Thứ Năm, 25/06/2026
Zalo

Được "ưu ái", Sir Alex vẫn rất bức xúc với .... trọng tài

Thứ Hai 06/02/2012 02:34(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên Google News

(Bongda24h) - Được trọng tài vay một trả hai, ấy vậy mà Sir Alex Ferguson vẫn cảm thấy bực mình với công tác cầm cân nảy mực ở trận hòa 3-3 với Chelsea vừa qua.

Nói trọng tài H.Webb đã vay một trả hai bởi ở đầu trận, trong tình huống Welbeck bị phạm lỗi ở phút 11, ông đã không cho Man Utd được hưởng pha đá 11m, dù cho pha quay chậm chỉ ra khá rõ lỗi của hậu vệ Chelsea. Rồi sau khi Man Utd liên tiếp dính những bàn thua, ông vua áo đen cũng liên tiếp hào phóng tặng cho Quỷ đỏ những bàn thắng. Đầu tiên là pha cài người rồi ngã rất chủ động của Evra, tình huống mà nhiều trọng tài sẽ bỏ qua cho chủ nhà. Sau đó, rõ ràng nhất, là tình huống Welbeck tự vấp vào chân David Luiz rồi ngã lăn ra. Nếu có xem đi xem lại cả trăm lần, chắc những fan yêu mến Man đỏ nhất cũng phải ngượng ngùng mà thốt lên rằng: “Ôi, Man đỏ!”.

Nói là bức xúc nhưng trong lòng Alex Ferguson hẳn cũng thấy mình gặp may

Đó là những tiền đề cực kỳ vững chãi mang lại 1 điểm cho thầy trò Alex Ferguson. Thế nhưng, ông già mũi đỏ này vẫn có thể tìm ra những điểm bất cập, dĩ nhiên là theo xu hướng bất lợi cho Man Utd để chỉ trích: “Tôi cho rằng Gary Cahill (trong tình huống nhoài người cản phá Welbeck ở phút 11) xứng đáng bị truất quyền thi đấu. Bởi pha bóng này, anh ta đã vào bóng từ phía sau, khiến Welbeck lỡ mất cơ hội đối mặt thủ môn. Tôi không trách Howard Webb mà trách vị trọng tài biên. Bởi tình huống diễn ra ngay trước mắt ông ta. Nếu chính xác, chắc chắn đó phải là một thẻ đỏ và chưa biết thế trận sẽ xoay theo kịch bản nào. Rồi một tình huống nữa, khi Ashley Young bị kéo rất lộ liễu ở ngay sát đường biên dọc. Vậy mà vị trợ lý cũng làm ngơ. Đừng nói là tại Old Trafford, họ sẽ đưa ra quyết định có lợi cho Man Utd, vì tôi chẳng thấy điều này xảy ra bao giờ cả”.

Quên đi nỗi uất ức về 2 trọng tài biên, dĩ nhiên Sir Alex vẫn dành cho các học trò lời tán dương không ngớt: “Tôi tự hào về những gì các học trò đã thể hiện. Thật không dễ lội ngược dòng nước khi bị dẫn tới 0-3. Thật ra, tôi nên để Chicharito đá ngay từ đầu, vì chí ít thì anh ấy cũng tạo ra nhiều xáo trộn trong hàng thủ đối phương hơn. Nhưng dẫu sao, tôi vẫn hài lòng về pha lập công của anh ấy. Còn Dea Gea, anh ấy thật xuất sắc. Pha cản phá cú đá phạt của Mata thật không chê vào đâu được”.

Lam Ngọc (Theo Sky Sports)

Có thể bạn quan tâm

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea được cho là đã hoàn tất thỏa thuận trị giá 47 triệu bảng nhằm chiêu mộ hậu vệ triển vọng Marco Palestra từ Atalanta. Tài năng 21 tuổi của bóng đá Italia đã quyết định lựa chọn Stamford Bridge thay vì gia nhập Inter Milan, mang đến cú hích quan trọng cho HLV Xabi Alonso trước mùa giải đầu tiên dẫn dắt đội bóng Tây London.

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea được cho là đã đưa ra mức giá lên tới 120 triệu bảng dành cho tiền vệ Enzo Fernandez trong bối cảnh Real Madrid ngày càng thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ tới ngôi sao người Argentina. Nhà vô địch World Cup 2022 hiện được xem là một trong những mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của HLV Jose Mourinho, người đang tiến hành cuộc cải tổ quy mô lớn tại sân Santiago Bernabeu.

Video

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Agbonlahor: Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Gabby Agbonlahor đã đưa ra nhận định gây chú ý khi cho rằng Lionel Messi hoàn toàn có thể giúp Aston Villa chinh phục cả Premier League lẫn Champions League nếu gia nhập đội chủ sân Villa Park. Không chỉ vậy, Agbonlahor còn tin rằng siêu sao người Argentina sẽ tiếp tục thi đấu đỉnh cao và thậm chí góp mặt tại World Cup 2030 khi đã 43 tuổi.

Xem thêm
top-arrow
X