Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Dư âm vòng 16 Premier League: Sự thật sau cùng

Thứ Hai 14/12/2009 08:17(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Một ngày thứ Bảy điên rồ. Nhưng đằng sau sự “điên rồ” ấy, lại là một sự tái khẳng định quy luật về cách mà Chelsea và M.U đã thống trị giải đấu này suốt nhiều năm qua: không ai tận dụng được những cú ngã của họ.

1. Khi pha bay người của Petr Cech sau cú đánh đầu của Louis Saha vô tình đưa bóng vào lưới, chấm dứt 10 tiếng 14 phút Stamford Bridge “bất khả xâm phạm”, hẳn rất nhiều CĐV Chelsea đã sốc. Nhưng nếu gọi điện thoại, họ sẽ trấn tĩnh lại đôi chút: trước đó 9 phút, Doyle đã mở tỷ số cho Wolves ngay tại White Hart Lane, và chỉ trước đó một phút, Klasnic đã đưa Bolton vượt lên dẫn trước Man City.

Hai tiếng đồng hồ sau đó, M.U cũng thua. Nhưng trận thua ấy cũng chỉ khiến khoảng cách giữa họ và Chelsea tăng thêm một điểm. Còn vị trí thứ hai của Quỷ Đỏ thì còn lâu mới bị đe dọa. Tottenham đã không thể san bằng tỷ số trước Wolves sau 26 pha dứt điểm trên sân nhà.

Dù thua nhưng MU cùng Chelsea vẫn là những kẻ thống trị giải Ngoại hạng Anh

Ngày thi đấu đầu tiên của vòng 16 có lẽ đã phản ánh đầy đủ một tính chất vững bền của Premiership: những kẻ thách thức không thể tận dụng cơ hội để vượt lên khi những ông lớn vấp ngã. Kịch tính mà những bàn thắng của Saha, Yakubu và Agbonlahor tạo ra quá ngắn ngủi, quá vô nghĩa khi mà cả Man City và Tottenham đều không thể thắng.

2. “Hai kẻ giả vờ vĩ đại” là cách tờ The Times gọi Rafa Benitez và Arsene Wenger trước thềm trận đấu giữa Liverpool và Arsenal. Sở dĩ có biệt danh ấy là bởi hai ông vẫn luôn cố “giả vờ” rằng đội bóng của mình đang trong cuộc đua đến chức vô địch. Thật ra, cả hai đều đã trở thành những đội bóng “chiếu dưới” nếu đem so với Chelsea và M.U từ lâu: kể từ năm 2004 tới nay, Liverpool giành được 394 điểm, Arsenal có 401 điểm, với M.U 460 điểm và Chelsea là… 473 điểm. Một khoảng cách rất dài.

Và có lẽ, ngoài Arsenal và Liverpool, ở Premiership vẫn còn nhiều “kẻ giả vờ vĩ đại” khác. Man City và Tottenham chẳng hạn. Họ đã “giả vờ” rằng mình là những kẻ thách thức, với hàng đống tiền đầu tư cho đội hình trong nhiều năm qua.

Có thể Man City đã thắng 2 và hòa 1 trong 4 cuộc đối đầu với Big Four mùa giải này. Có thể Tottenham đã lập kỷ lục của bóng đá Anh khi đè bẹp Wigan 9-1. Nhưng cuộc chạy đua đường dài cần nhiều hơn là những khoảnh khắc lóe sáng. Arsenal và Liverpool đã hiểu điều đó rõ hơn ai hết. Giờ là lúc Man City và Tottenham cần hiểu.

3. Aston Villa trở thành điểm sáng duy nhất của ngày thứ Bảy. Nhưng HLV Martin O’Neill thì không “giả vờ” rằng đội bóng của mình là một ứng viên này nọ theo kiểu HLV Mark Hughes. Điều đó không hợp với tính cách của ông. Sau trận, ông chỉ ngợi khen các cầu thủ và nói về trận gặp Sunderland sắp tới.

