thành người Mỹ chưa một lần thi đấu chính thức trong màu áo Liverpool, Brad Jones. Phải sau giờ nghỉ giải lao, The Kop mới thực sự bùng nổ khi mà Dalglish quyết định thay toàn bộ đội hình thi đấu nhưng vẫn giữ nguyên đấu pháp 4-5-1.


Phút 68, tận dụng sự lúng túng của các hậu vệ Malaysia khi ngăn cản đường tạt từ cánh trái của Insua (hậu vệ người Argentina đã thi đấu ở Galatasaray, Thổ Nhĩ Kỳ mùa trước theo diện cho mượn), chân sút trẻ người Pháp, David N'Gog nhanh chân đưa bóng vào lưới, lấy lại thế dẫn bàn. Chưa đầy 3 phút sau, lại chính N'Gog nhận bóng từ chân Aquilani (một "đứa con lưu lạc" khác mà không hề muốn quay về Liverpool nhưng do Juventus từ chối bỏ tiền mua đứt nên Aquilani chẳng còn lựa chọn nào khác). Đến phút 75, tỷ số được nâng lên 4-1 sau đợt phối hợp trung lộ đẹp mắt và người dứt điểm cuối cùng là Maxi, tiền vệ chơi cực hay trong chưa đầy 1 tháng cuối mùa bóng 2010-2011 (ghi 7 bàn/4 trận).

Cách biệt quá an toàn khiến Liverpool bắt đầu thi đấu lỏng chân (dù sao, cũng cần phải tạo điều kiện cho đội chủ nhà gỡ gạc danh dự). Vì thế, Malaysia đã ghi liền 2 bàn trong vòng có 2 phút đồng hồ. Đầu tiên, Safee Sali dễ dàng đệm bóng vào lưới trống sau khi thủ môn trẻ Gulacsi bắt không dính bóng. Tiếp đó, cũng chính Sali băng xuống đón đường chuyền của đồng đội và chiến thắng Gulacsi trong pha đối mặt. Tuy nhiên, kịch bản của trận đấu trên đất Trung Quốc đã không tái diễn. Phút 90, Kuyt tạt bóng như đặt từ cánh phải và Maxi chỉ việc bật cao, lắc nhẹ cái đầu là đã hoàn tất cú đúp. Phút bù giờ cuối cùng, Kuyt bật tường với Aquilani xuyên thủng hàng thủ đội chủ nhà và tiền vệ người Hà Lan dứt điểm quyết đoán, khép lại trận đấu làm hài lòng tất cả những người chứng kiến.

Vậy là, Liverpool đang cho thấy sự chuẩn bị rất tốt cho mùa giải mới, mặc cho hai trận vừa rồi chẳng thể nói lên quá nhiều điều. Nhưng phong độ khá tốt của các gương mặt trẻ cùng một số cầu thủ tưởng như hết thời tại Liverpool (Poulsen, Aquilani, Joe Cole,...) là những tín hiệu rất tốt. Nên nhớ rằng, Dalglish vẫn chưa tập hợp đầy đủ những quân bài tốt nhất. Vẫn còn đó Henderson, Downing, hai tân binh đầy hứa hẹn mà chưa được trao cơ hội thể hiện mình.

Đội hình thi đấu của Liverpool:
Hiệp 1:
Jones, Flanagan, Robinson, Carragher, Agger, Coady, Adam, Meireles, Spearing, Cole, Carroll
Hiệp 2: Gulacsi, Kelly, Wilson, Kyrgiakos, Insua, Maxi, Poulsen, Aquilani, Shelvey, Kuyt, Ngog

Bảo Phương (Theo Eurosports/Vietnamnet)

Chung
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Liverpool

Có thể bạn quan tâm

  • Yaya Toure quyết hạ M.U ở Premier League
  • Liverpool mua sắm rầm rộ: Từ bóng tối 2010 đến ánh sáng 2011
  • Vụ Fabregas: Chưa có lối thoát
  • Cò cầu thủ và tâm sự của dân trong nghề
  • Duyệt 14 triệu, Arsenal tranh hàng với Chelsea

Cùng chuyên mục

Pro Nhận định Anh vs CHDC Congo (23h00 ngày 1/7): Lầm lũi tiến bước

Nhận định Anh vs CHDC Congo nghiêng hẳn về phía Tam sư, với đẳng cấp chênh lệch tấm vé đi tiếp khó thoát khỏi tay Tam sư.

