Thứ Tư, 24/06/2026
Zalo

Gerard Pique:"Fergie như người cha thứ 2 của tôi"

Thứ Bảy 04/09/2010 23:29(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) - Không cần nói chắc ai cũng biết Sir Alex Ferguson là một trong những HLV hàng đầu trên thế giới. Nhưng ngoài khả năng nhìn người, đào tạo và huấn luyện tài ba, chiến lược gia người Scotland còn rất giỏi trong việc thu phục nhân tâm của các học trò. Chẳng thế mà mới đây nhất, cựu trung vệ của MU Gerard Pique đã so sánh Fergie như là người cha thứ 2 vậy.

Gerard Pique là một trong những bản hợp đồng rời khỏi MU để lại nhiều tiếc nuối nhất cho không chỉ người hâm mộ mà còn cho chính Sir Alex Ferguson. Gerard Pique cũng giống như người bạn cùng trang lứa Fabregas là một sản phẩm của lò đạo tao La Masia nổi tiếng của Barcelona nhưng tài năng thực sự của anh chỉ thực sự nở rộ khi được Sir Alex Ferguson để mắt tới và đưa anh về với sân Old Trafford.

Dù đã rời MU, nhưng Pique luôn coi Sir Alex Ferguson như người cha thứ 2 của mình

Dù đã quay lại Nou Camp để thi đấu cho đội bóng quê hương nhưng Gerard Pique vẫn luôn biết ơn người thầy đã dìu dắt anh trong quãng thời gian cầu thủ 23 tuổi này thi đấu tại xứ sở sương mù. Trong một bài phát biểu trước báo giới gần đây, tuyển thủ người Tây Ban Nha đã coi MU như một gia đình và coi Sir Alex Ferguson như là người cha thứ 2 của mình vậy:"Khi tôi đến đó tôi mới 17 tuổi, thật khó để quên được gia đình ở đó, để thay đổi CLB, để thay đổi cả những người bạn nữa. Đối với tôi, Sir Alex Ferguson như một người cha thứ 2 vậy. Ông ấy đã giúp tôi ở tât cả mọi việc, không chỉ có bóng đá mà ông ấy còn giúp tôi tìm mua nhà và gây dựng những mối quan hệ ngoài bóng đá. Tôi nghĩ rằng, với tôi, ông ý thật sự là một người tốt bụng. Đối với tôi, Sir Alex Ferguson sẽ luôn là người cha thứ 2."

Cũng trong phần tâm sự trên, Pique còn kể lại:"Tôi nhớ khi tôi đến phòng ông ấy(Sir Alex Ferguson) và nói tôi muốn rời khỏi CLB vì Barcelona đang muốn tôi quay trở lại. Đó là thành phố của tôi, nó là CLB của tôi khi tôi còn trẻ và tôi muốn trở lại đó. Ông ấy không muốn tôi rời đi và nói rằng tôi sẽ có tương lai nếu ở lại với CLB, ông ấy hi vọng rất nhiều ở tôi. Nhưng tôi vẫn muốn trở lại Barca và ông ấy đã viết cho tôi một bức thư nói rằng ông ấy cảm thấy khó khăn, thực sự khó khăn khi để tôi trở lại Barcelona."

Qua những dòng tâm sự của Gerard Pique mới thấy được Sir Alex Ferguson không chỉ giỏi trong việc cầm quân mà ông còn rất được lòng các học trò cũng như người hâm mộ. Có lẽ chiến lược gia người Scotland là một trong những HLV được yêu quý bậc nhất trên thế giới. Với những cống hiến không biết mệt mỏi cho MU nói riêng và bóng đá nói chung, ông xứng đáng nhận sự yêu quý từ tất cả mọi người.

Tiến Thịnh

 

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea được cho là đã hoàn tất thỏa thuận trị giá 47 triệu bảng nhằm chiêu mộ hậu vệ triển vọng Marco Palestra từ Atalanta. Tài năng 21 tuổi của bóng đá Italia đã quyết định lựa chọn Stamford Bridge thay vì gia nhập Inter Milan, mang đến cú hích quan trọng cho HLV Xabi Alonso trước mùa giải đầu tiên dẫn dắt đội bóng Tây London.

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea được cho là đã đưa ra mức giá lên tới 120 triệu bảng dành cho tiền vệ Enzo Fernandez trong bối cảnh Real Madrid ngày càng thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ tới ngôi sao người Argentina. Nhà vô địch World Cup 2022 hiện được xem là một trong những mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của HLV Jose Mourinho, người đang tiến hành cuộc cải tổ quy mô lớn tại sân Santiago Bernabeu.

Video

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Agbonlahor: Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Gabby Agbonlahor đã đưa ra nhận định gây chú ý khi cho rằng Lionel Messi hoàn toàn có thể giúp Aston Villa chinh phục cả Premier League lẫn Champions League nếu gia nhập đội chủ sân Villa Park. Không chỉ vậy, Agbonlahor còn tin rằng siêu sao người Argentina sẽ tiếp tục thi đấu đỉnh cao và thậm chí góp mặt tại World Cup 2030 khi đã 43 tuổi.

Xem thêm
top-arrow
X