Thứ Ba, 02/03/2021Mới nhất

Giá trị của niềm tin!

Thứ Ba 24/10/2006 14:57(GMT+7)

Bóng đá giống như cuộc đời, mang trong mình những giá trị hoặc vĩnh cửu hoặc chỉ là tạm thời. Người tài là người biết nhìn nhận và dũng cảm đặt niềm tin đúng chỗ. Chỉ riêng khía cạnh đó, Fergie, Mourinho và Arsene đã xứng đáng với những thành công!

Shevchenko và Ballack đã không phụ lòng tin của ông thầy Mourinho

Cuối tuần qua, Jose Mourinho, BLĐ Chelsea cùng tất cả CĐV tại Stamford Bridge đã không thể kìm được sự sung sướng. Hai phút (55', 57'), vâng chỉ hai phút ngắn ngủi thôi, Shevchenko và Ballack đã lần lượt lập công, giải tỏa "cơn khát" của chính họ, giải tỏa bế tắc cho The Blues (thắng Portsmouth 2-1), và quan trọng hơn, đền đáp xứng đáng sự chờ đợi quá lâu của cả thành London.

Cảm giác đó cũng diễn ra tương tự tại Old Trafford khi MU vượt qua "kình địch" Liverpool với tỷ số 2-0: Paul Scholes một lần lập công (bàn còn lại của Rio), trong khi Rooney trở lại với chính mình với phong độ rực sáng.

Cuối cùng là "cú đúp" ấn tượng của Thierry Henry trong trận "vùi dập" Reading tới 4-0 ngay tại Madejski của Khẩu thần công Arsenal.

Trong chiến thắng thuyết phục của cả ba "ông lớn" trên, người ta thấy sự hài lòng hiện rõ trên khuôn mặt của ba vị "thuyền trưởng" đáng kính, bởi gần như tất cả những điều mà họ chờ đợi và tin tưởng đều "đơm hoa kết trái".

Có thể có sự khác biệt về mặt thời điểm: với Ballack, Sheva là đêm thứ 7 vừa qua; Rooney, Paul Scholes là 1-2 trận đấu trước, còn Henry gắn liền với chuỗi 7 trận toàn thắng của Arsenal. Song trên tất cả, những "công thần" đó đều có chung một điểm là ngay trước khi tỏa sáng, họ là những nỗi thất vọng lớn!

Rooney đã thi đấu khởi sắc hơn trong mấy trận gần đây

Nhưng gạt sang một bên sức ép nặng nề từ dư luận cũng như CĐV, áp lực cực lớn từ kết quả thi đấu kém khả quan của đội bóng, cả Fergie, Mourinho và Arsene Wenger vẫn luôn đặt niềm tin tuyệt đối vào những học trò "cưng", ngay cả trong thời gian dài họ chìm trong phong độ yếu kém.

Tại sao ư? Đơn giản, cả ba ông đều tin vào những giá trị vĩnh cửu, đó chính là tài năng và bản lĩnh của các ngôi sao. Một đội bóng lớn muốn thành công cần xây dựng một bộ khung ổn định và vững chắc, và quan trọng hơn là sự kiên định của các HLV, không thể gạt bỏ những mắt xích quan trọng chỉ vì phong độ kém.

Ai đó có thể nói tất cả đều chỉ là tương đối, song những gì đã diễn ra đủ để chúng ta thấy tài dùng người của cả ba vị "thuyền trưởng" nói trên.

Nó quá khác so với cách mà Benitez đang áp dụng tại Liverpool- nơi mà việc Peter Crouch ghi bàn và phải ngồi dự bị ở trận kế tiếp đã dần trở thành thói quen, cũng như việc Liverpool thất bại giờ đây không còn là điều bất ngờ nữa.

Dường như, tất cả chỉ để nói lên một điều: Thành công sẽ đến khi bạn dũng cảm đặt niềm tin đúng chỗ!

(Theo Dân Trí)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X