Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Khủng hoảng ở Arsenal: Âm mưu ngày tận thế?

Thứ Tư 09/07/2008 15:23(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên
Arsene Wenger đang cảm thấy thật cô đơn. Cái cảm giác phải gánh chịu sức ép trong bất lực thật là ghê gớm. Điều đó dường như chưa từng xảy ra với người đàn ông có bộ mặt khắc khổ ấy.
 
Ông đã từng rất cố gắng để tỏ ra bình thản trước những cuộc ra đi của các học trò xuất chúng nhất. Nhưng giờ đây, tình hình có vẻ đã khác. Một cơn bão lớn đang bao phủ Emirates. Một cơn bão của sự thịnh nộ dành cho cơn khủng hoảng niềm tin, lòng tự trọng, và cả những lời hứa bị phản bội.

Tháo chạy

Sau 12 năm xây dựng Arsenal, Wenger đã già đi rất nhiều. Đã biết bao học trò giỏi được nhào nặn dưới tay ông, những nhân cách lớn, và cả những kẻ đào tẩu đầy thực dụng. Giờ đây, The Gunners trẻ trung và đầy cuốn hút đã thực sự trở thành một cái chợ. Tất cả đều muốn ra đi!

Khi những rắc rối xung quanh Adebayor còn chưa xong, thái độ bất cần của Alexander Hleb trong tuyên bố muốn ra đi đã có thể xem như một “lời tuyên chiến”, một đòn nặng giáng vào niềm tin của ông thầy người Pháp. Như một động thái của sự bất lực, Wenger đã thừa nhận sẽ “không cố gắng giữ chân” tiền đạo người Togo nữa. Tất cả đã đi quá giới hạn, sau khi Adebayor, một anh chàng vô danh từ Monaco được chắp cánh bay cao, đã lên tiếng một cách đầy ngạo mạn về khoản lương 120.000 bảng/tuần mà anh “xứng đáng được hưởng”.

Khuôn mặt của Arsene Wenger đang ngày một ưu tư hơn sau những biến động thời gian qua ở Arsenal

Hleb cũng vậy. Không chỉ thẳng thừng tuyên bố quan tâm đến vấn đề tài chính, cựu cầu thủ của Stuttgart còn gây ra một làn sóng giận dữ lớn đối với các CĐV, sau một loạt những phát ngôn với báo chí có xu hướng xúc phạm Wenger cũng như Arsenal. Ông chủ của Pháo thủ thành London vẫn đang đau đầu với bài toán tiền vệ, sau khi Flamini “đào ngũ” sang Milan. Nhưng một người như ông cũng sẽ hiểu, tất cả những lời thuyết phục với Hleb giờ đây sẽ là thừa.

Một logic thật đau đớn: Wenger có thể đào tạo bất cứ một cầu thủ tiềm năng nào trên thế giới trở thành một ngôi sao, nhưng ông lại không thể cho họ Tiền. Ông có thể dạy bảo một học trò trở thành một cầu thủ tốt, một người đàn ông có trách nhiệm, nhưng lại không thể thắng nổi những cú thọc sâu hiểm hóc từ các đại diện của anh ta. Thực ra, trong thế giới hiện đại, đã từ lâu, các ngôi sao được đánh giá bằng số tài khoản ngân hàng, bằng lượng xe hơi mà họ sở hữu, chứ không phải bằng nhân cách, lòng trung thành. Wenger đã làm tất cả để xây dựng một “gia đình Arsenal”. Nhưng ông đã sai lầm! Mọi chuyện không đơn giản như thế. Ashley Cole, Vieira, Henry, Flamini, và bây giờ là những Adebayor, Hleb đang “dạy” lại cho Wenger bài học đó.

Hơn thế, cứ như thể họ đã hợp tác cùng một lúc, để tạo ra một âm mưu nhằm xô đổ những rào cản chịu đựng cuối cùng của Wenger. Một âm mưu về ngày tàn của đế chế Arsene. Âm mưu “ngày tận thế”.

Thay đổi hay là “chết”?

Hơn ai hết, Wenger sẽ cảm thấy thật đáng xấu hổ, khi chính những đứa trẻ ông dạy dỗ đã lại quay lưng với ngôi nhà từng nuôi dưỡng họ. Chưa ai quên, chỉ cách đây không lâu, Adebayor, Hleb, và cả Flamini đã nói về Arsenal như một thiên đường. Nhưng họ không phải là Dennis Bergkamp, dĩ nhiên!

