Thứ Năm, 28/10/2021Mới nhất

Điểm nóng Old Trafford: Moyes tiếp tục trảm tướng

Thứ Hai 27/05/2013 21:27(GMT+7)

Một cuộc cách mạng thực sự về bộ máy ban huấn luyện đang diễn ra ở Man United dưới thời HLV David Moyes.

27 năm được dẫn dắt bởi HLV Alex Ferguson, Man United vốn không quen với những đổi thay nhưng khi tân HLV David Moyes lên thay ghế nóng của “Ông già gân” thì mọi chuyện đã khác. Tuần trước, Moyes vừa quyết định sa thải 2 trợ lý thân cận từng làm việc với Ferguson là trợ lý Mike Phelan cùng HLV thủ môn Eric Steele. Nay HLV Rene Meulensteen sắp chịu chung số phận của họ.

Rene Meulensteen sẽ rời M.U trong 24 giờ tới?
Rene Meulensteen sẽ rời M.U trong 24 giờ tới?

Tiết lộ từ Daily Mail cho hay HLV người Hà Lan đã được thông báo rằng ngày làm HLV đội 1 của ông đã kết thúc. Thế nhưng, Rene Meulensteen không đến nỗi phải thu dọn đồ đạc xách va li rời Old Trafford như Phelan và Steele. Moyes vẫn đánh giá cao kinh nghiệm và tài năng của ông nên đề nghị ông trở lại dẫn dắt đội trẻ, vị trí ông từng làm trước khi được Sir Alex thăng chức.

Thế nhưng, có dấu hiệu cho thấy Rene Meulensteen không hài lòng với sự thay đổi này. Dường như Meulensteen muốn theo chân 2 người đồng nghiệp đã gắn bó trước đó rời Old Trafford trong vòng 24 giờ tới. Điểm đến mới của Meulensteen có thể là đội bóng quê nhà Twente với vị trí HLV trưởng, nơi ông có thể bước sang nấc thang mới của sự nghiệp. Hai bên từng tiếp xúc trong quá khứ nhưng do đề nghị về bản hợp đồng 12 tháng của Twente quá mong manh nên Rene đã từ chối.

Giới chuyên môn ở Anh đánh giá quyết định đẩy Rene Meulensteen khỏi vị trí hiện tại là động thái dọn đường cho Phil Neville của Moyes. Vốn đã quá hiểu tình hình của M.U, Phil sẽ dễ dàng đóng vai trò cầu nối giữa Moyes và các ngôi sao tại sân Old Trafford, nếu trở thành trợ lí của ông. Chính vì vậy, Moyes càng quyết tâm đưa Phil về làm “phó” cho mình hơn.

Trong trường hợp Phil đồng ý trở lại M.U trợ giúp Moyes, Lumsden sẽ chuyển sang làm HLV đội 1 của M.U - vai trò đanh do Rene Meulensteen nắm giữ.

(Theo Thể Thao Văn Hoá)

Có thể bạn quan tâm

Video

Xem thêm
top-arrow
X