Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Đội bóng nào trả Amorim mức lương gấp 3 lời đề nghị của MU?

Thứ Bảy 02/11/2024 10:11(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên
Trong buổi họp báo mới đây, HLV Ruben Amorim đã dành thời gian để chia sẻ quyết định lựa chọn Man United của mình, đồng thời tiết lộ đã nhận một vài lời đề nghị khác.

“Tôi đã trả lời MU rằng cuối mùa giải được không, và họ nói không” – HLV người Bồ Đào Nha Ruben Amorim chia sẻ về thỏa thuận với nửa đỏ thành Manchester. “Họ nói rằng, bây giờ hoặc không bao giờ. Bởi vậy tôi đã đưa ra quyết định.

Đầu mùa giải này, tôi đã trao đổi với ngài Chủ tịch và khẳng định đây sẽ là mùa bóng cuối cùng của mình và không gì có thể thay đổi. Tin tôi đi, tôi muốn ở lại Sporting đến cuối mùa giải nhiều hơn bất kỳ CĐV nào, nhưng điều đó là không thể. Man United xuất hiện và trả phí giải phóng hợp đồng”.

Chiến lược gia 39 tuổi cũng khẳng định, sự lựa chọn của ông không liên quan đến tiền bạc: “Một vài CLB khác đã trả tôi mức lương gấp 3 lần lời đề nghị của MU và tôi đã từ chối. Man United là đội bóng mà tôi mong muốn”.

HLV Ruben Amorim sớm ra mắt Man United

Được biết, mức lương của Ruben Amorim ở Old Trafford là 6,5 triệu bảng/mùa. Bản hợp đồng sẽ kéo dài đến tháng 6/2026 và trong trường hợp giúp MU thi đấu tốt, giành kết quả như mong đợi, đãi ngộ sẽ tăng thêm.

Thu nhập này thậm chí còn ít hơn những gì HLV Erik ten Hag được hưởng, ngay cả khi HLV người Hà Lan bị giảm 25% lương vì không giành quyền tham dự Champions League (từ 9 triệu bảng/mùa xuống 6,75 triệu bảng/mùa). Bên cạnh đó, Ruben Amorim cũng khẳng định, một trong những yêu cầu của ông là đem theo toàn bộ đội ngũ trợ lý 5 người tại Sporting, đồng thời cho biết sẽ không chiêu mộ cầu thủ Sporting nào trong tháng 1 tới (kỳ chuyển nhượng mùa đông).

“Đó là một thử thách đặc biệt hấp dẫn mà tôi không thể chối từ” – Ruben Amorim kết luận. Trước đây, Jose Mourinho – thần tượng của Amorim, gia nhập Chelsea vào năm 2004 ở tuổi 41. Pep Guardiola, hình mẫu HLV này hướng tới, dẫn dắt đội một Barcelona năm 37 tuổi. Giờ ở tuổi 39, chiến lược gia từng là đồng đội Cristiano Ronaldo chính thức “xuất sơn” với vị trí thuyền trưởng Man United.

Ruben Amorim lý giải quyết định gia nhập MU giữa mùa giải
HLV Ruben Amorim đã lý giải quyết định gia nhập Man United một cách đột ngột, dù ông muốn ở lại Sporting cho đến hết mùa giải này.

Trở lại với câu chuyện lương bổng, được biết mức lương cao nhất dành cho một HLV lúc này tại Premier League là Pep Guardiola hưởng 20 triệu bảng/mùa, tương đương gấp 3 lời đề nghị của Quỷ đỏ. Tuy nhiên, khó có thể cho rằng Man City sẽ trao cho một HLV mới chỉ thành công ở giải quốc nội Bồ Đào Nha mức lương ngang Pep.

Mùa hè vừa qua, Quỷ đỏ cũng từng cân nhắc Amorim cho vị trí ghế nóng, bên cạnh những ứng viên khác. Tuy nhiên khi đó, BLĐ của MU chưa hoàn thiện và họ cũng chưa xác định được mục tiêu lâu dài, bởi vậy quyết định gia hạn với Erik ten Hag là một nước đi an toàn. Trong thời gian đó, HLV Ruben Amorim từng được liên hệ bởi Liverpool cho vị trí thay thế HLV Jurgen Klopp, nhưng HLV này gây choáng váng khi đặt vé sang London để… đàm phán với West Ham, một nước đi mà ông thừa nhận là sai lầm.

