Chủ Nhật, 15/03/2026
Zalo

Gary Neville: "Arsenal sẽ thắng Man City trong cuộc đua vô địch"

Thứ Hai 02/03/2026 17:57(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Cựu danh thủ Gary Neville nhận định Arsenal vẫn đủ khả năng vượt qua Manchester City trong cuộc đua vô địch Premier League mùa này. Tuy nhiên, ông cảnh báo các CĐV “Pháo thủ” cần chuẩn bị tinh thần cho 10 tuần đau đớn trước khi chạm tay vào danh hiệu quốc nội đầu tiên sau 22 năm chờ đợi.

Gary Neville: Arsenal sẽ thắng Man City trong cuộc đua vô địch

Ở vòng đấu gần nhất, thầy trò Mikel Arteta tái lập khoảng cách 5 điểm trên đỉnh bảng nhờ chiến thắng 2-1 trước Chelsea trong trận Super Sunday, sau khi Man City vượt qua Leeds United 24 giờ trước đó. Kể từ cú sảy chân đáng tiếc khi để mất lợi thế 2 bàn trước Wolves tại Molineux, Arsenal đã đứng vững qua 2 trận derby London liên tiếp để duy trì khoảng cách an toàn với đội bóng của Pep Guardiola, dù Man City còn 1 trận chưa đấu và có thể rút ngắn cách biệt xuống còn 2 điểm.

Neville đánh giá cao phản ứng của Arsenal sau cú sốc nói trên: “Họ có chất lượng, có thể lực và cả kinh nghiệm từ 3 năm gần đây khi hụt hơi trong cuộc đua. Họ hiểu mọi thứ sẽ rất khó khăn. Còn 10 tuần đầy đau đớn phía trước với các CĐV, dù trên khán đài hay khi theo dõi đội bóng đá ở sân khách”.

Arsenal
Gary Neville: Arsenal sẽ thắng Man City trong cuộc đua vô địch

Theo cựu hậu vệ người Anh, áp lực tâm lý sẽ là thử thách lớn: “Sẽ không hề dễ chịu, sẽ rất căng thẳng. Nhưng họ phải tận hưởng cảm giác đó. Nhiều năm qua, mỗi khi đến sân Arsenal, người ta vẫn nhắc về chức vô địch năm 2004 và quãng thời gian 22 năm chờ đợi. Họ phải gạt điều đó sang một bên”.

Neville cũng bày tỏ lo ngại về việc Arsenal phải đối đầu cỗ máy chiến thắng của Guardiola, đội bóng đã quen với việc chinh phục danh hiệu. Ông đặt câu hỏi về nhân tố thủ lĩnh trong phòng thay đồ có thể giữ sự điềm tĩnh cho toàn đội ở giai đoạn quyết định.

Bên cạnh đó, lịch thi đấu dày đặc là thách thức không nhỏ. Nếu tiến sâu ở cả FA CupUEFA Champions League, Arsenal có thể phải đá tới 21 trận trong 87 ngày. Dù đã tăng cường lực lượng với những cái tên như Piero Hincapie, Martin Zubimendi hay Viktor Gyokeres, Neville cho rằng Arteta sẽ phải tính toán xoay tua hợp lý.

“Bạn không thể buông Champions League hay một trận chung kết Cúp Liên đoàn. Premier League cũng vậy. Nhưng FA Cup có thể là nơi Arteta chấp nhận rủi ro có tính toán, trao cơ hội cho đội hình hai ít nhất đến bán kết”, Neville phân tích.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Tuổi 16 rực rỡ của Max Dowman tại Arsenal

Tuổi 16 rực rỡ của Max Dowman tại Arsenal

Tuổi 16 rực rỡ của Max Dowman tại Arsenal

Tuổi 16 của các bạn có gì? Đa phần chúng ta từng trải qua tuổi 16 gắn chặt trên băng ghế nhà trường với những giờ học căng thẳng, bắt đầu hình thành nhu cầu muốn xin tiền bố mẹ để tiêu vặt, thi thoảng la cà quán nét cùng lũ bạn thân và tìm nhiều cách để gây chú ý với cô bé lớp bên mà mình có thiện cảm. 

Trực tiếp bóng đá Liverpool vs Tottenham 23h30 ngày 15/3 (Ngoại hạng Anh 2025/26)

Trực tiếp bóng đá Liverpool vs Tottenham 23h30 ngày 15/3 (Ngoại hạng Anh 2025/26)

Trực tiếp bóng đá Liverpool vs Tottenham 23h30 ngày 15/3 (Ngoại hạng Anh 2025/26)

Trải qua 11 vòng đấu liên tiếp không biết mùi chiến thắng, Tottenham đang chịu áp lực rất lớn trong cuộc chiến trụ hạng. Igor Tudor hiểu rằng ông có thể sớm ra đi nếu tiếp tục gây thất vọng trong chuyến viếng thăm Anfield đêm nay.

Video

Xem thêm
top-arrow
X