Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Không Nasri và Fabregas, Arsenal giống một đội bóng hơn

Thứ Năm 05/01/2012 10:02(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Thật bất ngờ, quan điểm này được đưa ra từ Theo Walcott, một "Pháo thủ" chính hiệu chứ không phải một kẻ nào đó "ganh ghét" Arsenal. Tại sao lại như vậy?

Hồi mùa hè vừa rồi, Arsenal đã phải đau lòng "từ biệt" hai ngôi sao sáng giá nhất đội, Samir Nasri và Cesc Fabregas. Quãng thời gian đầu mùa giải 2011-2012, đội bóng thành London thực sự rất nhớ cả hai khi không một ai đủ sức khỏa lấp vào khoảng trống mà họ để lại. Phong độ, thành tích của Arsenal cũng vì thế tụt xuống theo. Có lúc, Arsenal đứng ngay sát nhóm xuống hạng. Song kể từ tháng 10, Arsenal bắt đầu hồi sinh mạnh mẽ và lấy lại được thanh danh. Giờ đây "Pháo thủ" đang chễm chệ ở vị trí thứ 5, cách Top 4 đúng 1 điểm, còn tại Champions League, Arsenal là một trong 2 đại diện của Premier League lọt vào vòng 1/8 (cùng Chelsea). Dù cho thầy trò Arsene Wenger chưa thể đủ tự tin nghĩ tới việc chấm dứt cảnh trắng danh hiệu kéo dài suốt 7 năm qua nhưng rõ ràng, đội bóng vẫn tiềm ẩn sức mạnh đáng gờm, hoàn toàn xứng đáng với mấy chữ "đại gia nước Anh".

 

Thậm chí, với Theo Walcott, Arsenal đã mạnh lên đáng kể, mang tính tập thể nhiều hơn sau sự ra đi của Fabregas và Nasri: "Tôi không hề có ý nói rằng Cesc và Samir là những cầu thủ thi đấu theo phong cách cá nhân. Họ rất giỏi, biết chơi đồng đội nhưng chính vì thế, khi họ ra đi khiến đội bóng suy yếu, tất cả chúng tôi đều hiểu rằng sẽ phải đoàn kết lại và tìm ra một lối chơi mới phù hợp hơn để bảo toàn vị thế của Arsenal. HLV Arsene Wenger đã mang về Emirates vài gương mặt mới rất giàu tiềm năng và Arsenal ngày càng thống nhất thành một khối. Như thế, mới đích thực là một đội bóng theo đúng cách hiểu nguyên thủy trong môn thể thao Vua. Giờ đây, toàn đội đều cùng thi đấu, cùng nỗ lực và không có chuyện dựa dẫm vào ai. Hàng thủ mạnh lên đáng kể, giữ sạch lưới nhiều hơn. Tuy nhiên, có lẽ trước mắt, Arsenal sẽ cần phải cải thiện nhiều ở khâu dứt điểm. Hiện tại, Van Persie đang là chân sút chủ lực, ghi phần lớn bàn thắng và anh ấy cần được san sẻ gánh nặng".

Bản thân Walcott cũng tự đặt mục tiêu cho mình: "Tôi sẽ phải nổ súng nhiều hơn bởi đến giờ, tôi mới ghi được 4 bàn. Nhưng tôi vẫn rất hạnh phúc với những gì đang xảy ra: Arsenal giành chiến thắng nhờ vào những đường chuyền kiến tạo của tôi. Nhìn chung, tôi muốn làm tốt nhất công việc của một cầu thủ chuyên tấn công. Đã từ khá lâu rồi, Arsenal chẳng có được danh hiệu nào và tôi cũng rất khát vinh quang. Song điều kiện tiên quyết để thành công là mọi cầu thủ phải khỏe mạnh. Những mùa trước, Arsenal toàn rơi vào cuộc khủng hoảng chấn thương, ảnh hưởng nghiêm trọng đến thành tích. Nếu mùa này, chúng tôi may mắn hơn trong vấn đề thể lực thì mọi thứ sẽ khác. Chắc chắn là thế".

Nhân tiện, thần đồng một thời của bóng đá Anh rất hy vọng cậu bạn Jack Wilshere sẽ sớm trở lại (tiền vệ này vắng mặt từ đầu mùa, chưa thi đấu một trận nào và dự kiến phải một tháng nữa mới có thể tái xuất - PV): "Dạo gần đây, tôi đã được gặp Jack thường xuyên và trông vẻ mặt cậu ấy rạng ngời lên nét hạnh phúc hơn bao giờ hết bởi Jack vừa được chào đón đứa con đầu đời. Cậu ấy luôn là một cầu thủ quan trọng với Arsenal và năm ngoái đã được nhận giải Cầu thủ trẻ xuất sắc nhất mùa bóng. Ngoài ra, Jack còn được khoác áo cả ĐTQG Anh nữa. Giờ đây, Jack đang rất nóng lòng được trở lại thảm cỏ thân yêu. Nhưng cậu ấy mới 20 tuổi và sự nghiệp phía trước còn rất dài nên tôi tin, ban huấn luyện sẽ rất thận trọng trong việc sử dụng Jack. Cậu ấy sẽ chỉ được thi đấu khi nào thật sự khỏe mạnh và sẽ tuân thủ theo một lộ trình hợp lý để Jack từ từ tìm lại hình ảnh tốt nhất".

