Thứ Hai, 11/05/2026
Zalo

Joe Cole chọn đội hình tối ưu cho tuyển Anh ở World Cup 2026

Thứ Hai 11/05/2026 17:20(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Joe Cole đã loại Bukayo Saka và điền tên ngôi sao của Chelsea, Cole Palmer, vào đội xuất phát của tuyển Anh ở World Cup 2026. 

Đội tuyển Anh đã thi đấu không mấy ấn tượng trong đợt tập trung cuối cùng trước khi lên đường đến World Cup mùa hè này, hòa 1-1 với Uruguay và sau đó thua 0-1 trước Nhật Bản. Bất chấp những kết quả không mấy khả quan đó, đội bóng của Thomas Tuchel vẫn là một trong những ứng cử viên sáng giá cho chức vô địch, khi đã 2 lần liên tiếp lọt vào chung kết Euro dưới thời Gareth Southgate.

Dưới thời Southgate, đội tuyển Anh cũng tiến sâu vào hai kỳ World Cup, nhưng bị loại ở bán kết năm 2018 và tứ kết tại Qatar 4 năm sau đó. Joe Cole tin rằng Tam Sư có thể chấm dứt 60 năm chờ đợi chức vô địch World Cup mùa hè này, nhưng chỉ khi Tuchel, người mới tiếp quản đội tuyển năm ngoái, lựa chọn đúng đội hình.

Joe Cole chọn đội hình tối ưu cho tuyển Anh ở World Cup 2026 1

Joe Cole chọn đội hình tối ưu cho tuyển Anh ở World Cup 2026.

Cole khẳng định Palmer nên đá chính ở vị trí tiền vệ cánh phải thay cho Bukayo Saka của Arsenal. Người từng có 56 lần khoác áo đội tuyển quốc gia chia sẻ: “Tôi sẽ chọn đội hình tuyển Anh mà tôi ưng ý nhất, đội hình có thể vô địch giải đấu vào mùa Hè này. 

Tôi chọn Jordan Pickford trong khung gỗ. Reece James, Marc Guehi, John Stones là những lựa chọn ở hàng thủ. Ở vị trí hậu vệ trái, tôi thích Lewis Hall nhưng tôi sẽ chọn Nico O'Reilly vì cậu ấy có khả năng tấn công sắc bén.

Declan Rice đá ở vị trí tiền vệ và tôi sẽ chọn Elliot Anderson đá cặp với cậu ấy. Tôi muốn Declan chơi lùi sâu hơn so với vị trí cậu ấy thường chơi ở Arsenal. Tôi sẽ nói với Declan rằng cậu ấy là cầu thủ quan trọng nhất trên sân, và cậu ấy cần phải chỉ huy khu vực giữa sân. Nếu Anh muốn vô địch World Cup, chúng ta phải chơi thật tốt khi không có bóng.

Tôi sẽ chọn Jude Bellingham ở vị trí số 10, nhưng nếu cậu ấy không thi đấu tốt, bạn hoàn toàn có thể thay đổi người khác. Tôi sẽ để Cole Palmer chơi ở cánh phải như cách cậu ấy vẫn làm ở Chelsea, tạo khoảng trống cho cậu ấy.

Ở cánh trái, tôi sẽ chọn Anthony Gordon thay vì Marcus Rashford vì cậu ấy ghi bàn tốt, là một chiến binh, pressing rất hiệu quả và có khả năng chạy chỗ phía sau hàng phòng ngự đối phương, điều này sẽ giúp ích cho Harry Kane nếu cậu ấy đôi khi lùi sâu. Tôi nghĩ với đội hình đó, chúng ta có thể kiểm soát bóng và vô địch World Cup."

Đội tuyển Anh nằm ở bảng L tại World Cup mùa hè này, và sẽ bắt đầu chiến dịch của mình bằng trận đấu với Croatia vào ngày 17 tháng 6. Các trận đấu vòng bảng gặp Ghana và Panama sẽ diễn ra sau đó, khi đội bóng của Tuchel hướng đến mục tiêu tiến vào vòng loại trực tiếp và cuối cùng là giành chức vô địch World Cup lần đầu tiên kể từ năm 1966.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X