Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Dimitar Berbatov: Hoàng tử và chiến binh

Thứ Bảy 26/01/2013 14:42(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Berbatov được ví như một hoàng tử trên sân bóng với lối chơi đủng đỉnh. Đó là lý do anh không được Sir Alex tin dùng bởi chiến lược gia người Scot muốn có trong đội hình những chiến binh. Đêm nay, một lần nữa câu chuyện về chiến binh và hoàng tử lại được nhắc đến như lời tựa cho cuộc thư hùng giữa M.U và Fulham...

1. Mấy ngày nay, báo chí Anh khá ồn ào vì một cái tên thuộc Hoàng gia: Hoàng tử Harry. Vẫn biết, với người Anh, Hoàng gia là điều mà họ tự hào song cũng là nơi để họ “soi” nhiều nhất. Trong một cuộc trả lời phỏng vấn, Harry đã nói về cả những điều chàng trai thích nổi loạn này đã làm ở chiến trường Afghanistan lẫn những gì xảy ra trong cái đêm mà tờ Daily Mail mô tả là “tai tiếng” tại Las Vegas (trần truồng vui vẻ với một cô gái lạ và bị quay video tung lên mạng).

 

Đáng nói, hai vấn đề kể trên được báo giới Anh nhắc đi nhắc lại cả tuần liền. Và Harry nói ra một điều mà không ít người trong chúng ta sẽ phải suy nghĩ: “Có quá ít một hoàng tử và quá nhiều một chiến binh trong tôi”. Ai cũng có một ước mơ, thấy mình như một hoàng tử. Đó là ước mơ đẹp, được chắp cánh từ những câu chuyện cổ tích ngày còn ấu thơ.

Nhưng ai cũng có một khát vọng, được là chiến binh thực thụ, để chứng minh cái chất đàn ông, cái chất nam tính của mình. Như thế, suy cho cùng, Harry xứng đáng là thần tượng của các kiều nữ Anh quốc, khi vẫn có sự lịch lãm của một hoàng tử nhưng lại đầy chất nam tính của một chiến binh.

2. Ở Bulgaria, người ta gọi Berbatov là hoàng tử của bóng đá. Và lối chơi “bình tĩnh” của anh ít nhiều cũng cho thấy cái chất hoàng tử ấy. Nhưng gặp Berbatov ở vòng cấm địa, hậu vệ hay thủ thành đối phương sẽ từ từ mà hoảng với những cú dứt điểm tinh tế, lạnh lùng như một chiến binh. Song, anh không hoàn toàn là một chiến binh trong suốt 90 phút trên sân và đó là lý do Fergie chán anh rất nhanh.

Van Persie bây giờ là người có chất hoàng tử như thế. Một lý do đơn giản, sự thanh thoát trong lối chơi của anh có lẽ bắt nguồn từ cái nôi gia đình. Cha mẹ Van Persie là những nghệ sỹ và cái chất nghệ sỹ đó thấm vào lối chơi của anh đến mức hào hoa. Nhưng lối chơi lăn xả của cầu thủ người Hà Lan chính là thứ mà Fergie rất mê. Đó là chất chiến binh, thứ mà Fergie đã gầy dựng cho M.U từ thời Roy Keane tới nay. Trong mỗi hình bóng hoàng tử của M.U ở đế chế Fergie: từ Cantona qua Beckham cho tới CR7 đều thấm đẫm máu chiến binh như thế.

Nhưng vấn đề của M.U hôm nay là gì? Là chính điều mà hoàng tử Harry đã nói. Họ có quá ít hoàng tử mà chỉ toàn là chiến binh. Ngoài Van Persie, không thấy bóng dáng hoàng tử nào trong đội bóng của Fergie, như ngày xưa, khi họ không chỉ có Beckham mà còn có cả Giggs, cả Van Nistelrooy...

3. Ít ai nhớ, Fulham là đội bóng đầu tiên của Premier League được mua bởi một tài phiệt nước ngoài. Nhưng chủ của Fulham không chơi bóng đá điên cuồng như chủ của Chelsea, Man City hay thậm chí Newcastle. Ngày mới được đầu tư, Fulham như một hoàng tử mới mẻ của Premier League. Còn giờ đây, họ chỉ là một chiến binh đơn thuần, không hào nhoáng, không màu mè, không khoa trương.

Mới đây thôi, Bradford City, đội bóng hạng Tư với tổng giá trị cầu thủ chỉ ở mức 7.500 bảng, lại đoạt suất dự chung kết Cúp Liên đoàn. Họ không phải hoàng tử, mà là những chiến binh thực thụ trong giải đấu đó. Song, lúc này họ đã xuất hiện như một hoàng tử, kiểu như một hoàng tử cóc trong cổ tích ngày xưa.

Và nếu Fulham vượt qua M.U, họ cũng có thể là một hoàng tử mới của đấu trường FA Cup. Sẽ đáng tiếc hơn nếu M.U bị loại vì quá dư chất chiến binh mà thiếu đi “màu” hoàng tử...

Bóng đá vẫn luôn cần những câu chuyện như thế...