21' trước ĐT Anh DR Congo

Chelsea được cả Man City lẫn Enzo Maresca bồi thường

Manchester City đã chính thức công bố Enzo Maresca là tân HLV trưởng theo bản hợp đồng có thời hạn 3 năm. Tuy nhiên, ngay sau thông báo từ đội chủ sân Etihad, Chelsea cũng phát đi tuyên bố chi tiết về quá trình chia tay chiến lược gia người Italia, đồng thời xác nhận nhận được khoản bồi thường từ cả Man City lẫn chính Maresca.

2h trước Chelsea Man City

Man City chính thức bổ nhiệm Enzo Maresca thay Pep Guardiola

Manchester City đã chính thức công bố Enzo Maresca là tân HLV trưởng của đội bóng, khép lại quá trình tìm kiếm người kế nhiệm Pep Guardiola sau khi chiến lược gia người Tây Ban Nha chia tay sân Etihad vào cuối mùa giải 2025/26.

2h trước Man City

Man United được khuyên chiêu mộ tiền đạo cắm của Hà Lan

Cựu hậu vệ Sunderland, Matt Kilgallon, tin rằng Brian Brobbey sẽ là bản hợp đồng lý tưởng dành cho Manchester United, đồng thời cho rằng Sunderland khó có thể từ chối nếu nhận được lời đề nghị trị giá khoảng 50 triệu bảng dành cho tiền đạo người Hà Lan.

5h trước Manchester United Sunderland Hà Lan

Palmer cần lấy cú sốc bị loại khỏi tuyển Anh làm động lực bùng nổ

Cựu trung vệ Frank Leboeuf cho rằng việc Cole Palmer bị loại khỏi danh sách đội tuyển Anh dự World Cup 2026 là một cái tát đau điếng, đồng thời nhấn mạnh tiền vệ của Chelsea cần chứng minh sự ổn định trong nhiều mùa giải nếu muốn vươn tầm những huyền thoại của bóng đá thế giới.

5h trước

Video

Xem thêm

Bruno Fernandes hy vọng đồng đội giành giải cầu thủ hay nhất mùa sau

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

Gary Pallister: "MU vẫn chưa đủ sức vô địch Premier League"

Cựu trung vệ Gary Pallister cho rằng Manchester United vẫn chưa sẵn sàng cạnh tranh chức vô địch Premier League mùa giải 2026/27, dù ông đánh giá rất cao những chuyển biến tích cực mà HLV Michael Carrick đã mang lại kể từ khi tiếp quản đội bóng.

5h trước Manchester United

Liverpool chuyển hướng sang sao PSG nếu lỡ hẹn với Diomande

Liverpool đang đưa tiền vệ cánh Bradley Barcola của Paris Saint-Germain vào danh sách ưu tiên trong trường hợp không thể chiêu mộ Yan Diomande, mục tiêu số một của đội bóng ở kỳ chuyển nhượng mùa hè.

5h trước Liverpool PSG

Arsenal sắp đưa ra đề nghị thứ 2 cho Bruno Guimaraes

Theo các nguồn tin từ Brazil, Arsenal sẵn sàng đưa ra lời đề nghị cải thiện hơn cho Bruno Guimaraes, sau khi bị Newcastle ừ chối với giá 55 triệu bảng.

7h trước Arsenal Newcastle Brazil

Chelsea gia nhập cuộc đua giành Alex Scott

Chelsea đã gia nhập cuộc đua giành chữ ký của Alex Scott, cùng với MU và Arsenal sau khi Bournemouth giảm giá bán tiền vệ này.

7h trước Manchester United Arsenal Chelsea Bournemouth

Paul Scholes muốn Thomas Tuchel loại Declan Rice

Paul Scholes đã kêu gọi Thomas Tuchel loại tiền vệ Declan Rice của Arsenal khỏi đội đội tuyển Anh, ở vòng loại trực tiếp World Cup 2026.

7h trước Arsenal ĐT Anh

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 02/07
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 01/07
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 30/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm qua - 29/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 28/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 150/GP-SVHTT cấp ngày 03/4/2026 bởi Sở Văn hoá Thể thao TP. Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN, Báo Công Thương, Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt.

Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Trí

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn /Số điện thoại: (024) 3.784 8888

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
World Cup 2026
Lịch thi đấu World Cup BXH World Cup Kết quả World Cup Trực tiếp World Cup
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup Olympic AFC Champions League Two AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
LTĐ-KQ
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Trực tiếp
Bình luận
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Hậu trường
Trong nước Quốc tế Người đẹp
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com