Thứ Sáu, 18/06/2021Mới nhất

Hậu Derby Manchester: Những tiết lộ "động trời" về hành động của Nasri

Thứ Ba 11/12/2012 06:47(GMT+7)

Joe Hart bảo Tevez không cần phải đứng làm tường. Điều đó có nghĩa Nasri sẽ là người làm tường chính phía bên phải hàng rào 3 người của Man City. Van Persie nói với Rooney rằng anh sẽ thực hiện quả đá phạt ấy. Nasri phải biết là trái bóng sẽ hướng về phía anh. Hướng đi của trái bóng là điều quan trọng nhất. Nhưng Nasri đã nghĩ gì trong đầu lúc ấy?

Anh không thích đối mặt với tình huống này. Anh từng chơi với van Persie ở Arsenal và biết cần phải chặn bóng như thế nào. Anh biết van Persie sẽ sút như thế nào. Trời lạnh. Anh không muốn trái bóng đó bay vào mặt mình. Như thế sẽ rất đau. Nhưng liệu có đau bằng trái bóng bay vào lưới Man City vào khoảnh khắc ấy hay không? Chúng ta không biết Nasri nghĩ gì trong những giây phút ấy. Và có thể chúng ta sẽ không bao giờ biết. Nhưng chúng ta có thể đoán thử suy nghĩ của anh vào lúc mà van Persie thực hiện quả phạt hàng rào ở phút thứ 93 tại sân Etihad.

Nasri sợ hãi trước cú sút của van Persie
Nasri sợ hãi trước cú sút của van Persie

Mỗi tuần Man City trả lương Nasri 150.000 bảng để giúp đội bóng này giành chiến thắng trong một trận đấu. Không có nhiều người được trả lương cao như thế. Nasri được Man City trả lương hậu hĩnh để anh cống hiến cho họ mỗi tuần. Nhưng anh đã không làm tất cả để giúp họ như lẽ ra phải thế. Những gì Mancini nói đã cho thấy tất cả. Ông bảo “Man City chỉ có 2,5 người đứng làm tường trong tình huống van Persie đá phạt”.

Vậy Nasri nghĩ gì? Khi van Persie chuẩn bị sút bóng, Nasri có vẻ như không được thoải mái khi đứng làm tường. Anh trông có vẻ như không muốn đứng ở đó. Trong khi Dzeko và Barry đứng yên làm tường thì Nasri uốn người. Cứ như thể anh cảm thấy mình là mục tiêu của cú sút. Khi van Persie bước lên để sút, anh có thể cảm thấy sự sợ hãi của Nasri. Anh biết rõ tâm lý của Nasri thế nào vì họ từng đá bên nhau ở Arsenal.

Anh chỉ không đoán được là Nasri lại phản ứng với cú sút ấy theo cách như vậy. Khi van Persie sút bóng, Nasri đã lẩn ngay ra phía sau lưng Dzeko. Khi bóng đi ngang hàng rào đúng chỗ anh đứng làm tường ban đầu và lẽ ra anh phải đứng im ở đó thì anh nhắm mắt lại, sau Dzeko và quay lưng về phía van Persie. Anh giơ chân trái ra (trong khi ít nhất anh phải giơ chân phải) đỡ bóng. Và bàn thắng được ghi cho M.U.

Nasri đã làm Man City thất vọng. Làm hơn 42.000 fan chủ nhà thất vọng. Làm hàng nghìn khán giả truyền hình khắp thế giới thất vọng. Man City trả anh 150.000 bảng/tuần để anh… ghi bàn cho M.U.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X