Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

HLV Man City lại cảnh báo nhóm tứ đại gia

Thứ Hai 19/10/2009 17:38(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Màn khởi đầu ấn tượng của đội nhà trong khi 4 ông lớn đều đã vấp váp khiến Mark Hughes tin rằng top 4 giải Ngoại hạng mùa này sẽ không còn chịu sự thống trị của MU, Liverpool, Chelsea và Arsenal như bốn mùa vừa qua.

120 triệu bảng dùng để tăng cường lực lượng ồ ạt trong hè 2009 và những khoản đầu tư rải rác có giá trị bằng hai phần ba con số ấy trong mùa trước đang làm Man City thay đổi mạnh mẽ. Từ vị thế một kẻ chiếu dưới, họ chuyển mình mạnh mẽ, trở thành kẻ thách thức số một cho nhóm quyền lực tứ đại gia. Sau trận hòa 1-1 trên sân Wigan hôm qua, thầy trò Mark Hughes hiện đứng thứ năm với 5 điểm kém đầu bảng MU, trong khi họ vẫn còn một trận chưa đấu.

Không đầu tư ồ ạt như Man City, nhưng Tottenham và Aston Villa cũng thể hiện những bước tiến bộ tại giải Ngoại hạng mùa này. Trong khi đó, cả 4 thành viên nhóm tứ đại gia đều đó những biểu hiện chệch choạc, mà mới nhất là việc Chelsea rồi Liverpool lần lượt ngã ngựa cuối tuần qua.

HLV Mark Hughes tự tin về khả năng làm nên chuyện của Man City mùa này

"Giải Ngoại hạng mùa này có nhiều đội bóng chất lượng. Tất nhiên, sự tập trung lớn dồn vào Man City, bởi chúng tôi có tham vọng rất lớn ở mùa này, nhưng thực tế thì nguy cơ cho nhóm tứ đại gia không chỉ đến từ mình Man City", Mark Hughes nhận định. "MU, Liverpool, Chelsea, Arsenal đang chịu nhiều áp lực hơn và sẽ không còn cảm giác bất khả xâm phạm trong top 4 nữa, bởi các đối thủ đều tự tin hơn vào khả năng kiếm điểm mỗi khi đối đầu với họ. Tôi tin rằng ngoài Man City, còn có thêm ít nhất 2 đội khác đang âm thầm nghĩ về việc chen chân vào top 4. Họ không nói ra chỉ để tránh áp lực không cần thiết từ dư luận".

Hughes không nói quá lời, bởi nhìn vào thực tế sau 9 vòng đầu mùa này, giải Ngoại hạng đã chứng kiến biểu hiện sa sút rõ ràng của nhóm tứ đại gia. Liverpool đã thua đến 4 trận, gấp đôi số trận thua của họ cả mùa trước. Chelsea sau loạt kết quả ấn tượng ban đầu nhờ hiệu ứng HLV mới cũng bắt đầu để lộ những điểm yếu, mặt hạn chế về lối chơi và thể lực qua 2 trận thua Wigan 1-3 rồi Aston Villa 1-2.

Arsenal đang đạt phong độ tương đối ổn định, nhưng cũng đã thua hai trận, trong đó có thất bại nặng nề 2-4 trước chính Man City. Đấy là chưa kể đến việc các "Pháo thủ" có truyền thống chơi hay ở giai đoạn đầu để rồi sa sút ở những thời khắc quyết định trên đường đua vô địch. Mùa trước, họ phải rất chật vật trong giai đoạn cuối mới vớt vát lại danh dự và bảo toàn vị trí trong top 4.

MU có số trận thua ít nhất trong nhóm tứ đại gia đến lúc này - chỉ 1 trận (0-1 trên sân Burnley ở vòng 2), nhưng những gì đã thể hiện kém xa hình ảnh về một nhà vô địch mạnh mẽ, một cỗ máy hủy diệt của chính họ mùa trước. Đúng ra, MU chỉ thể hiện được vị thế ấy trong hai hiệp cuối các trận thắng Wigan 5-0 (ghi cả 5 bàn sau giờ giải lao) và Man City 4-3 (tấn công dồn dập trong hiệp hai).

Phần còn lại đều là những trận đấu có phần mờ nhạt mà MU chỉ chiến thắng nhờ may mắn, dấu ấn cá nhân hay kinh nghiệm, chứ không phải sức mạnh từ lối chơi và cơ cấu vận hành cả bộ máy. Họ thậm chí còn suýt thua mất mặt đội chiếu dưới Sunderland ngay tại Old Trafford, nếu không nhờ một tình huống cậu em của Rio Ferdinand (Anton) đá phản lưới nhà ở phút bù giờ thứ ba.

Hughes vì thế cũng dự báo đây là mùa giải mà cuộc đua đến ngôi vô địch rộng mở hơn lúc nào hết: "Chúng ta phải chấp nhận thực tế. Việc các thành viên nhóm tứ đại gia thi nhau để mất điểm trước các đội bóng yếu hơn khiến tôi nghĩ rằng đường đua vô địch không chỉ gói gọn với 4 cái tên quen thuộc. Đây là điều tốt bởi khi sức cạnh tranh lớn hơn sẽ làm giải Ngoại hạng tăng tính hấp dẫn".
 
