Gyokeres tự tin về thể trạng trước mùa giải mới cùng Arsenal
Viktor Gyokeres chuyển đến Arsenal vào mùa hè năm ngoái với mức phí 64 triệu bảng. Trước đó, tiền đạo 28 tuổi đã gây ấn tượng khi ghi 97 bàn sau 102 trận cho Sporting Lisbon. Tuy nhiên, mùa giải đầu tiên của anh tại sân Emirates diễn ra không hoàn toàn như kỳ vọng.
Gyokeres từng nhận không ít chỉ trích vì màn trình diễn thiếu ổn định. Anh chỉ đá chính 26 trong tổng số 36 trận tại Premier League.
Dù vậy, chân sút người Thụy Điển vẫn khép lại mùa giải với 21 bàn thắng sau 55 lần ra sân trên mọi đấu trường. Arsenal giành chức vô địch Premier League đầu tiên sau 22 năm và tiến vào chung kết Champions League.
Ở trận chung kết Emirates Cup với Borussia Dortmund hôm Chủ nhật, Gyokeres thực hiện thành công quả phạt đền trong hiệp 2. Tuy nhiên, Arsenal vẫn nhận thất bại 2-3 trước đại diện Bundesliga.
| Gyokeres tự tin về thể trạng trước mùa giải mới cùng Arsenal |
Chia sẻ trên trang chủ Arsenal, Gyokeres cho biết anh cảm thấy khỏe hơn nhiều so với giai đoạn tiền mùa giải năm ngoái.
“Tôi cảm thấy tốt hơn rất, rất nhiều so với giai đoạn tiền mùa giải trước. Bây giờ tôi đã có thêm vài tuần chuẩn bị và cảm thấy thể trạng thực sự rất tốt”.
Trước giờ bóng lăn ở trận gặp Dortmund, Arsenal giới thiệu tân binh Bruno Guimaraes với người hâm mộ. Trong khi đó, đội trưởng Martin Odegaard cũng có lần đầu tiên ra sân trong giai đoạn tiền mùa giải. HLV Mikel Arteta dự kiến có đầy đủ lực lượng trở lại trung tâm huấn luyện của Arsenal vào thứ Hai, sau khi các cầu thủ hoàn thành nhiệm vụ tại World Cup.
Gyokeres cũng bày tỏ sự phấn khích khi được trở lại thi đấu trước người hâm mộ.
“Thật tuyệt vời khi được trở lại, cảm nhận bầu không khí và gặp lại các CĐV. Tuy nhiên, tất nhiên chúng tôi cũng muốn giành chiến thắng. Tôi nghĩ đội bóng đang ở trạng thái tốt. Mọi người đang lần lượt trở lại sau World Cup và tôi chắc chắn chúng tôi sẽ sẵn sàng cho mọi thử thách sắp tới”.
Về tình hình lực lượng, Arteta cho biết hậu vệ phải Jurrien Timber vẫn cần thêm vài tuần mới có thể trở lại thi đấu sau ca phẫu thuật vùng háng. Trong khi đó, trung vệ William Saliba đang trong quá trình nghỉ ngơi sau khi gặp vấn đề ở lưng khi làm nhiệm vụ cùng đội tuyển Pháp.
Arsenal sẽ tiếp tục quá trình chuẩn bị bằng trận giao hữu với Como vào thứ Tư. Đội bóng Italia hiện được dẫn dắt bởi Cesc Fabregas, cựu đội trưởng Arsenal.
Sau đó, The Gunners sẽ đối đầu Man City vào Chủ nhật trong trận Community Shield tại Cardiff. Đây cũng là màn tổng duyệt cuối cùng trước khi Arsenal bước vào mùa giải Premier League mới.
Arsenal bắt đầu chiến dịch bảo vệ chức vô địch Premier League vào ngày 21/8 bằng trận đấu trên sân nhà trước đội bóng vừa giành quyền thăng hạng là Coventry.