Thứ Tư, 08/12/2021Mới nhất

Liverpool: Bán Suarez cho Arsenal là sai lầm lớn!

Thứ Ba 09/07/2013 09:32(GMT+7)

Liverpool đang tìm mọi cách giữ lại Luis Suarez trong sự chèo kéo quyết liệt từ cả những đối thủ ở Premier League lẫn các đội bóng lớn trên toàn châu Âu. Tuy nhiên, có vẻ như vở kịch đang dần đi tới hồi kết không thể tránh khỏi là tiền đạo người Uruguay sẽ rời Anfield. Đó là một kịch bản xấu cho Liverpool, nhưng còn chưa xấu bằng viễn cảnh Suarez sẽ tới Arsenal.

Những tin tức mới nhất từ Anh cho hay đội bóng áo đỏ đã từ chối một đề nghị từ Arsenal cho Suarez trị giá 30 triệu bảng. Mức giá đó đương nhiên là khó chấp nhận với ban lãnh đạo Liverpool, vốn định giá tiền đạo số 1 của họ không dưới 50 triệu bảng. Tuy nhiên, vấn đề không thuần túy là giá cả.

Nếu bán Suarez cho Arsenal, Liverpool hết cửa trở lại tốp 4?
Nếu bán Suarez cho Arsenal, Liverpool hết cửa trở lại tốp 4?

Suarez lẫn người đại diện của anh chưa trao đổi với Liverpool về mong muốn được ra đi, nhưng những bình luận của anh tại Nam Mỹ về “một thách thức mới” và “cơ hội chơi bóng ở Champions League” đã đặt đội bóng áo đỏ vào thế khó.

Real Madrid được chờ đợi sẽ tiếp cận Suarez sau Confederations Cup, nhưng cho tới nay đã im hơi lặng tiếng, dù rằng tuyên bố về việc gác lại vụ theo đuổi Gareth Bale của Tottenham thêm 1 năm chắc chắn sẽ khởi động cuộc tìm kiếm những siêu sao khác ở Bernabeu. Real không phải là đội duy nhất ngắm Suarez.

Rất có thể đề nghị bất ngờ của Arsenal chỉ mang tính chiến lược hơn là họ thực sự hy vọng có được Suarez. Đội bóng áo đỏ-trắng đang gặp phải khúc mắc trong những cuộc thương lượng cuối cùng nhằm có được Gonzalo Higuain, tiền đạo người Argentina của Real. Đề nghị mua Suarez có thể là một động thái nhằm khiến ban lãnh đạo Bernabeu phải nhượng bộ trong vụ Higuain.

Nhưng ngay cả như vậy, Liverpool cần hết sức thận trọng. Sau nhiều năm bất ổn và thay đổi liên tục, Anfield mới có một thời kỳ ổn định tương đối, dù vẫn chưa thành công, ở mùa giải trước. Những hợp đồng mùa Đông và mùa Hè năm nay của Rodgers cũng cho thấy ông đang đi đúng hướng. Nhưng ngay cả như thế, mục tiêu thực tế của Liverpool cho mùa tới vẫn chỉ là một suất dự Champions League. Với mục tiêu đó, việc bán Suarez cho Arsenal cũng sẽ giống như việc Arsenal bán cho M.U Robin van Persie mùa Hè năm ngoái vậy. Tức là, không có cách nào khiến Liverpool tự làm khó mình trong cuộc đua giành vé dự Champions League nhiều như việc để tiền đạo người Uruguay sang với đối thủ số 1 của họ.

Suarez sẽ chưa trở lại với việc chuẩn bị cho đầu mùa tới ngày 22/7 này, và dự kiến sẽ chỉ tham gia cùng các đồng đội Liverpool cho những trận trong tour du đấu châu Á gặp Australia và Thái Lan. Từ giờ tới đó, ban lãnh đạo Anfield cần có những động thái rõ ràng cho thấy Arsenal không có chút hy vọng nào trong việc mua được chân sút số 1 của họ.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X