Lịch sử có thể đã thay đổi chút ít khi Villa có trận thắng đầu tiên tại Old Trafford kể từ năm 1983. Nhưng hiện tại thì vẫn như vậy. Có vị trí thứ 3, đã thắng cả 3 đối thủ Big Four phải đối mặt mùa này, nhưng không ai nghĩ rằng Aston Villa trong cuộc đua đến chức vô địch, cả Martin O’Neill cũng vậy.

Sau một ngày thi đấu mà cả Chelsea và M.U cùng gây thất vọng, nhưng cục diện vẫn không có gì hứa hẹn thay đổi, có lẽ đã đến lúc người ta thôi “giả vờ” để nhìn vào sự thực.

Đó là hai đội bóng đã thống trị Premiership suốt 5 mùa giải qua vẫn sẽ tiếp tục vai trò của mình. Còn những đội bóng còn lại, cho dù có “giả vờ” hay “ảo tưởng”, cũng sẽ chỉ là những kẻ chiếu dưới. Đó là sự thật sau cùng của Premiership.

Điểm nhấn: Những pháo đài sụp đổ

Ngày thứ Bảy không chỉ “điên rồ” vì các ông lớn đồng loạt vấp ngã mà còn bởi ngoài Birmingham, không một đội chủ nhà nào có chiến thắng. Từ Stamford Bridge với thành tích 14 trận liên tiếp không biết đến bàn thua, cho tới Old Trafford 23 năm chưa nếm mùi thất bại trước Aston Villa, đều đồng loạt “mất thiêng”.

Không nói tới các đội chủ nhà yếu thế đã có một điểm quý giá trước các đội bóng mạnh hơn như Bolton (cầm hòa Man City 3-3) hay Burnley (hòa Fulham 1-1) thì Chelsea, Tottenham, M.U, Sunderland và thậm chí cả Stoke City đều đã gây thất vọng trên sân nhà. Nếu Hugo Rodallega không sút hỏng quả penalty ở phút 90, Stoke đã thua Wigan ngay tại Britania.

Sự kiện này có thể chỉ là kết quả của một loạt trùng hợp ngẫu nhiên, nhưng một lần nữa, nó lại cho thấy sự kịch tính, khó lường của Premiership 2009/10. Cùng với sự sụp đổ của khái niệm “lợi thế sân nhà”, thì cho đến sau vòng 16 này, Premiership năm nay vẫn chỉ có duy nhất một ngày thi đấu mà cả 4 đội bóng trong Big Four cùng chiến thắng (vòng 6). Có lý do khi nói ở mùa giải năm nay, sự chênh lệch về trình độ giữa các đội bóng của giải là rất ít. Và điều đó đã tăng đáng kể sự hấp dẫn cho đấu trường đang thống trị hiệu suất người xem truyền hình trên toàn thế giới này.

(Theo báo Bóng Đá)
 

Chung
Theo Thể thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

  • Ancelotti: “Ai bảo Chelsea đang khủng hoảng?”
  • Liverpool “bẽ mặt” trên sân nhà!
  • Alex Ferguson trách trọng tài cho bù giờ quá ít
  • Liverpool - Arsenal: Phía cuối đường hầm
  • Ryan Giggs, Scholes tiếp tục được MU trọng dụng

Cùng chuyên mục

Chelsea tiến gần tân binh đầu tiên dưới thời Xabi Alonso

Chelsea được cho là đã hoàn tất thỏa thuận trị giá 47 triệu bảng nhằm chiêu mộ hậu vệ triển vọng Marco Palestra từ Atalanta. Tài năng 21 tuổi của bóng đá Italia đã quyết định lựa chọn Stamford Bridge thay vì gia nhập Inter Milan, mang đến cú hích quan trọng cho HLV Xabi Alonso trước mùa giải đầu tiên dẫn dắt đội bóng Tây London.

2' trước Chelsea Atalanta

Patrick Vieira nhận định trận hòa của tuyển Anh trước Ghana

Patrick Vieira đã hạ thấp tầm quan trọng của trận hòa đáng thất vọng giữa Anh và Ghana, nhưng dự đoán Tuchel sẽ thay đổi ở những trận đấu tiếp theo. 