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Chung
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Arsenal

Có thể bạn quan tâm

  • Everton hỏi mua “truyền nhân” của Paul Scholes
  • Thua đậm Newcastle, Alex Ferguson không hề lo lắng
  • Thua kinh hoàng 0-3, Man Utd tiếp tục để lại nỗi thất vọng tràn trề
  • Top 10 cầu thủ nhiều khả năng ra đi nhất ở giải Ngoại Hạng trong "phiên chợ Đông" năm nay
  • David de Gea, nỗi thất vọng lớn của MU

Cùng chuyên mục

Liverpool được khuyên không nên bổ nhiệm Xabi Alonso

Phát biểu trước truyền thông, huyền thoại John Barnes khuyên Liverpool không nên vội vàng thay HLV Arne Slot bằng Xabi Alonso.

29' trước Liverpool

Man City yêu cầu Pep Guardiola sớm chốt tương lai

Manchester City đã chính thức đề nghị HLV Pep Guardiola làm rõ tương lai tại sân Etihad, trong bối cảnh đội bóng cần định hình kế hoạch nhân sự cho kỳ chuyển nhượng mùa hè.

4h trước Man City

Wirtz đã sẵn sàng cho thử thách ở Liverpool

Ngôi sao trẻ Florian Wirtz đang từng bước tìm lại phong độ trong màu áo Liverpool sau quãng thời gian đầu gặp nhiều khó khăn kể từ khi chuyển đến từ Bundesliga. Cha của anh, ông Hans Wirtz, đã tiết lộ những nỗ lực về thể chất mà con trai mình phải trải qua để thích nghi với môi trường bóng đá Anh.

4h trước Liverpool

Nội bộ Chelsea "khó chịu vô cùng" với cách hành xử của Enzo Fernandez

Các cầu thủ của Chelsea được cho là không hài lòng với cách hành xử gần đây của Enzo Fernandez, trong bối cảnh tiền vệ người Argentina liên tục để ngỏ khả năng rời đội bóng.

5h trước Chelsea Argentina

MU đưa hậu vệ của Benfica vào tầm ngắm

Theo các nguồn tin từ Bồ Đào Nha, MU đang thu thập thông tin về Samuel Dahl, và cân nhắc việc đưa ra lời đề nghị chuyển nhượng cho hậu vệ trái của Benfica.

6h trước Manchester United Benfica Bồ Đào Nha

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

William Gallas khuyên Chelsea không nên ký hợp đồng với Cesc Fabregas 

William Gallas lo ngại việc Liam Rosenior bị sa thải chỉ còn là vấn đề thời gian, nhưng đã kêu gọi Chelsea không nên thay thế bằng Cesc Fabregas.

6h trước Chelsea

Arsenal lên kế hoạch chiêu mộ tiền đạo của Bayer Leverkusen

Theo các nguồn tin từ Đức, Arsenal đã đưa tiền đạo Christian Kofane của Bayer Leverkusen vào danh sách mục tiêu chuyển nhượng tiềm năng.

6h trước Arsenal Leverkusen

Casemiro nhận định khó tin về Kobbie Mainoo

Casemiro tin rằng Kobbie Mainoo có thể duy trì vị thế là một trong những tiền vệ xuất sắc nhất thế giới, trong 12 năm tới tại MU.

6h trước Manchester United

John Obi Mikel cảnh báo Chelsea 4 cầu thủ có thể rời đi

John Obi Mikel đã cảnh báo Chelsea rằng 4 cầu thủ ngôi sao có thể ra đi, nếu họ tiếp tục với mô hình chuyển nhượng hiện tại.

6h trước Chelsea

Chelsea lên kế hoạch chiêu mộ hậu vệ của Barca

Theo các nguồn tin từ Tây Ban Nha, Chelsea đã tăng cường sự quan tâm đến Jules Kounde, và đang theo dõi sát sao hậu vệ này trước kỳ chuyển nhượng mùa hè.

7h trước Chelsea Barcelona

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 04/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 03/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 02/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm qua - 01/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 31/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm

Đọc nhiều

  • 1 Florian Wirtz: "Khó khăn tại Liverpool giúp tôi trưởng thành hơn"
  • 2 Man United tiến gần việc gia hạn với Maguire
  • 3 Pochettino phủ nhận đàm phán với Tottenham và Real Madrid
  • 4 CĐV Tottenham phản đối việc bổ nhiệm HLV De Zerbi
  • 5 Điểm tin tối 30/3: MU và Chelsea cạnh tranh chữ ký sao Real Madrid
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Trí

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn /Số điện thoại: (024) 3.784 8888

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup World Cup Olympic AFC Champions League Two AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
LTĐ-KQ
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Trực tiếp
Bình luận
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Hậu trường
Trong nước Quốc tế Người đẹp
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com