Chủ Nhật, 05/12/2021Mới nhất

Fernandes đã được Ronaldo truyền cảm hứng như thế nào?

Chủ Nhật 06/06/2021 14:11(GMT+7)

Báo nói Bongda24h
0:00
2:45
Bruno Fernandes thừa nhận đã lấy cảm hứng từ tất cả những gì xung quanh Cristiano Ronaldo và muốn tiếp bước huyền thoại của sân Old Trafford.

Cristiano Ronaldo nổi lên ở Sporting Lisbon trước khi được Man United phát hiện và chiêu mộ năm 2003. Theo thời gian, siêu sao người Bồ Đào Nha trưởng thành, góp công lớn giúp “Quỷ đỏ” giành một loạt danh hiệu lớn.

Ronaldo và Solskjaer khi còn là đồng đội ở MU
Ronaldo từng có thời gian tươi đẹp ở MU

Cá nhân Ronaldo đã giành Quả bóng vàng đầu tiên ở MU. Hiện tại, mũi công 36 tuổi đã được xem là một trong những cầu thủ vĩ đại nhất mọi thời đại. Đàn em đồng hương Bruno Fernandes đã rút ra nhiều bài học từ sự nghiệp của Ronaldo, anh tìm kiếm sự hoàn thiện không ngừng và bỏ qua mọi thất bại.

Tuyển thủ Bồ Đào Nha nói với trang web chính thức của MU về việc tiếp bước thần tượng của mình: “Trên bước đường trưởng thành, mọi người đều biết Cristiano Ronaldo là cầu thủ yêu thích nhất của tôi.”

“Tôi nghĩ đó chỉ là một phần nhỏ của mọi thứ. Khi Ronaldo bắt đầu bước những bước đầu tiên trong màu áo đội tuyển quốc gia, đó là tại Euro 2004 ở quê nhà, tôi mới 9 tuổi. Đó là năm khó quên với mọi người bởi vì Bồ Đào Nha đã thua trận chung kết trên sân nhà.”

Fernandes va Ronaldo
Fernandes được Ronaldo truyền cảm hứng

“Chúng ta đã thấy những giọt nước mắt của Ronaldo sau trận chung kết. Từ đó, tôi bắt đầu theo dõi anh ấy và chứng kiến sự tỏa sáng ngày một lớn hơn. Không phải vì Ronaldo chơi ở vị trí của tôi mà còn là cách anh ấy nỗ lực hàng ngày, với trí lực, khả năng cống hiến 100% trong mỗi trận đấu ở đẳng cấp cao.”

“Đối với tôi, đó giống như một động lực, giống như bạn luôn phải làm tốt hơn. Tâm lý của tôi xuất phát một chút từ việc định hướng muốn trở thành cầu thủ thế nào. Bạn muốn trở thành cầu thủ có một mùa giải tốt và có thể gặp thăng trầm hay trở thành cầu thủ luôn đứng đầu?”

“Chắc chắn, bạn sẽ có những trận đấu tồi tệ, ai cũng vậy. Ronaldo đã trải qua những trận đấu tồi tệ, chắc chắn là như vậy. Nhưng vấn đề là phải tìm lại cân bằng sau một trận đấu tồi tệ. Cần phải giữ tâm lý đã chơi không tốt trận trước và cần làm tốt hơn trận này.”

“Nỗ lực làm tốt hơn ngày này qua ngày khác thực sự quan trọng đối với tôi. Tôi cải thiện rất nhiều vì điều này, và đó là động lực lớn nhất của tôi.”
 

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X