Những người muốn ra đi đều đã có khoảng thời gian tuyệt vời với Arsenal. Nhưng bên cạnh việc đội bóng của Wenger liên tiếp thất bại trên các mặt trận lớn, chiến lược tài chính “thắt lưng buộc bụng” của CLB có vẻ đã khiến các tay súng trẻ mất kiên nhẫn. Từ ngày 1/7, Wenger đã được trao khoảng 90 triệu bảng cho việc bổ sung đội hình. Đó rõ ràng không hề là một con số nhỏ, ngay cả khi người ta chia cho các khoản khác như quỹ lương, hay phí chuyển nhượng. Tuy nhiên, khi chiến lược gia người Pháp còn đang lưỡng lự trước trước những hợp đồng “cắt cổ”, Chelsea, M.U hay cả Liverpool sẽ không để ông yên. Nếu Adebayor và Hleb ra đi ngay trước mùa giải mới, có thể nhận định rằng, Wenger sẽ cực khó để lấp đầy những khoảng trống này. Giải pháp khả thi nhất với Arsenal sẽ lại chỉ là… chờ đợi. Chờ để những cậu bé trưởng thành. Chờ để những ngôi sao trên dưới 10 triệu bảng toả sáng. Và cũng có thể, chờ để họ… lại ra đi.

Sau Adebayor, đến lượt Hleb “làm trò“

Cho đến cuối mùa giải 2006-2007, Arsenal đã tăng quỹ lương cho cầu thủ lên 8%. Đó chính là một thực tế giải thích vì sao, họ lại không thể đáp ứng yêu cầu tưởng như “chuyện vặt” của Adebayor. Đơn giản, tăng lương cho bất cứ ai vào thời điểm này cũng sẽ gây nên một hiệu ứng domino nguy hiểm đối với Arsenal. Đội bóng thành London vẫn chưa - chứ không phải là Không - sẵn sàng cho một cuộc cách mạng như thế.

Nếu như cuộc đào tẩu của Adebayor hay Hleb làm Wenger thất vọng, thì ở một khía cạnh khác, nó lại mở ra nhiều hy vọng mới. Arsenal sẽ không thể đi mãi trên con đường mà họ đã thất bại. Gần đây, các CĐV ở London đã nhắc khá nhiều tới cái tên Alisher Usmanov – nhà tài phiệt Nga đang hứa hẹn sẽ tạo nên một Chelsea nữa ở thủ đô nước Anh. Đại diện chính thức của Usmanov, đáng ngạc nhiên lại chính là người bạn thân của Wenger, cựu Phó chủ tịch David Dein. Trước khi ra đi, Dein đã thẳng thắn thừa nhận sự nghi ngờ về khả năng thu lợi tích cực từ việc thay đổi hệ thống Highbury Square. Điều đó không hề khó hiểu, khi giờ đây, người ta đang thấy một Arsenal oằn lưng trong 17 năm tiếp theo để trả món nợ Emirates. Wenger vẫn sẽ không có nhiều sự lựa chọn, một khi ban lãnh đạo tiếp tục đặt ông dưới sức ép cân bằng thu chi trong mỗi mùa bóng.

Thay đổi, hay là “chết”? Arsenal có thể lựa chọn. Wenger có thể lựa chọn. Để giới hạn cuối cùng trở thành một sự khởi đầu (có thể) tốt đẹp hơn.

Hoặc tất cả sẽ cùng ngồi chờ “ngày tận thế”.

Hleb “chơi” cả Wenger lẫn Fabregas

Alexander Hleb đã tiến gần hơn bao giờ hết đến việc rời khỏi Arsenal, sau khi đưa ra những tuyên bố thiếu thiện cảm với cả Arsene Wenger và Cesc Fabregas, người được trông đợi sẽ trở thành tân đội trưởng của The Gunners mùa này. Trong cuộc trả lời phỏng vấn hôm qua, tiền vệ người Belarus đã chỉ trích ông thầy người Pháp như một người “chưa bao giờ biết hợp tác” với anh, còn cầu thủ người Tây Ban Nha là “một kẻ hám danh ích kỷ”.

Cầu thủ 27 tuổi đang là mục tiêu săn đuổi của Barca nói: “Quan điểm về bóng đá của tôi và Wenger chưa bao giờ hợp nhau. Tôi đã 2 lần nói với ông ấy về chuyện ra đi, trước khi kểt thúc mùa giải trước, nhưng có vẻ như ông ta không quan tâm”.

Đáng ngạc nhiên hơn, Hleb còn cho rằng, sự có mặt của Fabregas là một trong những lý do khiến anh không thể thể hiện hết khả năng tại CLB. Hleb cho biết: “Anh ta (Fabregas) luôn tỏ ra rất ích kỷ mỗi khi có cơ hội ghi bàn. Mỗi khi có thể sút bóng, anh ấy luôn muốn làm theo cách của mình, mà không cần đếm xỉa đến đồng đội. Tôi chưa bao giờ làm thế trong các trận đấu của Arsenal”.

(Theo Thể Thao Văn Hóa)
Chung
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Arsenal

Có thể bạn quan tâm

  • 10 điều cần biết về Peter Crouch
  • Đâu rồi những Scholes?
  • Chùm ảnh: Buổi luyện tập đầu tiên của MU chuẩn bị cho mùa giải mới 2008-2009
  • Vụ chuyển nhượng Lampard: Cố quá thành "quá cố"
  • Manchester United: Ra sao ngày mai?

Cùng chuyên mục

Sao Man City muốn được thường xuyên nâng cúp vô địch

Chia sẻ với giới truyền thông, tân binh Antoine Semenyo tiết lộ rằng bản thân rất phấn khích trước cảm giác giành được những danh hiệu vô địch cùng 'The Citizens'.

