Thứ Ba, 29/11/2022Mới nhất

Gary Neville khuyên Southgate loại Maguire khỏi World Cup 2022

Thứ Ba 04/10/2022 16:11(GMT+7)

HLV Gareth Southgate nên cân nhắc lựa chọn một hậu vệ khác có phong độ cao thay vì tiếp tục tin tưởng Maguire ở World Cup 2022.

Maguire không nên được dự World Cup 2022

Phong độ của Harry Maguire thời gian qua là không được tốt. Cầu thủ này mắc hai sai lầm trong trận ĐT Anh hòa ĐT Đức 3-3, sau đó Maguire dính chấn thương và phải đi tập tễnh rời sân Wembley. Thời gian từ giờ tới World Cup 2022 không còn nhiều và cơ hội để hậu vệ này dự World Cup đang bị để ngỏ.

Chia sẻ về việc lựa chọn cầu thủ cho World Cup 2022 của ĐT Anh, Gary Neville cho biết: "Tôi nghĩ đến lúc rồi. Southgate nên suy nghĩ nghiêm túc về việc loại Maguire khỏi tuyển Anh ngay bây giờ, để bảo vệ cậu ấy. Maguire đang mắc sai lầm và không còn là chính mình.

Gary Neville khuyên Southgate loại Maguire khỏi World Cup 2022 1
Maguire khó dự World Cup 2022 vì phong độ kém

Một cầu thủ không thể xem World Cup là sân chơi để tìm lại phong độ. Giải đấu sắp tới không có trận đấu khởi động cũng như không có thời gian để làm điều đó. MU sẽ có cuộc chạm trán Fullham và sau đó 1 tuần, Maguire phải đạt phong độ tốt nhất cho World Cup 2022. Maguire có thể không được ra sân, như 3-4 tuần qua."

Neville không phải người duy nhất ủng hộ ý tưởng để Maguire ngồi ngoài ở World Cup 2022. Jamie Carragher cũng có quan điểm tương tự. Việc một cầu thủ không được ra sân thường xuyên tại CLB sẽ ảnh hưởng nhiều tới cảm giác bóng và khó có điểm rơi phong độ tốt nhất cho World Cup.

Bất chấp việc ngồi ngoài trong phần lớn thời gian đầu mùa ở MU, Maguire vẫn được trao cơ hội ở đợt tập trung gần nhất của ĐT Anh. HLV Southgate đã phải chịu rất nhiều chỉ trích vì quyết định trên. Mọi chuyện càng trở nên phức tạp khi World Cup sắp tới gần còn những phương án dự phòng của Tam sư lại chưa có nhiều thời gian để thử nghiệm.

MU thua thảm, Harry Maguire vẫn cười rạng rỡMU thua thảm, Harry Maguire vẫn cười rạng rỡ
Những ống kính máy quay đã ghi lại hình ảnh trung vệ đội trưởng Harry Maguire cười rạng rỡ, ở thời điểm MU đang bị Man City dẫn trước 6-1.

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X