CLB Man City vừa thu hẹp khoảng cách với Arsenal xuống còn 2 điểm bằng chiến thắng 3-0 trước Brentford ngay trên sân nhà Etihad tại vòng 36 Ngoại hạng Anh.
Ở trận này, Jeremy Doku chính là người phá vỡ thế bế tắc ở phút 60 bằng một cú sút ngoạn mục, trước khi Haaland tận dụng tình huống bóng bật ra trong vòng cấm địa để nhân đôi cách biệt bằng một pha đánh gót điệu nghệ.
Tiền đạo mang áo số 9 sau đó còn kiến tạo để cầu thủ vào thay người Omar Marmoush ghi bàn thắng thứ ba vào cuối trận. Kết quả này giúp Man City áp sát Arsenal – đội sẽ có cuộc đối đầu với West Ham vào tối Chủ nhật (10/5).
Erling Haaland muốn các đồng đội tập trung cho từng trận đấu. |
Và trong buổi phỏng vấn sau trận đấu, Haaland tái khẳng định rằng các cầu thủ không nghĩ quá nhiều, mà chỉ dồn toàn bộ sự tập trung vào đối thủ tiếp theo, đó là Crystal Palace - đội sẽ hành quân đến sân Etihad vào tối thứ Tư tới.
"Cảm giác thật tuyệt khi giành chiến thắng 3-0," tiền đạo Na Uy chia sẻ. "Hôm nay chúng tôi chỉ hơi thiếu một chút chính xác ở những pha dứt điểm cuối cùng. Toàn đội đã tạo ra rất nhiều cơ hội nhưng lại không thể cụ thể hóa từ các tình huống tạt bóng.
Brentford đã phòng ngự rất tốt. Họ là một đội bóng chất lượng. Chẳng có trận đấu nào là dễ dàng tại Ngoại hạng Anh cả. Vì vậy, chúng tôi hài lòng với kết quả này."
Nói về cuộc đua vô địch đang vô cùng căng thẳng với Arsenal, Haaland cho biết: "Tất nhiên, nếu bạn thi đấu cho Manchester City, bạn sẽ nghĩ về các danh hiệu mỗi ngày. Nhưng tôi chưa hề nghĩ đến bất kỳ trận đấu nào khác.
Lúc này tôi chỉ thấy mệt sau khi kết thúc trận đấu này thôi. Cách chúng tôi tiếp cận trận tiếp theo là gạt mọi thứ sang một bên trong hai ngày tới, sau đó tập trung để giành chiến thắng. Sau đó đội sẽ hồi phục và chuẩn bị cho trận tới, rồi cứ thế lặp lại".
Bàn thắng thứ 26 của Haaland tại Ngoại hạng Anh mùa này đã giúp anh nới rộng khoảng cách trong cuộc đua giành Chiếc giày vàng. Và tiền đạo người Na Uy tiết lộ rằng anh chỉ đang tiếp tục thực hiện đúng những gì được kỳ vọng tại Man City.
"Mọi thứ vẫn ổn. Đây là một mùa giải có nhiều thăng trầm," anh chia sẻ khi được hỏi về số lượng bàn thắng của mình. "Tôi đang cố gắng hoàn thành công việc của mình. 26 bàn thắng là con số nhiều hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Vậy nên, nó cũng ổn đấy".
Sau chiến thắng thuyết phục 3-0 trước Brentford tại vòng 36, Pep đã tiết lộ mong muốn của mình giữa bối cảnh Manchester City đang cạnh tranh quyết liệt với Arsenal cho ngôi vương.