Mới nhất
Trang chủ Bóng đá Anh
ĐT Anh  LTĐ Ngoại Hạng Anh  KQ Ngoại Hạng Anh  BXH Ngoại Hạng Anh   Top ghi bàn Ngoại Hạng Anh

Derby Manchester vì Wesley Sneijder: M.U dùng "lá bài" Nani để chiêu mộ Sneijder

Thứ Tư 05/12/2012 14:19(GMT+7)

Theo dõi Bongda24h trên

Báo chí Anh mấy ngày qua đang rộ lên tin tức M.U muốn đổi tiền vệ người Bồ Đào Nha Nani lấy ngôi sao của Inter, Wesley Sneijder. Nếu điều đó thành sự thật, đội bóng áo đỏ sẽ có hàng công đáng sợ nhất trong nhiều năm qua.

Sneijder là một mục tiêu quen thuộc suốt 2 năm qua của HLV Alex Ferguson và M.U từng tiến rất gần tới việc có được anh hồi mùa Hè vừa rồi. Tuy nhiên, mức lương 200.000 bảng mỗi tuần của tuyển thủ Hà Lan đã khiến Ferguson chùn tay và ông quay sang tiền vệ người Nhật Bản Shinji Kagawa. Thật trớ trêu, cũng chính vì mức lương đó mà quan hệ giữa Sneijder và Inter hiện đã gần như không thể hàn gắn được.

Sneijder chắc chắn ra đi

Mùa Hè 2010, anh đã gia hạn hợp đồng với Inter thêm 5 năm. Nhưng trong bối cảnh thắt lưng buộc bụng ở Serie A và luật công bằng tài chính của UEFA sắp có hiệu lực, Inter phải giảm mạnh chi phí để tái cơ cấu. CLB kêu gọi các cầu thủ chia sẻ gánh nặng, nhưng Sneijder đã lắc đầu. Đề nghị mới của Inter là thay vì nhận 20 triệu euro trong 5 năm, Sneijer sẽ được ký hợp đồng tới năm 2017 và nhận mức lương tổng cộng 30 triệu euro. Sneijder từ chối. Giận dữ, Giám đốc bóng đá của Inter, Marco Branca, công khai tuyên bố từ giờ trở đi Sneijder sẽ không được ra sân nữa: “Chúng tôi muốn anh ta có thời gian suy nghĩ, trong thời gian đó tốt hơn hết là anh ta đừng ra sân”. Kết quả là Sneijder chỉ mới đá 5 trận sau 15 vòng ở Serie A mùa này.

Sneijder (phải) đến Old Trafford, Nani ra đi

Báo chí Hà Lan cũng khẳng định rằng Inter sẵn sàng để Sneijder ra đi ngay trong tháng 1 tới. Ở chiều ngược lại, quan hệ giữa Nani và M.U chưa đến mức đổ vỡ, nhưng cũng đã thành bằng mặt mà không bằng lòng. Tiền vệ người Bồ Đào Nha cũng mới được ra sân 7 trận và mọi cuộc thương lượng gia hạn hợp đồng với anh đã đi đến bế tắc.

Một cuộc trao đổi cầu thủ sẽ là vì lợi ích của cả hai đội ở thời điểm này: đẩy đi một người không còn hứng thú và thay bằng một người mới với những tố chất tương tự. Tuy nhiên, M.U có lẽ là đội được hưởng lợi hơn nếu như những tin đồn trở thành sự thật.

Đổi Nani lấy Sneijder - nước cờ khôn ngoan

Mặc dù đang dẫn đầu ở Premier League, đội bóng áo đỏ chưa thực sự khiến cho các CĐV của họ yên tâm, không chỉ là ở hàng phòng ngự, mà cả vì sự thiếu chiều sâu nơi tuyến giữa. Paul Scholes và Ryan Giggs cuối cùng đã phải khuất phục trước quyền lực tối thượng của thời gian. Dù bộ đôi lão tướng vẫn còn có thể đóng góp cho màu áo đỏ, những gì họ làm được ở mùa này là rất hạn chế. Hai nguồn cảm hứng khác ở hai cánh, Antonio Valencia và Ashley Young, đang chơi dưới sức mình. Kagawa chấn thương. Rốt cuộc, Ferguson đành phải dựa vào những tiền vệ không được coi là giàu sức sáng tạo và ở đẳng cấp vừa phải: Anderson, Michael Carrick hay Tom Cleverley.

Sneijder, do đó, là sự bổ sung hoàn hảo. Với tiền vệ kiến tạo người Hà Lan ở Old Trafford, M.U sẽ có hàng công có lẽ là đáng sợ nhất kể từ khi Cristiano Ronaldo rời Manchester. Với những tiền đạo thượng thặng thay phiên nhau nổ súng, Robin van Persie, Wayne Rooney và Javier Hernandez, một ngòi nổ chất lượng cao nữa như Sneijder sẽ khiến M.U là không thể ngăn cản ở Premier League.

