Thứ Hai, 14/06/2021Mới nhất

Gianfranco Zola trước nguy cơ bị sa thải

Thứ Hai 08/03/2010 15:05(GMT+7)

(Bongda24h) - Thất bại 1-2 trước Bolton hôm thứ 7 vừa qua không chỉ khiến cho West Ham quay trở lại với nhóm có nguy cơ xuống hạng mà còn có thể khiến cho HLV Gianfranco Zola bị mất việc.

Zola  trên bờ vực bị sa thải

Thất bại trước Bolton đã là trận thua thứ 13 của West Ham trong mùa giải năm nay. Kết quả tồi tệ tại Upton Park cuối tuần qua đã kéo đội quân của Zola trở lại gần hơn với nhóm có nguy cơ xuống hạng. Với vị trí thứ 14 nhưng chỉ hơn nhóm xuống hạng có 3 điểm, những  CĐV của The Hammers đang bắt đầu nghĩ tới những viễn cảnh tồi tệ.

Chịu trách nhiệm lớn nhất về sự sa sút của West Ham đương nhiên là Zola. So với mùa giải trước, năm nay HLV trẻ người Italia đã không còn giữ được chất lửa trong lối chơi của đội bóng sân Upton Park. Từ một trong những đội bóng có lối chơi tấn công đẹp, hiệu quả nhưng giờ Wet Ham chỉ còn là cái bóng của chính họ.

Hiện tại, tương lai của Zola đang trở nên khá mờ mịt khi có một số tin đồn về việc HLV người Italia sẽ bị sa thải nếu như West Ham tiếp tục thể hiện thành tích tệ hại trong những trận đấu sắp tới. Dù khả năng mất việc vẫn còn bỏ ngỏ nhưng có tới 90% Zola sẽ rời đội bóng London khi mùa giải năm nay kết thúc.

Nếu rời West Ham, Zola sẽ mang theo toàn bộ các thành viên trong ban huấn luyện vốn là những phụ tá thân cận của ông. Không những vậy, The Hammers cũng sẽ phải đối mặt với việc mộ số cầu thủ sẽ theo chân HLV người Italia. Theo tính toán, số lượng các cầu thủ muốn được đi theo Zola lên tới 1 nửa đội hình hiện tại của West Ham.

Trong trường hợp sa thải Zola, ban lãnh đạo West Ham cũng đang tính đến 2 phương án thay thế khác. Một là họ sẽ lựa chọn cựu HLV của Manchester City, Marks Hughes, người hiện vẫn đang tự do sau khi bị Man.xanh sa thải. Phương án thứ 2 là HLV trưởng của Croatia, một chiến lược gia trẻ và giàu cá tính.

T.L

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X