Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Juan Mata khiến trọng tài số một nước Anh phải ra đi

Thứ Hai 20/02/2017 14:02(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Thêm một nguyên nhân được tiết lộ sau khi Matt Clattenburg bất ngờ bỏ việc sang Trung Đông, và đó là rắc rối cách đây hơn 4 năm với ngôi sao Man Utd khi đó còn khoác áo Chelsea.

Premier League vừa phải đón nhận một cú sốc lớn khi Matt Clattenburg, trọng tài được đánh giá hàng đầu nước Anh và thế giới thời điểm hiện tại, bất ngờ tuyên bố bỏ việc để đến với “miền đất hứa” Saudi Arabia, nơi ông sẽ hưởng mức lương lên đến 500.000 bảng/năm. Sự vụ diễn ra không lâu sau trận Arsenal 2-0 Burnley, khi Clattenburg có một ngày cầm còi đầy tranh cãi khi công nhận bàn thắng mở tỷ số bằng tay của Alexis Sanchez và sau đó phải lên tiếng xin lỗi kẻ thua cuộc tức tưởi.

Có không ít uẩn khúc đằng sau quyết định quá chóng vánh của Clattenburg, không chỉ bởi ông muốn cải thiện chế độ đãi ngộ khiêm tốn khoảng 200.000 bảng/năm ở Anh. Theo đó, “vua áo đen” 42 tuổi này có mâu thuẫn nặng nề với chủ tịch hội đồng trọng tài của FA là David Elleray, người được cho là không muốn Clattenburg cầm còi những trận đấu quan trọng, như 2 trận chung kết Champions League và Euro năm 2016 vừa rồi.

Trọng tài Clattenburg đã manh nha ý định rời bỏ Premier League từ hơn 4 năm trước, khi không được ủng hộ trước cáo buộc xúc phạm Mata và Mikel trong trận Chelsea 2-3 MU

Tuy nhiên, vừa xuất hiện thêm một nguyên nhân dẫn đến sự ra đi đột ngột của Clattenburg và nó liên quan trực tiếp đến tiền vệ Juan Mata của Man Utd. Quay trở lại thời điểm tháng Mười 2012 khi Mata còn khoác áo Chelsea và trong cuộc chạm trán với chính MU, Clattenburg đã bị cáo buộc lăng mạ anh là “thằng Tây Ban Nha mất dạy”, bên cạnh thái độ phân biệt chủng tộc “đồ con khỉ” với John Obi Mikel. Đó cũng là một trận cầm còi gây tranh cãi của Clattenburg với các quyết định có lợi giúp Quỷ Đỏ giành chiến thắng 3-2 trên sân khách.

Vụ lùm xùm khiến Chelsea và Clattenburg lôi nhau ra tòa kiện cáo và sau cùng, trọng tài số một nước Anh được xử trắng án khi không thể tìm ra bằng chứng xác thực. Mặc dù vậy qua chuyện này, Clattenburg ý thức được mình rằng mình hoàn toàn cô độc, không được ai ủng hộ kể cả Hiệp hội Trọng Tài Chuyên Nghiệp Proffessional Game Match Officials Limited – tổ chức đào tạo và cung cấp trọng tài độc quyền cho Premier League.

Cựu trọng tài Keith Hackett chia sẻ: “Đó là tin xấu với giới trọng tài ở Anh. Premier League đã mất đi trọng tài giỏi nhất thế giới. Clattenburg mới 41 tuổi và còn 9 năm ở phía trước để hành nghề. Tuy nhiên, ông ấy chẳng phải trọng tài duy nhất rời bỏ Premier League sớm. Howard Webb và Mark Halsey đều thôi việc rất sớm và bạn phải đặt câu hỏi rằng tại sao lại như vậy. Rốt cuộc chuyện gì đang xảy ra?”

“Tôi nghĩ chuyện này là do sự quản lý yếu kém. Có những sự cố xảy ra nhưng PGMOL đã không hỗ trợ các trọng tài và làm sáng tỏ các quyết định mà họ đáng ra phải làm. Mark cảm thấy sau vụ việc liên quan đến Juan Mata, không có ai đứng về phía mình. Ông ấy đã bị mắc kẹt trong vụ việc đó. Tôi đã nói chuyện rất nhiều với Clattenburg ở thời điểm ấy.”

“Tôi cảm thấy Clattenburg ra đi vì không ai từ PGMOL đã giúp đỡ ông ấy và làm sáng rõ các quyết định. Có những thời điểm mà trọng tài cần một cuộc gọi điện thoại, họ cần vòng tay che chở (từ phía PGMOL) nhưng điều đó đã không xảy ra. Vấn đề không phải là tiền bạc. Clattenburg có cơ hội để đảm bảo tương lai của mình, nhưng người ta đã không cố gắng giữ chân ông ấy lại. Ban tổ chức Premier League ở đâu? PGMOL ở đâu? Và cả FA nữa? Tại sao họ không cố giữ chân Clattenburg lại?”

