Thứ Tư, 24/06/2026
Zalo

Fletcher xin ý kiến Sir Alex trước khi nhận ghế HLV tạm quyền MU

Thứ Tư 07/01/2026 08:24(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News
Darren Fletcher tiết lộ anh đã xin sự đồng thuận của Sir Alex Ferguson trước khi chấp nhận đảm nhiệm vai trò HLV tạm quyền tại Manchester United.

Fletcher xin ý kiến Sir Alex trước khi nhận ghế HLV tạm quyền MU

Darren Fletcher
được bổ nhiệm dẫn dắt đội một sau khi ban lãnh đạo MU quyết định sa thải HLV trưởng Ruben Amorim vào thứ Hai. Đây là bước ngoặt lớn trong sự nghiệp huấn luyện của Fletcher, người từng có mối quan hệ đặc biệt với Sir Alex Ferguson suốt quãng thời gian gắn bó cùng sân Old Trafford.

Fletcher ra mắt đội một MU vào năm 2003 dưới triều đại Sir Alex Ferguson. Vị chiến lược gia huyền thoại, người vừa bước sang tuổi 84 vào đêm giao thừa, đã cùng Fletcher chinh phục 5 chức vô địch Premier League trong giai đoạn hoàng kim của “Quỷ đỏ”.

Fletcher Ferguson
Fletcher xin ý kiến Sir Alex trước khi nhận ghế HLV tạm quyền MU

“Tôi không thích đưa ra bất kỳ quyết định quan trọng nào mà không trao đổi với Sir Alex”, Fletcher chia sẻ. “Tôi có mối quan hệ rất tốt với ông ấy, nên thực sự Sir Alex là người đầu tiên tôi gọi điện. Tôi muốn nói chuyện với ông trước, và thành thật mà nói là để nhận được sự ủng hộ từ ông ấy.

Tôi nghĩ ông ấy xứng đáng nhận được sự tôn trọng đó. Tôi muốn tham khảo ý kiến của Sir Alex, xem ông nghĩ gì, và ông ấy hoàn toàn ủng hộ quyết định này”.

HLV tạm quyền 41 tuổi sẽ có trận ra mắt trên cương vị mới khi MU làm khách trên sân Turf Moor của Burnley vào đêm thứ Tư.

Trước khi được đôn lên đội một, Fletcher phụ trách đội U18 Manchester United, đội bóng thường xuyên thi đấu với sơ đồ 4 hậu vệ. Dù chưa xác nhận chắc chắn việc thay đổi chiến thuật trong trận đấu sắp tới, Fletcher cũng để ngỏ khả năng từ bỏ hệ thống 3 trung vệ mà Ruben Amorim từng áp dụng.

“Chúng tôi vẫn chưa quyết định và tôi không thể tiết lộ điều đó vào lúc này”, Fletcher cho biết. “Khi nói vđội U18, đó là phong cách và hệ thống mà CLB cho rằng phù hợp nhất cho việc phát triển cầu thủ.

Tất nhiên, mục tiêu là giành chiến thắng trong từng trận đấu, nhưng về cốt lõi, chúng tôi đang tập trung vào việc phát triển cầu thủ trẻ. Sơ đđó rất phù hợp cho mục tiêu này. Đây là hệ thống mà CLB đã sử dụng từ lâu và cũng là sơ đồ mà bản thân tôi đã quen thuộc trong suốt sự nghiệp”.

Khám phá thêm nội dung hấp dẫn trong các chủ đề liên quan:

Có thể bạn quan tâm

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea được cho là đã hoàn tất thỏa thuận trị giá 47 triệu bảng nhằm chiêu mộ hậu vệ triển vọng Marco Palestra từ Atalanta. Tài năng 21 tuổi của bóng đá Italia đã quyết định lựa chọn Stamford Bridge thay vì gia nhập Inter Milan, mang đến cú hích quan trọng cho HLV Xabi Alonso trước mùa giải đầu tiên dẫn dắt đội bóng Tây London.

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea được cho là đã đưa ra mức giá lên tới 120 triệu bảng dành cho tiền vệ Enzo Fernandez trong bối cảnh Real Madrid ngày càng thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ tới ngôi sao người Argentina. Nhà vô địch World Cup 2022 hiện được xem là một trong những mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của HLV Jose Mourinho, người đang tiến hành cuộc cải tổ quy mô lớn tại sân Santiago Bernabeu.

Video

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Agbonlahor: Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Gabby Agbonlahor đã đưa ra nhận định gây chú ý khi cho rằng Lionel Messi hoàn toàn có thể giúp Aston Villa chinh phục cả Premier League lẫn Champions League nếu gia nhập đội chủ sân Villa Park. Không chỉ vậy, Agbonlahor còn tin rằng siêu sao người Argentina sẽ tiếp tục thi đấu đỉnh cao và thậm chí góp mặt tại World Cup 2030 khi đã 43 tuổi.

Xem thêm
top-arrow
X