Cả Liverpool và Man City đều đặt Ruben Amorim vào tầm ngắm

Tuy nhiên, ngay cả West Ham và Liverpool, cũng khó có đội bóng nào trao cho Amorim mức lương 20 triệu bảng/mùa, nếu những gì ông chia sẻ trong buổi họp báo là đúng. Rất nhiều đội bóng sẵn sàng chi mức 10 triệu euro để giải phóng hợp đồng của HLV này, nhưng lập tức trao cho ông mức lương khủng là điều có lẽ chỉ xuất hiện ở… Saudi Pro League.

Amorim và Man United đã có những liên hệ, nhưng chỉ khi Quỷ đỏ hành động dứt khoát và nhanh chóng, thương vụ mới có thể hoàn tất. Đội chủ sân Old Trafford đã trả thêm 900 nghìn bảng để rút ngắn 3 tuần, qua đó có thể công bố Amorim vào hôm qua (2/11) thay vì thời hạn 30 ngày “thông báo nghỉ việc” thường lệ. MU đảm bảo không muốn xảy ra bất kỳ sự hỗn loạn nào như mùa hè vừa qua.

Sau khi chấm dứt hợp đồng với Erik ten Hag, MU chỉ mất 4 ngày để công bố tân thuyền trưởng. Điều này đến từ sự nhanh tay của BLĐ. Cụ thể, giám đốc điều hành Omar Berrada nhanh chóng dẫn đầu một phái đoàn trực tiếp sang Lisbon đàm phán, trong khi giám đốc thể thao Dan Ashworth ở lại Old Trafford để hỗ trợ HLV tạm quyền Ruud Van Nistelrooy. 

Ruben Amorim chính thức trở thành HLV trưởng Man United

Những cuộc đàm phán nội bộ về việc liên hệ với Xavi Hernandez (được liên lạc trước đó 10 ngày nhưng Xavi không muốn nhận công việc giữa mùa), Thomas Frank và Edin Terzic nhanh chóng kết thúc với quyết định cuối cùng được đưa ra: Ruben Amorim là sự lựa chọn số 1.

Sau 2 trận đấu nữa, Amorim sẽ kết thúc công việc tại Sporting và trở thành thuyền trưởng Man United. Đó đều là những trận đấu đáng chú ý. Giữa tuần tới, Sporting sẽ chạm trán Man City của Pep Guardiola tại Champions League, và cuối cùng là đụng Braga (đội bóng cũ của Amorim vào cuối tuần). Tới 11/11, HLV sinh năm 1985 sẽ gia nhập Old Trafford và có trận ra mắt vào ngày 24/11 gặp Ipswich, so tài với Kieran McKenna – cựu trợ lý của Jose Mourinho tại Man United, cũng là một trong những ứng viên mùa hè vừa rồi.

Erik ten Hag là “manager” cuối cùng của Man United, còn Ruben Amorim sẽ là HLV đầu tiên được bổ nhiệm bởi BLĐ đã hoàn thiện, cũng là “coach” đầu tiên của triều đại mới.

Man United trở lại đường đua với Ruben Amorim
Còn quá sớm để dự đoán những ảnh hưởng mà HLV Ruben Amorim sẽ đem tới đội chủ sân Old Trafford, nhưng với quyết định trao niềm tin vào vị chiến lược gia trẻ tuổi, Man United dường như đã khác.
Van Nistelrooy có được ở lại Man United?
Sau chiến thắng trước Leicester tại Carabao Cup, HLV Ruud Van Nistelrooy đã bày tỏ mong muốn được gắn bó với Man United với bất kỳ vai trò nào, nhưng cựu danh thủ này liệu có toại nguyện?
TH
Theo Thể thao & Văn hóa

Có thể bạn quan tâm

  • Phong độ của Viktor Gyokeres sẽ khiến MU mê mẩn!
  • HLV Enzo Maresca không đòi hỏi Cole Palmer phải ghi 20 bàn mùa này
  • VIDEO: Ruben Amorim lý giải quyết định gia nhập MU giữa mùa giải
  • Pep Guardiola tuyên bố dùng cầu thủ học viện để đối phó bão chấn thương
  • HLV Ten Hag lần đầu lên tiếng sau khi bị MU sa thải

Cùng chuyên mục

Arne Slot đau đầu vì lịch thi đấu của Liverpool

Trước việc CLB Liverpool đang phải 'cày ải' trên nhiều mặt trận trong thời gian ngắn, HLV Arne Slot đã không khỏi lo ngại.

