Thứ Tư, 04/03/2026
Zalo

LĐBĐ Anh buộc tội Manchester United

Thứ Tư 19/10/2022 05:27(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Manchester United đã bị Liên đoàn bóng đá Anh buộc tội vì không kiểm soát được các cầu thủ của họ trong trận đấu gặp Newcastle vào cuối tuần trước.

Phút 49 trong trận đấu giữa MU và Newcastle tại Old Trafford, khi đội khách được hưởng quả phát bóng lên sau tình huống cầu thủ MU việt vị. Cristiano Ronaldo từ từ tiến về phía thủ môn Nick Pope rồi bất ngờ bứt tốc, đoạt bóng rồi dứt điểm vào khung thành trống.

Tuy nhiên, ông Craig Pawson lại cắt còi và không công nhận bàn thắng. Ronaldo và đồng đội phản ứng mạnh, nhưng không thể thay đổi quyết định của trọng tài. CR7 có lý do để thực hiện cú sút, bởi trước đó, anh quan sát thấy Fabian Schar đá bóng về phía Pope. Điều này đồng nghĩa với việc Newcastle thực hiện quả đá phạt.

Cac cau thu MU gay suc ep len trong tai

Các cầu thủ MU gây sức ép lên trọng tài

Dù MU gây sức ép nhưng quyết định của trọng tài không thay đổi, thậm chí họ còn bị Liên đoàn bóng đá Anh buộc tội. Quỷ đỏ đã bị buộc tội vi phạm Luật E20.1 của FA liên quan đến việc không kiểm soát được các cầu thủ, họ sẽ phải giải trình trước thứ 5. 

Khi được hỏi về tình huống Ronaldo ghi bàn, thủ môn Nick Pope của Newcastle cho biết: “Fabian Schar đưa bóng để tôi thực hiện cú đá lên chứ anh ấy không có ý định thực hiện cú đá phạt. Tôi nghĩ trọng tài đã giải quyết nó một cách nhanh chóng và công bằng, đó là một quyết định chính xác”.

Khi được hỏi về tranh cãi bàn thắng của Ronaldo, Erik ten Hag cho biết: “Tôi không có bình luận gì cả, mọi người đã xem rồi. Tôi đã chia sẻ quan điểm với các trọng tài. Mọi người đã thấy những gì diễn ra hôm nay trên sân”. 

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Chiếc nút màu đỏ, thuyết điện kháng và… câu chuyện thẻ đỏ của Chelsea mùa này

Chiếc nút màu đỏ, thuyết điện kháng và… câu chuyện thẻ đỏ của Chelsea mùa này

Chiếc nút màu đỏ, thuyết điện kháng và… câu chuyện thẻ đỏ của Chelsea mùa này

Thẻ đỏ của Pedro Neto trong trận thua Arsenal tối Chủ Nhật là thẻ đỏ thứ bảy mà một cầu thủ Chelsea phải nhận sau 28 vòng đấu Ngoại hạng Anh 2025/26. HLV Liam Rosenior đã bày tỏ sự lo ngại về tần suất “ăn thẻ đỏ” của The Blues, nhưng thực trạng kỷ luật của đội bóng này rõ ràng đang ở mức tệ chưa từng có.

Rosenior thực sự cao tay, nhưng Arteta cũng không phải dạng vừa

Rosenior thực sự cao tay, nhưng Arteta cũng không phải dạng vừa

Rosenior thực sự cao tay, nhưng Arteta cũng không phải dạng vừa

Giống như nhiều trận đại chiến khác ở Premier League mùa giải này, khía cạnh chiến thuật trong chiến thắng 2-1 của Arsenal trước Chelsea gần như… không liên quan gì tới bản tỷ số chung cuộc, khi mà cả 3 pha ghi bàn đều đến từ những tình huống cố định. 

Video

FIFA không siết luật các tình huống tranh chấp phạt góc

FIFA không siết luật các tình huống tranh chấp phạt góc

FIFA không siết luật các tình huống tranh chấp phạt góc

FIFA hiện chưa có kế hoạch đưa ra các biện pháp mới nhằm xử lý tình trạng tranh chấp, ôm kéo và cản trở ngày càng quyết liệt trong các tình huống phạt góc. Quan điểm này được đưa ra sau khi cơ quan làm luật bóng đá, International Football Association Board (IFAB), nhận định vấn đề không trở nên nghiêm trọng hơn.

Phía Amorim ám chỉ cầu thủ MU không thực thi triệt để chiến thuật

Phía Amorim ám chỉ cầu thủ MU không thực thi triệt để chiến thuật

Phía Amorim ám chỉ cầu thủ MU không thực thi triệt để chiến thuật

Cánh tay phải của Ruben Amorim đã chính thức lên tiếng sau khi HLV người Bồ Đào Nha bị sa thải, đồng thời đưa ra phát biểu được xem là nhắm tới các cầu thủ Manchester United vì không triển khai trọn vẹn ý tưởng chiến thuật của ban huấn luyện.

Xem thêm
top-arrow
X