- Gary Neville đưa ra lời khuyên cho Arsenal
- Arteta mạnh miệng tuyên bố Arsenal sẽ vô địch C1 mùa này
- Neville: "Vô địch Champions League là bước tiến tiếp theo của Arsenal"
Julian Alvarez vừa kết thúc mùa giải thứ 2 với Atletico Madrid, sau khi gia nhập đội bóng từ Manchester City với mức phí chuyển nhượng 81,5 triệu bảng Anh cách đây hai năm. Arsenal đã thăm dò khả năng chiêu mộ Alvarez trong kỳ chuyển nhượng mùa hè. Giám đốc thể thao của Pháo thủ, Andrea Berta, người đã đàm phán thương vụ đưa Alvarez đến Atletico vào tháng 8 năm 2024, có mối quan hệ thân thiết với người đại diện của cầu thủ người Argentina, Fernando Hidalgo.
Tờ Marca đưa tin rằng Alvarez đã từ chối lời đề nghị gia hạn hợp đồng từ Atletico, và nói với câu lạc bộ rằng anh muốn gia nhập một dự án tham vọng hơn. Nguồn tin cho biết thêm rằng điểm đến mục tiêu của Alvarez là Barcelona nhưng thương vụ với nhà vô địch La Liga sẽ rất khó khăn, vì Atletico đang đòi mức phí chuyển nhượng 150 triệu euro (129,5 triệu bảng).
Julian Alvarez đưa ra quyết định về việc chuyển đến Arsenal. |
Trong khi đó, Roberto Gomez của đài Radio Marca tiết lộ rằng Atletico đã bí mật thúc giục Alvarez nhanh chóng giải quyết tương lai của mình. Gomez nói: “Atletico Madrid đã đưa ra tối hậu thư cho Julian Alvarez. Nếu cậu ấy có lời đề nghị gì, hãy đưa ra ngay bây giờ. Họ không muốn nhận được những đề nghị vào những ngày cuối cùng của kỳ chuyển nhượng”.
Alvarez chưa giành được danh hiệu nào trong hai mùa giải khoác áo Atletico, nhưng đã ghi được 49 bàn thắng và có 17 pha kiến tạo trong 106 lần ra sân. Huyền thoại Arsenal, Paul Merson đã ủng hộ nỗ lực của Arsenal trong việc chiêu mộ Alvarez vào mùa hè này.