Thứ Tư, 24/06/2026
Zalo

Huyền thoại khuyên Arsenal chiêu mộ tiền đạo của Monaco

Thứ Tư 08/02/2017 11:07(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Thierry Henry vừa lên tiếng ca ngợi hết lời tiền đạo trẻ Kylian Mbappe của Monaco và khẳng định HLV Wenger nên tìm mọi cách để sở hữu viên ngọc quý giá này.
Mbappe
Mbappe vừa nổ súng giúp Monaco giành chiến thắng trước Montpellier

Cách đây không lâu, HLV Wenger đã lên tiếng thừa nhận Arsenal hiện đang theo dõi sát sao cầu thủ trẻ Kylian Mbappe của Monaco. Chiến lược gia người Pháp khẳng định sao mai 18 tuổi có đủ tiềm năng để đạt tới đẳng cấp của Thierry Henry. Mùa này, Mbappe đang dần được HLV Leonardo Jardim tin dùng nhiều hơn. Sau 23 lần ra sân trên mọi mặt trận, cầu thủ trẻ của Monaco đã ghi được tổng cộng 8 bàn thắng. Ấn tượng hơn, chỉ sau 7 lần đá chính tại Ligue 1, Mbappe đã có cho mình 4 bàn thắng cùng 3 đường kiến tạo thành bàn.

Ở trận đấu với Montpellier vừa qua, Mbappe được ra sân ngay từ đầu và ghi được một bàn thắng tuyệt đẹp. Đó là tình huống sao trẻ sinh năm 1998 bứt tốc vượt mặt toàn bộ hàng phòng ngự đội chủ nhà để đón đường chuyền từ đồng đội ở hành lang cánh trái trước khi dứt điểm qua háng thủ môn Jourdren. Chứng kiến những gì Mbappe đã thể hiện trong thời gian qua, ngay cả huyền thoại Thierry Henry cũng không khỏi trầm trồ.

“Tôi từng gặp cậu ấy trước đây. Mbappe là một cầu thủ bình tĩnh, khiêm tốn và luôn sẵn sàng học hỏi. Lần đầu tiên nhìn thấy Mbappe chơi bóng trước Tottenham tại Europa League, tôi đã không thể rời mắt khỏi cậu ấy. Ở độ tuổi 16 nhưng cậu ấy liên tục chạy chỗ thoáng và ra dấu xin bóng. Cậu ấy có thể rê bóng, có thể sút và tham gia giành lại bóng cùng các đồng đội. Giống như thể cậu ấy yêu trái bóng vậy. Khát khao thi đấu của cậu ấy là không phải bàn cãi. Mbappe có điều gì đó đặc biệt. Nếu cậu ấy giữ được cái đầu lạnh, mọi thứ tốt đẹp sẽ dần đến với cậu ấy trong tương lai”.

Mbappe từng đánh bật hai kỷ lục của Thierry Henry là cầu thủ trẻ nhất ra sân và cầu thủ trẻ nhất ghi bàn cho Monaco. Những so sánh bắt đầu được nổ ra từ mùa giải năm ngoái và được dịp bùng phát dữ dội khi phong độ của Mbappe không hề có dấu hiệu thuyên giảm ở mùa giải này. Tuy vậy, chưa thể biết liệu HLV Wenger có kịp mang Mbappe về sân Emirates hay không bởi hợp đồng của ông với Arsenal sẽ đáo hạn ngay sau khi mùa giải này khép lại.
Henry chỉ ra điểm yếu của Arsenal
Huyền thoại Thierry Henry khẳng định điểm yếu tâm lý là lý do khiến thầy trò Arsene Wenger chơi thiếu sự ổn định.

Xuân Phong (Thể Thao Việt Nam)
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea được cho là đã hoàn tất thỏa thuận trị giá 47 triệu bảng nhằm chiêu mộ hậu vệ triển vọng Marco Palestra từ Atalanta. Tài năng 21 tuổi của bóng đá Italia đã quyết định lựa chọn Stamford Bridge thay vì gia nhập Inter Milan, mang đến cú hích quan trọng cho HLV Xabi Alonso trước mùa giải đầu tiên dẫn dắt đội bóng Tây London.

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea được cho là đã đưa ra mức giá lên tới 120 triệu bảng dành cho tiền vệ Enzo Fernandez trong bối cảnh Real Madrid ngày càng thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ tới ngôi sao người Argentina. Nhà vô địch World Cup 2022 hiện được xem là một trong những mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của HLV Jose Mourinho, người đang tiến hành cuộc cải tổ quy mô lớn tại sân Santiago Bernabeu.

Video

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Agbonlahor: Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Gabby Agbonlahor đã đưa ra nhận định gây chú ý khi cho rằng Lionel Messi hoàn toàn có thể giúp Aston Villa chinh phục cả Premier League lẫn Champions League nếu gia nhập đội chủ sân Villa Park. Không chỉ vậy, Agbonlahor còn tin rằng siêu sao người Argentina sẽ tiếp tục thi đấu đỉnh cao và thậm chí góp mặt tại World Cup 2030 khi đã 43 tuổi.

Xem thêm
top-arrow
X