Thứ Năm, 26/11/2020Mới nhất

Rời Man City, Leroy Sane còn một món nợ chưa trả…

Thứ Sáu 28/08/2020 14:58(GMT+7)

Cầu thủ chạy cánh của Bayern Munich, Leroy Sane mới dành những lời ca ngợi cho HLV Pep Guardiola.


Tuyển thủ Đức khẳng định rằng thầy cũ đã biến mình trở thành một cầu thủ giỏi hơn.

Sane gia nhập Bayern

Leroy Sane đã hoàn tất bản hợp đồng 49 triệu euro (45 triệu bảng) từ Man City tới Bayern Munich vào tháng 7 vừa qua. 4 năm ở sân Etihad với anh được xem là ngập tràn danh hiệu.

Rời Man City, Leroy Sane còn một món nợ chưa trả… hình ảnh
Leroy Sane chuyển tới Bayern Munich hè này

Có ý kiến cho rằng Sane muốn ra đi do yêu cầu chiến thuật khắt khe của Guardiola. Phương pháp huấn luyện của ông thầy người Tây Ban Nha có thể kìm hãm sự sáng tạo của các cầu thủ do phải tuân thủ chặt chẽ ý đồ.

Tuy nhiên, Sane đã phủ nhận lập luận trên. Cầu thủ 24 tuổi khẳng định luôn có sự tự do cần thiết để thể hiện phẩm chất cá nhân của mình, đóng góp vào 2 chức vô địch Premier League liên tiếp của Man City.

Biết ơn Guardiola

Sane nói với tờ Kicker: “Trong lối chơi, vị trí, tư tưởng chủ đạo của toàn trận đấu, trong chiến thuật cả tấn công và phòng thủ, Guardiola đã hoàn toàn lập trình lại cho tôi. Có những chuyển động đơn giản khiến bạn suy nghĩ.”

Rời Man City, Leroy Sane còn một món nợ chưa trả… hình ảnh 2
Sane khẳng định Guardiola đã mang đến nhiều điều

“Nhưng khi bạn thực hiện, bạn nhanh chóng nhận ra rằng Guardiola đã đúng. Những gì ông ấy khuyên sẽ giúp ích rất nhiều, làm cho trận đấu dễ dàng hơn và nhanh hơn. Chiến thuật là điều quan trọng nhất đối với ông ấy.”

Sane sẽ mặc chiếc áo số 10 ở Bayern. Trước đó, anh đã tuyên bố việc hồi hương không liên quan gì đến mất đi khao khát danh hiệu sau một giai đoạn thành công ở Anh. Đó là vì Sane muốn tìm kiếm một thử thách mới trong sự nghiệp của mình.

Tuyển thủ Đức nói với phóng viên tháng trước: “Không liên quan bất cứ điều gì về Man City. Không phải chúng tôi đã giành được tất cả mọi thứ và bây giờ tôi đã mất đi sự khao khát hay tương tự.”

“Vấn đề chỉ nằm ở cá nhân tôi. Tôi chỉ muốn có cảm giác khác và đó là lý do tôi đi đến quyết định này. Rõ ràng là Man City đã giành rất nhiều điều trong 4 năm qua nhưng Bayern Munich cũng đã đạt nhiều thứ. Tôi chỉ dâng một cảm xúc cá nhân cho riêng mình.”

Gia Vi

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X