Thứ Tư, 24/06/2026
Zalo

Eto'o đang làm vơi nỗi nhớ Drogba tại Stamford Bridge

Chủ Nhật 23/03/2014 17:09(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

Cuối cùng, Chelsea cũng đã tìm ra được người có thể lấp đi khoảng trống nơi hàng tiền đạo sau khi Didier Drogba chia tay sân Stamford Bridge. Đó là Samuel Eto'o, người luôn ghi những bàn thắng quan trọng cho The Blues.

samuel etoo
 

Phút thứ 5 trong trận đấu với Arsenal, “Báo đen” Eto'o tiếp tục cái duyên ghi bàn tại sân nhà Stamford Bridge, khi tung ra một cú cứa lòng trong chân trái tuyệt đẹp hạ gục thủ thành Wojciech Szczesny để mở đầu trận thắng hủy diệt 6-0 cho Chelsea trước Arsenal. Đó cũng chính là bàn thắng thứ 11 của Eto'o ghi cho The Blues tại sân nhà Stamford Bridge ở mùa này.

Điều đáng chú ý, hầu hết những bàn thắng mà Eto'o ghi được cho đều rất quan trọng với Chelsea, giúp họ hạ gục những tên tuổi lớn ở Premier League như Liverpool, Man United, Tottenham và mới nhất là hủy diệt Arsenal vào đêm qua. Tại đấu trường Champions League, Eto'o cũng đã nổ súng vào lưới Schalke 04 và Galatasaray.

Trong tám trận đấu mà Eto'o nổ súng tại Stamford Bridge thì Chelsea giành đến 7 chiến thắng và chỉ một lần bị West Brom cầm hòa 2-2. Điều này cho thấy, tiền đạo người Cameroon đã góp công rất lớn trong việc giúp Chelsea dẫn đầu Premier League và có mặt tại tứ kết Champions League.

Thực sự, những gì Eto'o đã làm được đến lúc này thật đáng khâm phục. Khi “Báo đen” đã 33 tuổi, và thật khó để lão tướng này có thể thích nghi ở sân chơi đầy khắc nghiệt đòi hỏi thể lực dồi dào như Premier League. Nhưng điều ấy cũng cho thấy, Eto'o vẫn giữ được cái đẳng cấp của một siêu tiền đạo đã từng ba lần vô địch Champions League.

Dĩ nhiên, không thể bỏ qua tài nhìn người cũng như cách sử hợp hợp lý Eto'o của HLV Jose Mourinho trong từng trận đấu quan trọng của Chelsea. Thật khó để có thể để Eto'o thay thế được hình bóng Didier Drogba trong lòng NHM Chelsea, nhưng “Báo đen” đủ sức làm vơi đi nỗi nhớ “Voi rừng” tại Stamford Brigde.

Theo Bongda

Có thể bạn quan tâm

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea được cho là đã hoàn tất thỏa thuận trị giá 47 triệu bảng nhằm chiêu mộ hậu vệ triển vọng Marco Palestra từ Atalanta. Tài năng 21 tuổi của bóng đá Italia đã quyết định lựa chọn Stamford Bridge thay vì gia nhập Inter Milan, mang đến cú hích quan trọng cho HLV Xabi Alonso trước mùa giải đầu tiên dẫn dắt đội bóng Tây London.

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea được cho là đã đưa ra mức giá lên tới 120 triệu bảng dành cho tiền vệ Enzo Fernandez trong bối cảnh Real Madrid ngày càng thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ tới ngôi sao người Argentina. Nhà vô địch World Cup 2022 hiện được xem là một trong những mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của HLV Jose Mourinho, người đang tiến hành cuộc cải tổ quy mô lớn tại sân Santiago Bernabeu.

Video

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Agbonlahor: Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Gabby Agbonlahor đã đưa ra nhận định gây chú ý khi cho rằng Lionel Messi hoàn toàn có thể giúp Aston Villa chinh phục cả Premier League lẫn Champions League nếu gia nhập đội chủ sân Villa Park. Không chỉ vậy, Agbonlahor còn tin rằng siêu sao người Argentina sẽ tiếp tục thi đấu đỉnh cao và thậm chí góp mặt tại World Cup 2030 khi đã 43 tuổi.

Xem thêm
top-arrow
X