Thứ Năm, 25/06/2026
Zalo

Không chịu kém Arsenal, Chelsea, Liverpool cũng bán "nhà"?

Thứ Hai 09/11/2009 07:32(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Với việc bán tên sân vận động mới xây cho hãng Emirates (năm 2006), Arsenal đã thu được 100 triệu bảng, hợp đồng có kỳ hạn 15 năm.

Không chịu kém cạnh gã hàng xóm, Chelsea cũng muốn “học hỏi” kinh nghiệm làm ăn. Cách đây vài ngày, tân giám đốc điều hành Ron Gourlay của Chelsea đã công bố kế hoạch bán tên sân Stamford Bridge để kiếm khoản lời khoảng 150 triệu.

Tom Hicks đang mưu cầu nhiều kế hoạch lớn ở Liverpool

Arsenal, Chelsea làm ăn phát đạt thì có cớ gì mà Liverpool chịu ngồi yên. Không hề kém cạnh, ông Tom Hicks, đồng sở hữu CLB Merseyside tuyên bố cũng muốn bán tên sân. Tuy nhiên, đó không phải sân Anfield mà Lữ đoàn đỏ hiện dùng, mà là một sân bóng mới, thay thế mái nhà này.

Dù Liverpool đang chơi khá “bết” so với Arsenal, Chelsea, Tom Hicks đã mạnh miệng tuyên bố sẽ bán tên sân mới để thu hồi 250 triệu bảng, tức áp đảo hoàn toàn so với 2 đối thủ đến từ London.

Không giống như ông bạn già George Gillett, người sở hữu 50% cổ phần Liverpool và đang tìm đối tác để bán đi, Hicks sẽ giữ số cổ phiếu của mình, chứ không sang nhượng cho người khác. Bởi vậy, người đàn ông quốc tịch Mỹ muốn lên kế hoạch phát triển cho CLB, nhằm thu lợi nhuận tối đa. Nếu những tuyên bố của Hicks trở thành sự thực, The Kop sẽ lập kỷ lục thế giới về lợi nhuận thu được nhờ đổi tên. Kỷ lục hiện tại là 225 triệu bảng, do New Jersey Nets, một CLB bóng rổ NBA, có được khi đổi tên thành Barclays Center (từ 2011).

Hiện tạo, Liverpool đã nợ tới 245 triệu bảng và đang gấp rút tìm kiếm một nhà đầu tư mới. Gillett, một trong 2 ông chủ đang đàm phán với Hoàng tử Faisal của Ả-rập Saudi nhằm bán lại tất cả cổ phiếu của mình.

(Theo VTC)
 

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea được cho là đã hoàn tất thỏa thuận trị giá 47 triệu bảng nhằm chiêu mộ hậu vệ triển vọng Marco Palestra từ Atalanta. Tài năng 21 tuổi của bóng đá Italia đã quyết định lựa chọn Stamford Bridge thay vì gia nhập Inter Milan, mang đến cú hích quan trọng cho HLV Xabi Alonso trước mùa giải đầu tiên dẫn dắt đội bóng Tây London.

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea được cho là đã đưa ra mức giá lên tới 120 triệu bảng dành cho tiền vệ Enzo Fernandez trong bối cảnh Real Madrid ngày càng thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ tới ngôi sao người Argentina. Nhà vô địch World Cup 2022 hiện được xem là một trong những mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của HLV Jose Mourinho, người đang tiến hành cuộc cải tổ quy mô lớn tại sân Santiago Bernabeu.

Video

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Agbonlahor: Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Gabby Agbonlahor đã đưa ra nhận định gây chú ý khi cho rằng Lionel Messi hoàn toàn có thể giúp Aston Villa chinh phục cả Premier League lẫn Champions League nếu gia nhập đội chủ sân Villa Park. Không chỉ vậy, Agbonlahor còn tin rằng siêu sao người Argentina sẽ tiếp tục thi đấu đỉnh cao và thậm chí góp mặt tại World Cup 2030 khi đã 43 tuổi.

Xem thêm
top-arrow
X