Thứ Ba, 25/01/2022 Mới nhất

Cựu sao MU: ‘Các cầu thủ sẵn sàng giảm lương vì Covid-19, nhưng…’

Chủ Nhật 05/04/2020 23:29(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45
Ben Foster tin rằng các CLB Premier League phải thống nhất chính sách giảm lương trong đại dịch Covid-19 nếu không sẽ gây ra lộn xộn.

Thủ môn của Watford cho biết điều quan trọng đối với các đội bóng hàng đầu là sự thống nhất trong thời điểm khó khăn này.

Tranh cãi quanh việc giảm lương

Thư ký Y tế và Xã hội của nước Anh, Matt Hancock mới đây đã đề nghị các cầu thủ tại Premier League nên đóng góp vật chất để giúp đỡ chính phủ trong cuộc khủng hoảng do virus corona gây ra. Lãnh đạo giải đấu kêu gọi các cầu thủ giảm 30% tiền lương để đóng góp cho cộng đồng.

Foster Các cầu thủ Premier League sẵn sàng giảm lương hình ảnh
Premier League trong giai đoạn căng thẳng vì Covid-19

Hiệp hội cầu thủ chuyên nghiệp (PFA) thì chỉ ra một động thái như vậy sẽ dẫn đến mất doanh thu thông qua tiền thuế.

Foster có ý kiến

Thủ môn Ben Foster của Watford tiết lộ các cầu thủ hiểu rằng cần phải làm gì đó trong giai đoạn chưa từng có này. Nhưng người cũ của Man United cảm thấy bất kỳ hành động nào dù cắt giảm lương hay hoãn trả lương cũng cần thống nhất giữa các đội.

Foster nói với talkSPORT: “Tôi đã nói chuyện với khá nhiều cầu thủ bóng đá. Tôi nghĩ tất cả đều thấu hiểu và đồng ý rằng trong hoàn cảnh này, chúng tôi cần phải làm gì đó.”

Cựu sao MU ‘Các cầu thủ sẵn sàng giảm lương vì Covid-19, nhưng…’ hình ảnh 2
Ben Foster nói lên suy nghĩ về đề xuất giảm lương

“Nhưng theo quan điểm của một cầu thủ và tôi chắc chắn rằng PFA sẽ nói về nó ngày mai, tôi muốn nó được thực hiện theo cách có cấu trúc. Điều quan trọng là tất cả các đội cần có chính sách giống nhau dù là trì hoãn hay cắt giảm để mọi người bình đẳng.”

“Hơn bao giờ hết, điều quan trọng là chúng ta cần cùng nhau hành động. Khi bạn bắt đầu quá trình các đội thực hiện cắt giảm lương hoặc trả sau, mọi thứ có vẻ hơi lộn xộn. Khi nói chuyện với mọi người ở Watford, chúng tôi nhất trí những việc như vậy sẽ diễn ra vào thời điểm chưa từng có.”

“Không ai biết nó sẽ đi đến đâu và sẽ khó khăn đến mức nào. Nếu chúng tôi có thể làm điều gì đó trong thời gian này, chúng tôi nên làm.”


Huyền thoại bóng đá Anh, Wayne Rooney mới chỉ trích áp lực của công chúng khi buộc các cầu thủ phải giảm lương. Anh xem đó là một sự hổ thẹn và cảm thấy một số nhân vật của chính phủ đang biến những người làm bóng đá trở thành vật tế thần.

Đến lượt Rooney cương quyết từ chối giảm lương
Trước tình hình ngày càng bùng phát của dịch bệnh, giới cầu thủ đóng góp tầm ảnh hưởng không nhỏ. Họ sẵn sàng đưa ra sự hỗ trợ kinh tế như những gì tiền đạo...

Gia Vi
 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X