Chủ Nhật, 06/12/2020Mới nhất

Vì điều này, ĐT Anh khó lòng vô địch Nations League

Thứ Năm 14/03/2019 14:39(GMT+7)

Viễn cảnh 2 CLB của Premier League đụng độ trong trận chung kết Champions League mùa này hoàn toàn có thể xảy ra. Tuy nhiên, HLV ĐT Anh - Gareth Southgate lại không mong đợi điều này.


Gareth Southgate lo ngại việc thiếu đi các cầu thủ quan trọng trên ĐT Anh nếu như 2 CLB Premier League đụng độ ở chung kết Champions League. Ông dùng từ “mớ hỗn độn” để mô tả về viễn cảnh đó.


Champions League ảnh hưởng đến Nations League


ĐT Anh đã dẫn đầu bảng đấu có Croatia và Tây Ban Nha để lọt vào bán kết UEFA Nations League diễn ra vào ngày 6 tháng 6 tại Bồ Đào Nha. Đáng chú ý là nó diễn ra chỉ 5 ngày sau trận chung kết Champions League diễn ra tại sân Wanda Metropolitano ở Madrid.

Gareth Southgate không mong đợi 2 CLB Anh vào chung kết UCL hình ảnh
ĐT Anh giành quyền vào bán kết Nations League

Sau đó 3 ngày, trận chung kết của Nations League sẽ diễn ra. Dĩ nhiên, để có được sự chuẩn bị tốt nhất cho các trận đấu quyết định một danh hiệu đầu tiên sau 53 năm, ĐT Anh không muốn có các cầu thủ bị ràng buộc bởi chung kết Champions League.

Vấn đề nằm ở chỗ bóng đá Anh mới tái lập kỳ tích 10 năm có một. 4 đại diện của Premier League bao gồm Manchester City, Manchester United, Liverpool và Tottenham mới giành quyền vào tứ kết Champions League. Tính ra, có 13 cầu thủ của 4 đội trên có tên trong danh sách 25 người tham dự 2 trận đấu thuộc vòng loại Euro 2020 khởi tranh cuối tháng 3 này.

Southgate bày tỏ lo ngại


Các cầu thủ tham dự chung kết Champions League sẽ bỏ lỡ một vài buổi tập luyện của Anh diễn ra cuối tháng 5 chưa kể thể lực không đảm bảo. Nghĩ về điều đó, Gareth Southgate không giấu được sự thất vọng.

Vì điều này, ĐT Anh khó lòng vô địch Nations League hình ảnh 2

HLV Gareth Southgate bày tỏ lo ngại cho các CLB Anh


“Đó có thể là một mớ hỗn độn”, Southgate nói với các phóng viên. “Hãy tưởng tượng nếu 2 đội bóng Anh lọt vào trận chung kết Champions League, chúng tôi sẽ không gặp họ, ít nhất là đến thứ 2 trước khi chúng tôi ra sân vào thứ 5.”

“Chúng tôi đã lọt vào một trận bán kết, chúng tôi giành vé 4 tháng trước và có cơ hội tuyệt vời để làm nên chuyện. Và sau đó bạn không thực sự có được kế hoạch chuẩn bị tốt nhất? Với những gì đọng lại của trận chung kết Champions League, những người tham dự có thể ra sân vào tối thứ 5?”

“Chúng tôi sẽ phải giải quyết tất cả những điều đó khi nó xảy ra. Tất cả họ sẽ cần một khoảng thời gian để sẵn sàng và chúng tôi sẽ xem xét thật kỹ lưỡng những trường hợp như vậy.”

Gia Vi (TTVN)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm

Góp ý
top-arrow
X