Thứ Ba, 21/05/2024Mới nhất
Zalo

Giggs kêu gọi CĐV xứ Wales tôn trọng quốc ca Anh

Thứ Tư 01/08/2012 16:15(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) – Vụ việc nhóm cầu thủ không phải người Anh từ chối hát quốc ca tại TVH 2012 đã bị đẩy lên một mối nguy mới, khi các CĐV xứ Wales cũng hùa theo các cầu thủ bằng cách la ó, chế nhạo mỗi khi bài quốc ca của LH Anh vang lên.

Bài “God saves the Queen” được dùng là quốc ca của LH Anh cũng như nước Anh thành viên. Và nó được cất lên mỗi khi Giggs cùng các đồng đội ra sân tại TVH 2012. Tuy nhiên, trong khi vì lòng tự tôn dân tộc nên những Giggs, Ramsey hay Joe Allen không hát bài quốc ca này thì các CĐV đồng hương với họ lại thể hiện thái độ tiêu cực hơn gấp bội. Đó là la ó, chế nhạo mỗi khi “God saves the Queen” vang lên.

Chuyện hát quốc ca đang bị soi xét còn hơn cả vấn đề chuyên môn của Giggs cũng như các đồng đội
Chuyện hát quốc ca đang bị soi xét còn hơn cả vấn đề chuyên môn của Giggs cũng như các đồng đội

Vẫn biết giữa Anh và xứ Wales vẫn luôn tồn tại những khoảng cách nhưng việc thiếu tôn trọng quốc ca của một quốc gia khác hẳn là điều rất tối kỵ. Và nó đang làm xấu đi hình ảnh của xứ Wales. Nhưng muốn cữu vãn tình hình, Giggs đã phải lên tiếng: “Tôi nghĩ thật không hay khi bạn không dành sự tôn trọng cho quốc ca của một quốc gia khác. Đó là niềm tự hào, là biểu tượng của họ. Bạn thử nghĩ xem mình sẽ tức, sẽ cảm thấy bị xúc phạm ra sao khi quốc ca của đất nước mình bị bôi nhọ. Tôi nghĩ quốc ca của LH Anh là quốc ca xứ Wales. Hy vọng tối nay, khi chúng tôi đọ sức với Uruguay, các CĐV sẽ thay đổi thái độ”.

Thông điệp từ Giggs đến trong bối cảnh chủ nhà của London 2012 phải đối mặt với quá nhiều vấn đề, từ sai sót kỹ thuật dẫn đến thành tích của các đoàn bị ảnh hưởng rồi đến chuyện hậu trường. Nào là một VĐV đấu kiếm Hàn Quốc bị trượt vé vào chung kết vì đồng hồ đếm giờ bị lỗi, hay việc các khán đài tại London 2012 vắng tanh trong khi vé bán ra được BTC khẳng định là “đã sạch vé”. Còn nữa, quan trọng nhất là thành tích của chủ nhà. Olympic London diễn ra đã gần 1 tuần nhưng LH Anh vẫn chưa có nổi tấm HCV nào. Nên nhớ rằng ở Bắc Kinh 4 năm trước đó, LH Anh giành được 19 HCV và xếp thứ 4 chung cuộc.

Minh Minh (Theo BBC)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X