Thứ Hai, 20/09/2021Mới nhất

Henry kêu gọi Arsenal học Chelsea, sớm sa thải Wenger

Thứ Hai 13/03/2017 13:36(GMT+7)

Pháo Thủ huyền thoại người Pháp bất ngờ lên tiếng phũ phàng về ông thầy lâu năm yêu quý, tất cả vì tương lai tươi sáng hơn dành cho đội bóng cũ.

Thảm bại 2-10 trước Bayern Munich và rời cuộc chơi Champions League theo cách nhục nhã nhất trong lịch sử, làn sóng kêu gọi Arsene Wenger ra đi chấm dứt 20 năm tại vị trên ghế nóng Arsenal trở nên mạnh mẽ hơn bao giờ hết, trong bối cảnh mà bản hợp đồng của HLV người Pháp ở Emirates sẽ đáo hạn vào mùa hè 2017 này. Đến nước này thì Thierry Henry, học trò ruột một thời của “Giáo sư”, cũng phũ phàng kêu gọi đội bóng cũ sớm sa thải ông thầy yêu quý của mình.

Henry keu goi Arsenal hoc Chelsea, som sa thai Wenger hinh anh
Học trò cũ Henry mong muốn Arsenal sớm sa thải HLV Wenger

Đại ý của tiền đạo huyền thoại 40 tuổi, Arsenal nên học hỏi chính sách cương quyết sa thải HLV từ kình địch Chelsea. Gần 15 năm qua trong khi Pháo Thủ chỉ thêm một lần lên ngôi vô địch Premier League, hàng xóm London của họ đã giành được đến 4 Premier League, 1 Champions League và 1 Europa League – tất cả với 7 đời thuyền trưởng khác nhau.

Kết quả mỹ mãn hiện tại của Chelsea với con đường băng băng về đích Ngoại Hạng Anh cũng nhờ một nhân tố mới là tân HLV Antonio Conte, động thái bổ nhiệm kịp thời sau mùa giải thảm họa năm ngoái cùng Jose Mourinho. Henry tiếp tục được chứng minh thấy tính đúng đắn của “canh bạc” này và cựu ngôi sao Barcelona chia sẻ:

“Những người có thể đưa ra câu trả lời về tương lai của Arsenal chỉ có thể là ban lãnh đạo đội bóng. Không có công thức cố định nào được đặt ra ở đây cả. Chelsea sẽ lên ngôi vô địch năm nay nhờ việc thay đổi HLV, trong khi mọi người vẫn thường nói sự ổn định mới là chìa khóa để chiến thắng. Công thức duy nhất chỉ có thể là chiến thắng và chiến thắng. Bản thân tôi cũng đã từng trải nghiệm những thời điểm như hiện tại. Sa thải HLV, một người như Wenger, chắc chắn là một bước đi rất khó khăn cho Arsenal, nhưng đó có lẽ là lựa chọn duy nhất và nhanh chóng cần được triển khai của họ.”

Gia Khoa (Theo Thể Thao Việt Nam)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X