Thứ Năm, 25/02/2021Mới nhất

Giống Real, Man City cũng "chết oan" vì trọng tài

Thứ Năm 26/01/2012 19:21(GMT+7)

Trọng tài chính Phil Dowd đã sai khi cho Liverpool được hưởng quả đá phạt 11m từ tình huống để bóng chạm tay của Micah Richard. Đấy là kết luận của trọng tài kì cựu Graham Poll. Theo những phân tích của Graham Poll thì Phil Dowd đã mắc phải hai lỗi nhận định ở tình huống này.

Thứ nhất, bóng đá bật vào chân Richard trước khi chạm vào tay của hậu vệ này. Hơn nữa, Agger ở cách Richard chưa đầy 2m nên bóng đi rất nhanh và mạnh, mọi cử động của hậu vệ Man City vì thế đều là phản xạ tự nhiên. Xem lại băng ghi hình có thể thấy rõ, Richard hoàn toàn không có ý định dùng tay chơi bóng ở tình huống này.

Tải chương trình xem tại đây để xem nội dung tệp này.


Thứ hai, Phil Dowd cũng ngầm giải thích lí do ông "tặng" quả phạt 11m cho Liverpool: Richard đã giơ cả 2 tay qua đầu khi truy cản pha sút bóng của đối phương. Nhưng rõ ràng, chỉ có tay trái của hậu vệ người Anh đưa qua đầu, cánh tay còn lại nằm ở phía sau đường bóng.

Do sự căng thẳng và tính chất sống còn của các trận đấu ngày một tăng, FIFA đã rất nhiều lần khuyến cáo các trọng tài khi bắt lỗi cầu thủ dùng tay chơi bóng. Theo luật, cần phải căn cứ vào mục đích của cầu thủ, vị trí của anh ta so với trái bóng, cánh tay vung có tự nhiên hay không và liệu anh ta có bao nhiêu cơ hội không can thiệp vào tình huống đó, rồi mới cắt còi.

Đó cũng là lí do vì sao Mancini nổi khùng sau trận đấu này. Đây cũng chẳng phải lần đầu tiên, Man City bị thiệt thòi trong những đối đầu với các đại gia ở giải Ngoại hạng. Hiện tại, Kompany đang thực hiện án cấm thi đấu 4 trận vì lỗi vào bóng bằng cả 2 chân ("nạn nhân" Nani thoát hiểm), còn Balotelli nhiều khả năng sẽ nhận sự trừng phạt tương tự khi vô ý dẫm vào mặt Parker.

(Theo VTC)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X