29' trước Liverpool

Liverpool nhận tin dữ của Wataru Endo

Trước báo giới, HLV Arne Slot xác nhận rằng Wataru Endo sẽ phải nghỉ thi đấu trong một khoảng thời gian khá dài do chấn thương bàn chân gặp phải trong trận thắng Sunderland.

42' trước Liverpool

Pep để ngỏ khả năng sử dụng Haaland ở FA Cup

Mặc dù chân sút người Na Uy đang có phong độ thi đấu khá ấn tượng song Pep vẫn cảnh giác trước tình hình chấn thương của cầu thủ này.

1h trước

Liam Rosenior mừng vì cách Chelsea thể hiện ở FA Cup

Ông thầy sinh năm 1984 người Anh đã có những chia sẻ đáng chú ý sau chiến thắng 4-0 của 'The Blues' trước Hull City tại vòng 1/16 FA Cup vào tối 13/2.

1h trước Everton Chelsea Birmingham Hull Man City

Pep không bao giờ xem thường đội bóng yếu

Trong buổi họp báo trước trận đấu vòng 4 FA Cup mùa giải 2025/26, HLV Pep Guardiola nhấn mạnh rằng bản thân không đánh giá thấp bất cứ đối thủ nào, bao gồm đội bóng Salford.

1h trước

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Trưởng ban trọng tài UEFA: VAR đã trở nên quá "soi mói"!

Roberto Rosetti, Trưởng ban trọng tài của UEFA, cho rằng VAR đã trở nên quá “soi mói” và mục đích ban đầu khi đưa công nghệ này vào bóng đá dường như đã bị lãng quên.

1h trước

Ngày rực rỡ của Pedro Neto

Chelsea bước vào cuộc chạm trán Hull City ở vòng 4 FA Cup trong quá trình tái định hình lối chơi. Ở đó, Pedro Neto nổi lên như điểm tựa then chốt: vừa trực tiếp giải quyết trận đấu, vừa bảo đảm cho hệ thống vận hành trơn tru.

2h trước Chelsea Hull

Rodri đối mặt với án phạt sau phát ngôn về trọng tài

Ngôi sao của Manchester City, Rodri đứng trước khả năng đối mặt án phạt sau khi bị The Football Association buộc tội vì phát ngôn cho rằng trọng tài thiên vị đội bóng sân Etihad.

2h trước Man City

Pro Nhận định Grimsby vs Wolves (20h30 ngày 15/2): Không dễ cho Bầy sói

Nhận định Grimsby vs Wolves nghiêng hẳn về phía đội khách, nhưng không dễ để Bầy sói giành vé đi tiếp ở FA Cup mùa này.

4h trước Wolverhampton

Pro Nhận định Arsenal vs Wigan (23h30 ngày 15/2): Vé đi tiếp cho Pháo thủ

Nhận định Arsenal vs Wigan nghiêng hẳn về phía đội chủ nhà, sẽ không bất ngờ nếu Pháo thủ thắng đậm và giành vé vào vòng đấu tiếp theo của FA Cup.

4h trước Arsenal

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Ngày - 16/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 15/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm nay - 14/02
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Thứ 6 - 13/02
Brentford 1 - 1 Arsenal
Premier League, Thứ 5 - 12/02
Aston Villa 1 - 0 Brighton
Man City 3 - 0 Fulham
Nottingham Forest 0 - 0 Wolves
Crystal Palace 2 - 3 Burnley
Sunderland 0 - 1 Liverpool
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Tin nóng
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup Asian Cup World Cup U23 Châu Á Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup U22 Đông Nam Á U19 Châu Á U18 Đông Nam Á U16 Châu Á Can Cup Gold Cup Confed Cup 2017 Copa America U20 World Cup SEA Games
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com