22' trước Man City

Trực tiếp bóng đá Burnley vs Man City 2h00 ngày 23/4 (Ngoại hạng Anh 2025/26)

Nhiệm vụ tiếp theo của Man City sau khi đánh bại Arsenal ở vòng 33 là tạo ra hiệu số đủ lớn để giành lợi thế trong cuộc đua vô địch. Gặp đối thủ như Burnley là cơ hội không thể tốt hơn để thầy trò Guardiola bứt phá.

3h trước Burnley Man City

Chelsea mất núi tiền nếu sa thải Liam Rosenior

Chelsea có thể buộc phải chi ra một khoản tiền khổng lồ lên tới 24 triệu bảng nếu họ sa thải Liam Rosenior, người đang gặp áp lực rất lớn ở The Blues. 

5h trước Everton Chelsea Birmingham Man City

Merson: "Man City phải hủy diệt Burnley để áp đảo hiệu số Arsenal"

Cựu danh thủ Paul Merson nhận định cuộc đua vô địch Premier League mùa này hoàn toàn có thể được phân định bằng hiệu số bàn thắng bại và cho rằng Man City cần một chiến thắng đậm trước Burnley để nắm lợi thế.

6h trước Arsenal Burnley Man City

Pogba: "Fernandes có thể đua Quả bóng Vàng nếu khoác áo Man City"

Tiền vệ Paul Pogba cho rằng Bruno Fernandes hoàn toàn có thể trở thành ứng viên thường trực cho Quả bóng Vàng nếu thi đấu trong màu áo Man City thay vì Man United, nơi thiếu vắng những danh hiệu lớn trong thời gian gần đây.

6h trước Manchester United Man City

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

VIDEO: Pep lại khen Arsenal

Pep Guardiola chia sẻ về việc Declan Rice được camera ghi lại khoảnh khắc nói với các đồng đội rằng cuộc đua vô địch “chưa kết thúc” sau trận đấu Chủ nhật:

6h trước Arsenal

Pogba tiết lộ khởi nguồn mâu thuẫn với Jose Mourinho ở MU

Tiền vệ Paul Pogba cho rằng những căng thẳng giữa anh và HLV Jose Mourinho tại Manchester United xuất phát từ việc chiến lược gia người Bồ Đào Nha ngày càng khó chịu với các câu hỏi liên quan đến chấn thương và tương lai của anh.

6h trước Manchester United

Chelsea mất khoảng tiền khổng lồ nếu sa thải HLV Liam Rosenior

Chelsea đứng trước nguy cơ phải chi ra khoản bồi thường khổng lồ nếu chấm dứt hợp đồng sớm với HLV Liam Rosenior, người mới tiếp quản đội bóng chưa lâu nhưng đang chịu áp lực lớn sau chuỗi kết quả tệ hại.

6h trước Chelsea

Chelsea khủng hoảng: Tình hình đã trở nên không thể cứu vãn

Chưa đầy một tuần trôi qua kể từ khi đồng sở hữu Chelsea, Behdad Eghbali, trong một lần hiếm hoi xuất hiện trước công chúng tại hội nghị CAA World Congress of Sports, cho rằng câu chuyện về kỷ nguyên Liam Rosenior vẫn có thể rẽ sang một hướng khác.

6h trước Chelsea

Frank Leboeuf chỉ trích 2 sao Chelsea sau trận thua Brighton

Frank Leboeuf đã chỉ trích gay gắt hai tiền vệ trị giá 100 triệu bảng của Chelsea, vì thiếu tinh thần lãnh đạo trong trận thua thảm hại 3-0 trước Brighton.

6h trước Chelsea Brighton

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 24/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Thứ 5 - 23/04
Bournemouth 02:00 Leeds United
Burnley 02:00 Man City
Premier League, Thứ 4 - 22/04
Brighton 3 - 0 Chelsea
Premier League, Thứ 3 - 21/04
Crystal Palace 0 - 0 West Ham
Ngày - 20/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm

Đọc nhiều

  • 1 Huyền thoại MU vẫn tin tưởng Arsenal sẽ vô địch Premier League
  • 2 Man City tổn thất lực lượng sau trận thắng Arsenal
  • 3 Sai lầm của Mikel Arteta khiến Arsenal trả giá đắt
  • 4 Vì sao Gabriel thoát thẻ đỏ sau pha húc đầu Haaland?
  • 5 Haaland văng tục sau trận Man City thắng Arsenal
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 150/GP-SVHTT cấp ngày 03/4/2026 bởi Sở Văn hoá Thể thao TP. Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN, Báo Công Thương, Tạp chí điện tử Nguồn lực Nhân tài Việt.

Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Trí

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn /Số điện thoại: (024) 3.784 8888

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup World Cup Olympic AFC Champions League Two AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
LTĐ-KQ
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Trực tiếp
Bình luận
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Hậu trường
Trong nước Quốc tế Người đẹp
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com