(Theo Vnexpress)

Chung
Theo Thể thao Việt Nam
Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:
Man City

Có thể bạn quan tâm

  • Chelsea - Xa nhà là "chết"?
  • Chelsea: Bàn thắng đâu rồi, Lampard?
  • Cuộc đua giành chức VĐ Premier League: Các đại gia thực sự yếu đi
  • Số phận của Liverpool: 9 - 4 = vô địch?
  • Ancelotti nổi cáu với hàng thủ Chelsea

Cùng chuyên mục

Wirtz lại tỏa sáng, Liverpool đi tiếp ở FA Cup

Tiền vệ 170 triệu USD vào sân từ ghế dự bị, góp một bàn và một kiến tạo giúp Liverpool hạ đội khách Barnsley 4-1 ở vòng ba Cup FA.

3' trước Liverpool Barnsley

Szoboszlai ân hận vì sai lầm suýt khiến Liverpool trả giá

Liverpool có chiến thắng trước Barnsley ở FA Cup nhưng sai lầm của Szoboszlai khiến đội nhà gặp khó ở đầu hiệp 2 và cầu thủ này đã phải lên tiếng xin lỗi.

15' trước Liverpool Barnsley

Tân HLV Chelsea: "Arsenal không chỉ giỏi mỗi bóng chết"

HLV Liam Roenior của Chelsea đánh giá cao sự đa dạng trong mảng miếng tấn công của Arsenal và khẳng định Pháo thủ làm được nhiều điều hơn là chỉ dựa vào bóng chết.

1h trước Arsenal Chelsea

MU loại bỏ kế hoạch đưa Solskjaer lên ghế nóng 

Theo đó viễn cảnh MU tái hợp nhà cầm quân người Na Uy, Ole Gunnar Solskjaer như những đồn đoán của giới truyền thông khó xảy ra do họ đã có mục tiêu mới.

10h trước Manchester United

Kobbie Mainoo được khuyên không nên rời MU

Cựu danh thủ Quỷ đỏ Dwight Yorke đã lên tiếng cảnh báo tài năng trẻ Kobbie Mainoo tuyệt đối không nên rời đi theo dạng cho mượn, nếu muốn giành vị trí tại đội một.

10h trước Manchester United

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Thần đồng Shea Lacey của Man Utd lên tiếng xin lỗi sau khi nhận thẻ đỏ

Mới đây, tài năng trẻ đầy triển vọng của Manchester United, Shea Lacey đã xin lỗi về chiếc thẻ đỏ thiếu kiềm chế mà mình phải nhận trong trận đấu thuộc khuôn khổ vòng ba FA Cup với Brighton. 

11h trước Manchester United

Tottenham gia nhập cuộc đua giành Conor Gallagher

Theo báo chí Tây Ban Nha, Tottenham được cho là đang nhắm đến việc chiêu mộ cựu tiền vệ Chelsea, Conor Gallagher vào tháng 1 năm nay.

13h trước Tottenham Chelsea

Barca đưa ra quyết định về việc mua đứt Marcus Rashford

Tờ  The Athletic  đưa tin, ban lãnh đạo Barca muốn biến hợp đồng cho mượn của tiền đạo Marcus Rashford thành hợp đồng mua đứt.

14h trước Manchester United Barcelona Athletic Bilbao

Nani vững tin Man Utd sẽ sớm trở lại với vị thế vốn có

Mặc dù Man Utd đang gặp khủng hoảng nhưng Luis Nani vẫn tin tưởng đội bóng cũ rồi sẽ sớm trở về với vị thế vốn có.

14h trước Manchester United

"Một chàng trai tuyệt vời trong mọi khía cạnh": Lý do Man City chốt thần tốc với Antoine Semenyo

Bạn có còn nhớ gì về kỳ chuyển nhượng tháng 1 năm 2019 không? Brighton & Hove Albion chiêu mộ tiền vệ Alexis Mac Allister với giá 6,5 triệu bảng, Peter Crouch chuyển sang Burnley, còn Liverpool bán tiền đạo Dominic Solanke cho Bournemouth với mức phí 19 triệu bảng. Nhưng đối với giám đốc kỹ thuật Brian Tinion của Bristol City thì ký ức đáng nhớ nhất lại là một thương vụ… không bao giờ thành hiện thực.

14h trước Man City Brighton

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 15/01
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 14/01
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 13/01
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm qua - 12/01
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 11/01
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm

Đọc nhiều

  • 1 HLV Rosenior thận trọng trước trận đấu ra mắt Chelsea
  • 2 Liam Rosenior tự tin vào sức mạnh của Chelsea
  • 3 Liverpool ra mắt tân binh Ndiaye
  • 4 Pep không muốn Man City mất cảnh giác tại FA Cup
  • 5 Lisandro Martinez cán mốc đáng nhớ tại Man Utd
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2023 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com