Chủ Nhật, 14/08/2022Mới nhất

Dư âm chức VĐQG thứ 19 của MU: Giấc mộng đời người

Chủ Nhật 15/05/2011 08:45(GMT+7)

Giấc mộng lớn đã hoàn thành với danh hiệu vô địch Anh lần thứ 19 của Man Unitted. Nhưng con đường chinh phục vẫn trải dài trước mắt Quỷ đỏ.

Sau đỉnh cao là sự trống rỗng. Tình trạng trống rỗng là tình trạng tối thượng trong cảm xúc của con người. Như Kinh Dịch đã tổng kết: Sau nỗ lực tột độ, khí đạt được đến điểm thượng thừa, bùng phá và tạo ra khoảng không tuyệt đối. Khoảng không đó là tiền đề cho những sự phấn đấu, tích tụ khí ở mật tầng cao hơn.

Các Manucians đã có một ngày không thể nào quên

Sau 19 chức vô địch, bạn có thể nghĩ gì nếu bạn là một người yêu Man United. Con đường gian khổ 133 năm đã hoàn thành cảnh giới tối thượng của nó: trở thành nhà vô địch tuyệt đối của của một giải đấu. Ai có thể tưởng tượng rằng, khi năm 1993 đến, Man United mới chỉ có 8 chức vô địch Anh trong khi Liverpool đã là 18 danh hiệu. Nhưng ai có thể tưởng tượng được rằng, chỉ sau 18 năm, Man United đã vượt lên qua thách thức tưởng như cao muôn trượng đó. Hãy suy nghĩ rằng, đã có thời điểm, Man United phải mất 26 năm để rút ngắn một chặng khoảng cách. Khi đó, người ta mới thấy được sự kỳ diệu đến không tưởng của giai đoạn vàng son tột độ Man United – Alex Ferguson.

Sung sướng, hạnh phúc và viên mãn. Khoảnh khắc chờ đợi vượt qua đỉnh cao được dồn nén một cách tràn đầy hiện thực trong chỉ 25 năm. Có còn gì dồn nén như thế? Có còn gì bung ra với sự giải phóng năng lượng mạnh mẽ hơn thế? Anh có thể thua, có thể thắng. Nhưng điều quan trọng nhất, đối thủ của anh sẽ phải công nhận điều đó trong sự ngưỡng mộ và kính phục. Chức vô địch lần thứ 19 của Man United đã đến theo đúng cách như vậy.

Thử hỏi bạn đọc, Man United hay ở điểm nào để khiến bạn có thể đắm đuối đến cuồng si và chỉ yêu một mầu áo đỏ. Rất khó để bạn có thể chỉ rõ được điều đó. Man United không hào hoa như lối chơi Tiqui-taca của Barca. Man United không phải đội bóng phòng ngự tuyệt diệu đến nghệ thuật như Juventus, Inter Milan. Man United không phải là một lực lượng chói lóa làm lu mờ cả vầng thái dương như Real Maldrid. Man United cũng không phải cỗ máy được lập trình để chinh đoạt mục tiêu như Bayern Munich. Điểm dễ nhận thấy nhất ở Man United là một đội bóng tuân theo kỷ luật như người Đức, bùng phát đầy cảm xúc như người Tây Ban Nha, uyển chuyển, phát huy sức mạnh toàn hệ thống như người Hà Lan và xốc nổi như người Anh. Đó có thể là những nét tôi nhìn thấy ở Man United.

Nhìn dọc đường lịch sử, từ “Những đứa trẻ của Busby” đến “Những cánh chim của Fergie” tất cả cũng đều chung một mục tiêu: Phất cao lá cờ Quỷ đỏ. Niềm tự hào của truyền thống tích tụ trong từng phân nhỏ của một đế chế. Sự khiêm nhường của Harry Stafford, sự hào hoa của Dennis Law, lịch thiệp của Bobby Charlton, sự ngạo nghễ của George Best, sự can trường của Eric Cantona hay sự phụng hiến như Ryan Giggs… tất cả đã vẽ nên một thiên anh hùng ca Man United.

Qua đỉnh cao rồi đấy nhưng ở đời, ngoài trời này còn có trời khác, núi này cao còn có núi cao hơn. Con đường chinh phục không bao giờ dừng lại khi trong người luôn hừng hực ngọn lửa khát khao. Hãy biến con đường hoan lộ của ngày hôm nay là bệ phóng cho ngày mai bởi dừng lại là sẽ bị quá khứ phủ lấp. Như Liverpool 21 năm qua hay như Arsenal suốt 7 năm ứa lệ.

Hãy vui đi đêm nay và nhớ tỉnh dậy vào sáng mai!

(Theo báo Bóng Đá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X