32' trước ĐT Anh Ghana

Thomas Tuchel mắc sai lầm với Cole Palmer 

Theo Jamie Carragher, Thomas Tuchel chắc hẳn đang hối hận vì quyết định không triệu tập Cole Palmer vào đội tuyển Anh tham dự World Cup 2026.

42' trước ĐT Anh

Chelsea ra giá khủng cho Enzo Fernandez

Chelsea được cho là đã đưa ra mức giá lên tới 120 triệu bảng dành cho tiền vệ Enzo Fernandez trong bối cảnh Real Madrid ngày càng thể hiện sự quan tâm mạnh mẽ tới ngôi sao người Argentina. Nhà vô địch World Cup 2022 hiện được xem là một trong những mục tiêu chuyển nhượng hàng đầu của HLV Jose Mourinho, người đang tiến hành cuộc cải tổ quy mô lớn tại sân Santiago Bernabeu.

44' trước Chelsea Real Madrid

Morgan Rogers quyết định bến đỗ mới

Theo tờ The Times, Morgan Rogers được cho là rất muốn gia nhập Arsenal mùa hè này, sau khi bị đồng đội ở tuyển Anh, Declan Rice thuyết phục. 

49' trước Arsenal Aston Villa

Video

Xem thêm

Bruno Fernandes hy vọng đồng đội giành giải cầu thủ hay nhất mùa sau

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

Agbonlahor: "Messi tới Aston Villa sẽ giúp đội vô địch cả NHA lẫn C1"

Gabby Agbonlahor đã đưa ra nhận định gây chú ý khi cho rằng Lionel Messi hoàn toàn có thể giúp Aston Villa chinh phục cả Premier League lẫn Champions League nếu gia nhập đội chủ sân Villa Park. Không chỉ vậy, Agbonlahor còn tin rằng siêu sao người Argentina sẽ tiếp tục thi đấu đỉnh cao và thậm chí góp mặt tại World Cup 2030 khi đã 43 tuổi.

50' trước Aston Villa

Enzo Maresca muốn Man City chiêu mộ hậu vệ của Chelsea

Theo talkSPORT, Enzo Maresca đang thúc đẩy Man City chiêu mộ Malo Gusto, người mà ông đã từng làm việc cùng ở Chelsea. 

1h trước Chelsea Man City

Thủ môn Ghana lên tiếng sau khi vô hiệu hóa hàng công tuyển Anh

Thủ môn người Ghana Benjamin Asare đã có những chia sẻ đáng chú ý sau khi chơi như lên đồng trong trận hòa 0-0 với đội tuyển Anh tối qua, 23/6.

1h trước Ghana

Julian Alvarez có câu trả lời cho Arsenal

Khả năng chiêu mộ Julian Alvarez của Arsenal đang rất khó khăn, khi cầu thủ này khẳng định anh chỉ muốn cập bến Barca.

1h trước Arsenal Barcelona

Jude Bellingham đi vào lịch sử sau trận Anh 0-0 Ghana

Theo đó tiền vệ này đã trở thành cầu thủ trẻ nhất đạt cột mốc 50 lần khoác áo đội tuyển Anh sau khi góp mặt trong trận hòa với Ghana.

5h trước Ghana

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 26/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 25/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 24/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm qua - 23/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 22/06
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 150/GP-SVHTT cấp ngày 03/4/2026 bởi Sở Văn hoá Thể thao TP. Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN, Báo Công Thương, Tạp chí điện tử Nhân lực Nhân tài Việt.

Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Trí

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn /Số điện thoại: (024) 3.784 8888

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
World Cup 2026
Lịch thi đấu World Cup BXH World Cup Kết quả World Cup Trực tiếp World Cup
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup Olympic AFC Champions League Two AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
LTĐ-KQ
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Trực tiếp
Bình luận
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Hậu trường
Trong nước Quốc tế Người đẹp
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com