Thứ Sáu, 30/07/2021Mới nhất

Eduardo có thể đã phải cưa chân

Thứ Hai 25/02/2008 18:46(GMT+7)

(Bongda24h) - Theo những tiết lộ từ một chuyên gia nắn xuơng hàng đầu thế giới, tiền đạo người Croatia Eduardo da Silva có thể đã bị cưa chân để bảo đảm mạng sống nếu nhưng không có sự can thiệp kịp thời và chính xác của các nhân viên y tế bên phía Arsenal.

Pha vào bóng "kinh khiếp" của Taylor nhắm vào cái chân phải của Eduardo gần như đã tách rời phần bàn chân và cẳng chân của tiền đạo trẻ này. Trong những trường hợp tương tự, nếu không có sự can thiệp kịp thời và chính xác của một nhóm bác sí có trình độ, nạn nhân có thể sẽ phải cưa chân để bảo đảm mạng sống.

Eduardo đã bị “cướp” mất cơ hội có mặt ra Euro 2008


Tim Allardyce, một chuyên gia về nắn xuơng và vật lý trị liệu cho biết về trường hợp của Da Silva :" Việc bàn chân bị rời ra như vậy rất có thể sẽ làm tổn hại đến các mạch máu và điều này là vô cùng nghiêm trọng."

"Trong những trường hợp như thế, các nhân viên y tế cần phải ngay lập tức cố định lại bàn chân vào vị trí ban đầu và bệnh nhân cần phải được đi phẫu phuật ngay sau đó. Hãy tưởng tượng khi mất cá chân yếu nhất của bạn bị bong gân, mức độ nghiêm trọng của chấn thương mà Eduardo gặp phải gấp 10 lần như thế."

Allardyce cũng tỏ không chắc chắn trước khả năng trở lại bóng đá đỉnh cao của Da Silva :"Cậu ấy sẽ phải trải có vô số bài tập để có thể lấy lại sức mạnh cũng như sự dẻo dai của phần mắt cá chân để có thể trở lại chơi bóng ở đằng cấp quốc tế. Thực sự tôi cũng không chắc chắn liệu Eduardo có thể làm được điều này không."

Trong một diễn biến khác, "tội đồ" Maritn Taylor, người đã có cú tắc bóng triệt hạ nhằm vào Eduardo da Silva đã tới bệnh viện thăm tiền đao người Croatia và tỏ ra rất hối lỗi trước hành động của mình.

Công Minh

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X