Gia Khoa (Theo Thể Thao Việt Nam)

Cộng tác viên
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Juan Mata

Có thể bạn quan tâm

  • Hạ đẹp Fulham, HLV Pochettino nói gì?
  • Những điểm nhấn sau chiến thắng của Tottenham trước Fulham
  • Vụ Griezmann đã xong chỉ còn chờ Mourinho
  • Azpilicueta tiết lộ 2 thần tượng
  • Điểm tin bóng đá tối ngày 19/02: M.U chi 30 triệu bảng mua sao Arsenal

Cùng chuyên mục

Nhận định Chelsea vs Newcastle (00h30 ngày 15/3): Đánh chiếm top 4

Hai đội bóng vẫn đang còn cạnh tranh ở sân chơi Champions League là Chelsea và Newcastle sẽ đối đầu với nhau ở Premier League cuối tuần này.

1h trước Chelsea Newcastle

Nhận định Sunderland vs Brighton 22h00 ngày 14/3 (Premier League 2025/26)

Hai đội bóng Premier League đang nỗ lực trở lại nửa trên bảng xếp hạng sẽ chạm trán nhau tại sân Ánh sáng, khi Sunderland tiếp đón Brighton vào thứ Bảy này.

2h trước Sunderland Brighton

Nhận định Arsenal vs Everton (0h30 ngày 15/3): Không dễ thắng cách biệt

Nhận định Arsenal vs Everton nghiêng hẳn về phía đội chủ nhà, nhưng Pháo thủ vừa thi đấu tại Champions League, vì thế họ có thể gặp khó khăn trước đối thủ.

5h trước Everton Arsenal

Nhắm Julian Brandt cho mùa giải mới: Bước đi hợp lý của Arsenal

Arsenal đang đứng trước cơ hội tạo nên mùa giải lịch sử với việc nắm lợi thế lớn ở cuộc đua vô địch Premier League, đồng thời tiếp tục tiến sâu tại các đấu trường cúp. Ngoài việc dồn sự tập trung vào giai đoạn cao điểm của mùa giải 2025/2026, công tác tuyển chọn nhân sự cho mùa giải mới vẫn đang được âm thầm tiến hành. Trong số nhiều tin đồn xuất hiện trên các mặt báo, cái tên Julian Brandt bất ngờ được gọi tên.

6h trước Arsenal

Jurgen Klinsmann không loại trừ khả năng dẫn dắt Tottenham

Cựu tiền đạo Tottenham Hotspur, Jurgen Klinsmann, cho biết ông không loại trừ khả năng trở lại dẫn dắt đội bóng cũ trong bối cảnh sức ép đang gia tăng đối với HLV Igor Tudor.

6h trước Tottenham

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Neville: "Triều đại của Igor Tudor tại Tottenham là thảm họa"

Cựu hậu vệ Gary Neville cho rằng nhiệm kỳ của HLV Igor Tudor tại Tottenham đang trở thành một thảm họa và cần sớm chấm dứt.

8h trước Tottenham

Huyền thoại Arsenal hết lời khen ngợi Noni Madueke

Martin Keown đã hết lời khen ngợi Noni Madueke, vì đã thay đổi hoàn toàn Arsenal trong trận đấu Champions League với Bayer Leverkusen.

9h trước Arsenal Leverkusen

Lộ diện cái tên thứ 2 rời MU ở Hè 2026

Joshua Zirkzee sẽ tìm cách rời MU vào mùa hè này, sau khi không thể chen chân vào đội hình chính của Michael Carrick .

9h trước Manchester United

Wesley Fofana khen ngợi 2 sao PSG sau thất bại tại Champions League

Hậu vệ Wesley Fofana của Chelsea thừa nhận đội bóng của mình đã nhận được một bài học lớn, sau thất bại 2-5 trên sân của PSG tại Champions League. 

10h trước Chelsea PSG

Arsenal bắt đầu đàm phán chiêu mộ sao RB Leipzig

Theo các nguồn tin từ Pháp, Arsenal đã bắt đầu đàm phán để chiêu mộ trung vệ Castello Lukeba của RB Leipzig. 

10h trước Arsenal Leipzig

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Premier League, Chủ nhật - 15/03
Arsenal 00:30 Everton
Chelsea 00:30 Newcastle
West Ham 03:00 Man City
Crystal Palace 21:00 Leeds United
Man United 21:00 Aston Villa
Nottingham Forest 21:00 Fulham
Liverpool 23:30 Tottenham
Premier League, Thứ 7 - 14/03
Burnley 22:00 Bournemouth
Sunderland 22:00 Brighton
Hôm nay - 13/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm qua - 12/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 11/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup World Cup Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com