Thứ Tư, 14/04/2021Mới nhất

Klopp "úp mở" việc tôn trọng hợp đồng với Liverpool

Thứ Năm 04/03/2021 18:07(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45

Jurgen Klopp đã ám chỉ rằng mình sẽ tôn trọng hợp đồng còn thời hạn đến năm 2024 với Liverpool.

Mùa 2020-21 chứng kiến Liverpool suy giảm phong độ rõ rệt. Thậm chí giới chuyên môn còn đánh giá "Lữ đoàn đỏ" đã đi đến cuối chu kỳ thành công dưới tay Jurgen Klopp sau khi liên tiếp vô địch Champions League và Premier League.

Jurgen Klopp gợi ý về việc tôn trọng hợp đồng với Liverpool hình ảnh
Klopp sẽ không rời bỏ Liverpool quá sớm

Bởi thế những tin đồn xung quanh tương lai của Klopp đã bắt đầu xuất hiện. Song bản thân nhà cầm quân 53 tuổi có vẻ chẳng mấy quan tâm đến dư luận mà chỉ muốn tập trung tối đa cho công việc tại Liverpool:

"Trong bóng đá, người ta quá đề cao kết quả cuối cùng. Kể cả bạn có khắc phục được một vài điểm yếu song vẫn chẳng thể giành được kết quả tốt thì cũng chẳng ai quan tâm".

“Nếu Liverpool thắng 15 hoặc 20 trận liên tiếp, mọi người sẽ chăm chú nghe từng lời tôi nói và tung hô tôi như một thiên tài. Tuy nhiên nếu chúng tôi không thắng, thì dù tôi có bê lại y nguyên những gì từng nói, cũng sẽ chẳng có ai quan tâm hoặc chế nhạo rằng: Nói ít thôi, tập trung vào tìm cách giành chiến thắng đi.

“Dĩ nhiên, tôi đã quá hiểu áp lực và nghịch lý như vậy nên tôi không khó chịu gì cả. Tôi sẵn sàng chịu trách nhiệm về tất cả những gì đang xảy ra ở Liverpool, không chỉ bây giờ mà cả trong tương lai. Chúng tôi sẽ rút ra được nhiều bài học và kinh nghiệm từ những đau thương đã trải qua. Rồi đội bóng sẽ phải chứng minh cho tất cả thấy sự vươn dậy và trưởng thành".

Henderson chan thuong 2
Những chấn thương xảy ra liên tiếp ở Liverpool

HLV Klopp cũng thừa nhận phong độ suy giảm của Liverpool mùa này phần nhiều do vấn nạn chấn thương: "Đội bóng nào cũng gặp phải khó khăn khi thiếu vắng một loạt trụ cột. Chưa bao giờ trong hơn 20 năm làm nghề HLV, tôi phải đối mặt với bài toán đau đầu thay đổi đội hình mỗi tuần.

“Nhưng nhờ vậy, tôi thấy trình độ của mình được nâng cao. Thường thì các HLV không mấy khi phải bận tâm quá nhiều đến việc sắp xếp nhân sự giống như tôi bây giờ. Bạn cứ tưởng tưởng xem sau một tuần chuẩn bị, lên sẵn phương án bố trí đội hình nhưng đùng một cái ngay trước ngày thi đấu, tôi lại phải thay đổi hoàn toàn".

“Đó rõ ràng không phải là chuyện xảy ra thường xuyên trong bóng đá nhưng mùa này, chúng tôi lại phải liên tục đối mặt với điều đó. Một số người hẳn sẽ bảo rằng tôi đang bao biện cho những gì xảy ra ở Liverpool. Thành thật mà nói, tôi cũng chẳng thích thú gì khi đưa ra những lời này nhưng nếu mọi người cứ hỏi tôi vì sao đội bóng khó khăn thì đó chính là lởi giải thích".

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X