Thứ Năm, 23/09/2021Mới nhất

Guardiola: “Tôi rất giỏi, nhưng cũng đã may mắn”

Thứ Tư 04/01/2017 20:00(GMT+7)

HLV Pep Guardiola của Man City cảm thấy thành tích tại BarcelonaBayern Munich trước đây đã nói lên tài năng của mình song cũng thừa nhận đã có may mắn được hợp tác với một số cầu thủ tuyệt vời.


Chỉ sau 7 năm làm công tác huấn luyện chuyên nghiệp, Pep Guardiola đã được xem như một trong những HLV thành công nhất trong thế giới bóng đá. Sau 4 năm tại Barcelona, ông đã giành được tổng cộng 14 danh hiệu lớn trước khi mang về phòng truyền thống của Bayern Munich 7 chiếc cúp trong vòng 3 năm. Tuy nhiên, chiến lược gia người Tây Ban Nha thừa nhận mọi thứ có thể đã khác nếu ông không được hợp tác với một số cầu thủ xuất sắc nhất trên thế giới.

Guardiola Toi rat gioi, nhung cung da may man hinh anh
HLV Guardiola thừa nhận thành công của mình có phần may mắn

“Tôi đã có rất nhiều thành công, nhưng đó là bởi vì tôi đã làm việc rất chăm chỉ trong công việc và đạt được những thành tích rất tuyệt vời”, Guardiola nói với đài truyền hình NBC của Mỹ. “Nhưng tôi cũng rất may mắn được làm việc cùng các cầu thủ đáng ngưỡng mộ tại các CLB của mình. Tôi nghĩ rằng mình là một HLV tốt bởi đã trải qua 7 năm với những đội bóng mạnh. Tôi đã giành các danh hiệu tại các CLB tuyệt vời với lịch sử đồ sộ.”

Tại Man City hiện nay, Guardiola đang trải qua quãng thời gian khó khăn nhất trong sự nghiệp của mình. Đội bóng của ông hiện chỉ có vị trí thứ 3 trên BXH với 7 điểm kém hơn ngôi đầu của Chelsea dù đối thủ này còn 1 trận chưa đấu. Guardiola cảm thấy mọi người có lẽ đã quá kỳ vọng vào mình dù tin rằng mọi thứ được cải thiện theo thời gian.

“Nếu mọi người nghĩ: chỉ cần Guardiola ở đây, Man City sẽ giành chiến thắng đó không phải là điều chính xác”, ông nhấn mạnh. “Bạn cần nhiều, rất nhiều những thứ khác để thay đổi và chúng tôi đang trong quá trình thực hiện điều đó. Sẽ là điên rồ khi nghĩ tôi sẽ làm thay đổi tất cả mọi thứ. Tôi đến đây để học hỏi, để tìm hiểu. Nếu tôi không cảm thấy như vậy, tôi vẫn sẽ ở Barcelona. Tôi quyết định chứng minh bản thân mình và cho gia đình tôi, rời khỏi vùng an toàn của mình. Đó là lý do tại sao tôi đã chọn Manchester để đối mặt với thách thức mới.”

“Khi tôi đến đây mọi người mong đợi rất nhiều thứ từ tôi và các cộng sự của tôi bởi vì chúng tôi đã giành được rất nhiều danh hiệu trong quá khứ. Nhưng thứ bóng đá tốt nhất tôi đã có được tại Barcelona là ở năm cuối cùng, tốt hơn nhiều so với khi chúng tôi giành được cú ăn ba hoặc khi giành 6 danh hiệu liên tiếp. Năm ngoái, tôi ở Bayern và cũng có được nhiều thứ tích cực hơn so với năm đầu tiên. Vì vậy, trong những ngày cuối cùng tôi làm HLV tại đây, mọi chuyện sẽ tốt hơn bây giờ.”

Pep Guardiola và cái nhìn bất công ở Man City
Làm được cho Man City rất nhiều điều, tuy nhiên HLV Pep Guardiola vẫn phải nhận vô số chỉ trích và cả sự phản đối từ ngay chính CĐV đội nhà.

Gia Vi (Theo Thể thao Việt Nam)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X