Bản quyền - Trang chủ 1100x60
Thứ Năm, 24/06/2021Mới nhất

Ferguson: Cầu thủ xuất sắc nhất Premier League chắc chắn thuộc về Man Utd

Thứ Bảy 14/01/2012 13:47(GMT+7)

Trong bài nói chuyện với Eurosport-Yahoo!, HLV Alex Ferguson khẳng định rằng nếu phải chọn một cầu thủ xuất sắc nhất kỷ nguyên Premier League thì người chiến thắng chắc chắn phải đến từ đội bóng của ông M.U.

Vị HLV 70 đã gắn với với M.U trong hơn 25 năm qua, đoạt tổng cộng 12 chức vô địch Premier League và 2 chức vô địch Champions League, và đã tự khẳng định mình như là HLV vị đại nhất trong kỷ nguyên Premier League. Ở lễ trao giải Quả bóng Vàng 2011 mới đây, Ferguson đã được trao tặng phần thưởng Chủ tịch của năm vì những đóng góp to lớn của ông cho M.U nói riêng và bóng đá nói chung.

Không dừng ở đó, Ferguson cũng tin rằng với những thành công liên tiếp của M.U, cầu thủ hay nhất trong kỷ nguyên Premier League chắc chắn phải là một người đã hoặc đang khoác áo "Quỷ đỏ".

 

"Những thành công mà chúng tôi đã có được ở Premier League là có một không ai. Không đội nào giành chiến thắng nhiều hơn chúng tôi", Ferguson nói. "Ai là cầu thủ xuất sắc nhất Premier League? Với tôi, chắc chắn câu trả lời phải là một người đến từ Manchester United. Không có gì phải nghi ngờ cả".

Thế còn người hùng thực sự của Ferguson? Chính là cựu "Quỷ đỏ" Denis Law, người mà theo mô tả của Ferguson là mang trong mình dòng máu Scot đích thực.

"Người hùng của tôi là Denis Law; khi còn là cầu thủ, tôi đã thần tượng Denis Law hết mực dù ông ấy chỉ nhiều hơn tôi vài tuổi", Ferguson bộc bạch. "Từ ông ấy tôi có thể biết hết thế nào là một người Scot đích thực. Ông ấy có thể bắt đầu một cuộc cãi vã trong nhà trống, chiến đấu với cái bóng của chính mình, luôn thể hiện sự dũng cảm không thể tin được, sở hữu tốc độ kinh khủng, luôn đầy phấn khích và năng động. Tôi luôn yêu Denis khi ông còn là một cầu thủ".

Nhờ những thành công liên tiếp dưới thời Ferguson, M.U mùa trước đã vượt qua kỷ lục về số lần vô địch Anh với 19 danh hiệu. Để có được thành công này, tất nhiên công lớn vẫn thuộc về các cầu thủ. Nhưng trong rất, rất nhiều thế hệ cầu thủ đã qua tay mình, vị HLV già người Scotland vẫn cảm thấy rất khó khăn khi được yêu cầu phải chọn ra một người nổi bật nhất, xuất sắc nhất.

"Có quá nhiều người xuất sắc ở đội bóng này, ngay cả khi tôi còn ở Aberdeen cũng đã có nhiều cầu thủ tài năng rồi", Ferguson nói. "M.U đã rất may mắn trong 25 năm qua khi được sở hữu nhiều cầu thủ giỏi. Norman Whiteside là một tài năng xuất chúng, rồi còn Cantona, Ronaldo, Giggs, Rooney, Scholes hay Beckham".

"Mặc dù chúng tôi có nhiều hậu vệ xuất sắc, nhưng với tôi, họ không thể ở cùng nhóm với những cầu thủ vĩ đại được. Vì khi nói về những cầu thủ vĩ đại, chúng tôi nói về những người có thể khiến người xem cảm thấy hứng thú và mang trong mình sự dũng cảm to lớn để có thể "chơi bóng". Tôi nghĩ đó là yếu tố mang tính quyết định".

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X