Hà Quang Minh - Bongdaplus.vn

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

  • Benitez chê đội hình hiện tại của ... Chelsea
  • Arsenal: Giữ được Walcott, vẫn lo cho hàng công
  • Harry Redknapp ủng hộ E.Hazard trong vụ "cậu bé nhặt bóng"
  • Chưa thoát án phạt, Sir Alex đã vội châm chọc FA
  • R.Benitez lại vòi vĩnh Abramovich: "Đội hình Chelsea chưa đủ mạnh"

Cùng chuyên mục

HLV U80 sẵn sàng trở lại Tottenham nếu được mời

HLV kỳ cựu Harry Redknapp mới đây đã tiết lộ rằng ông nhận được một cuộc gọi bất ngờ từ cựu Chủ tịch CLB Daniel Levy. 

24' trước Tottenham

Nhận định Burnley vs Bournemouth (22h00 ngày 14/3): Vượt khó được không?

Nhận định Burnley vs Bournemouth nghiêng một chút về phía đội khách, nhưng đội chủ nhà đang trụ hạng sẽ không dễ dàng chấp nhận thất bại.

2h trước Burnley Bournemouth

Nhận định Chelsea vs Newcastle (00h30 ngày 15/3): Đánh chiếm top 4

Hai đội bóng vẫn đang còn cạnh tranh ở sân chơi Champions League là Chelsea và Newcastle sẽ đối đầu với nhau ở Premier League cuối tuần này.

5h trước Chelsea Newcastle

Nhận định Sunderland vs Brighton 22h00 ngày 14/3 (Premier League 2025/26)

Hai đội bóng Premier League đang nỗ lực trở lại nửa trên bảng xếp hạng sẽ chạm trán nhau tại sân Ánh sáng, khi Sunderland tiếp đón Brighton vào thứ Bảy này.

5h trước Sunderland Brighton

Nhận định Arsenal vs Everton (0h30 ngày 15/3): Không dễ thắng cách biệt

Nhận định Arsenal vs Everton nghiêng hẳn về phía đội chủ nhà, nhưng Pháo thủ vừa thi đấu tại Champions League, vì thế họ có thể gặp khó khăn trước đối thủ.

8h trước Everton Arsenal

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Nhắm Julian Brandt cho mùa giải mới: Bước đi hợp lý của Arsenal

Arsenal đang đứng trước cơ hội tạo nên mùa giải lịch sử với việc nắm lợi thế lớn ở cuộc đua vô địch Premier League, đồng thời tiếp tục tiến sâu tại các đấu trường cúp. Ngoài việc dồn sự tập trung vào giai đoạn cao điểm của mùa giải 2025/2026, công tác tuyển chọn nhân sự cho mùa giải mới vẫn đang được âm thầm tiến hành. Trong số nhiều tin đồn xuất hiện trên các mặt báo, cái tên Julian Brandt bất ngờ được gọi tên.

9h trước Arsenal

Jurgen Klinsmann không loại trừ khả năng dẫn dắt Tottenham

Cựu tiền đạo Tottenham Hotspur, Jurgen Klinsmann, cho biết ông không loại trừ khả năng trở lại dẫn dắt đội bóng cũ trong bối cảnh sức ép đang gia tăng đối với HLV Igor Tudor.

10h trước Tottenham

Neville: "Triều đại của Igor Tudor tại Tottenham là thảm họa"

Cựu hậu vệ Gary Neville cho rằng nhiệm kỳ của HLV Igor Tudor tại Tottenham đang trở thành một thảm họa và cần sớm chấm dứt.

11h trước Tottenham

Huyền thoại Arsenal hết lời khen ngợi Noni Madueke

Martin Keown đã hết lời khen ngợi Noni Madueke, vì đã thay đổi hoàn toàn Arsenal trong trận đấu Champions League với Bayer Leverkusen.

12h trước Arsenal Leverkusen

Lộ diện cái tên thứ 2 rời MU ở Hè 2026

Joshua Zirkzee sẽ tìm cách rời MU vào mùa hè này, sau khi không thể chen chân vào đội hình chính của Michael Carrick .

13h trước Manchester United

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Premier League, Chủ nhật - 15/03
Arsenal 00:30 Everton
Chelsea 00:30 Newcastle
West Ham 03:00 Man City
Crystal Palace 21:00 Leeds United
Man United 21:00 Aston Villa
Nottingham Forest 21:00 Fulham
Liverpool 23:30 Tottenham
Premier League, Thứ 7 - 14/03
Burnley 22:00 Bournemouth
Sunderland 22:00 Brighton
Hôm nay - 13/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Hôm qua - 12/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Ngày - 11/03
Chưa có dữ liệu trận đấu
Xem thêm
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 1183/GP-TTĐT cấp ngày 04/04/2016 bởi Sở TT-TT Hà Nội, thay thế giấy phép 258/GP-TTĐT cấp ngày 07/04/2011 bởi Sở TT-TT Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN.

Chịu trách nhiệm: Ông Vũ Mạnh Cường

Địa chỉ: Tầng 2, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup World Cup Olympic AFC Champions League Two Hậu trường AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
Livescore
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Bình luận
Trực tiếp
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com