Hiện giờ, Rooney đang đảm nhiệm vai trò tiền đạo lùi không đến nỗi tồi, nhưng tuyển thủ Anh vẫn sẽ phát huy sức mạnh tốt nhất nếu đá cặp trên hàng công với van Persie. Điều đó chỉ có thể xảy ra nếu đằng sau họ có một cầu thủ tổ chức toàn năng, như Sneijder. Kagawa, với tất cả những triển vọng anh đã thể hiện đầu mùa, vẫn cần thêm thời gian hòa nhập ở Anh. Thêm nữa, những tố chất thể lực của một cầu thủ châu Á có lẽ sẽ khiến anh gặp khó khăn nếu như phải đóng vai cỗ máy cái cho sự sáng tạo và ngẫu hứng của M.U trong suốt mùa giải rất dài và rất khốc liệt, trên nhiều mặt trận.

Sự có mặt của Sneijder, vì vậy, giúp Ferguson có thêm nhiều lựa chọn khi mà HLV người Scotland không còn mặn mà với Nani. Hôm qua, M.U vừa xuất bản bộ lịch năm 2013 mà không có ảnh Nani. Một dấu hiệu cho thấy tiền vệ người Bồ Đào Nha chắc chắn ra đi?

(Theo Thể Thao Văn Hoá) 

Bảo Phương
Theo Thể thao Việt Nam

Có thể bạn quan tâm

  • Chelsea bắt đầu đổ vỡ từ đâu?
  • M.U muốn mua Lewandowski: Vẽ rắn thêm chân?
  • Barca hứa hẹn sẽ giúp Messi vượt xa kỷ lục muôn đời của "Vua dội bom" Muller
  • Cuối cùng, Benitez cũng tìm thấy "cái hay" nơi nỗi thất vọng Fernando Torres
  • Derby Manchester đang đến gần, Sir Alex gọi học trò là...chuột Mickey

Cùng chuyên mục

Gary Neville cáo buộc hai cầu thủ Chelsea khiến Liam Rosenior mất việc

Gary Neville đã cáo buộc Enzo Fernandez và Marc Cucurella chống lại Liam Rosenior, trước khi ông bị Chelsea sa thải.

1' trước Chelsea

Abdukodir Khusanov: Trông thư sinh, nhưng là một chiến binh!

Trong chiến thắng sát nút của Manchester City trước Burnley, ánh đèn sân khấu không chỉ tập trung vào bàn thắng của siêu tiền đạo Erling Haaland, mà còn hướng về phía trung vệ Abdukodir Khusanov. Chàng trai trẻ người Uzbekistan vẫn lặng lẽ khẳng định giá trị bằng sự điềm tĩnh, chắc chắn và khả năng đọc trận đấu ấn tượng.

21' trước Burnley Man City

Gary Neville chỉ trích BLĐ Chelsea khi sa thải Rosenior

Cựu sao Man United, Gary Neville mới đây đã lên tiếng chỉ trích ban lãnh đạo Chelsea sau quyết định sa thải HLV Liam Rosenior.

25' trước Manchester United Chelsea

Nội bộ Chelsea không hài lòng với Garnacho

Nội bộ Chelsea được cho là đã xuất hiện căng thẳng trong giờ nghỉ giữa hiệp trận thua 0-1 trước Manchester United, khi một số cầu thủ tỏ rõ sự không hài lòng với màn trình diễn của Alejandro Garnacho.

30' trước Manchester United Chelsea

Chelsea tiếp cận một HLV ở Premier League

Theo RMC Sport, Chelsea đã liên hệ với huấn luyện viên Andoni Iraola của Bournemouth để tìm người thay thế Liam Rosenior.

37' trước Chelsea Bournemouth

Video

Xem thêm

Amad Diallo có hành động khó hiểu khi rời Malaysia

VIDEO: Bruno Fernandes được fan kêu gọi ở lại

VIDEO: Top 10 tiền đạo có phong độ xuất sắc nhất năm 2024: Haaland chỉ xếp thứ 4!

Pep Guardiola: “Man City chỉ vô địch NHA mùa này nếu…”

Pep Guardiola tin rằng Man City phải thắng tất cả các trận còn lại để có thể vượt qua Arsenal, và giành chức vô địch Premier League mùa này.

49' trước Arsenal Man City

Pogba tin Bruno Fernandes có thể giành QBV nếu đá cho Man City

Chứng kiến màn trình diễn ấn tượng của Bruno Fernandes, Paul Pogba tin rằng người đồng đội cũ sẽ là ứng viên cạnh tranh QBV nếu khoác áo Man City.

54' trước Man City

Erling Haaland: “Man City đầu bảng, hãy cứ vui đi!”

Tiền đạo Erling Haaland đã lên tiếng kêu gọi sự hài lòng từ người hâm mộ sau chiến thắng tối thiểu của Manchester City trước Burnley, nhấn mạnh rằng kết quả mới là điều quan trọng nhất trong giai đoạn quyết định của mùa giải.

3h trước Burnley Man City

Pep Guardiola: “Chúng tôi đã lên đầu bảng, sao phải thất vọng?”

HLV Pep Guardiola đã có những chia sẻ thẳng thắn với Sky Sports sau trận thắng Burnley, trong bối cảnh Man City bỏ lỡ nhiều cơ hội ghi bàn dù tạo ra thế trận áp đảo.

3h trước Burnley Man City

Estevao chấn thương nặng hơn dự kiến, nguy cơ lỡ World Cup

Tiền đạo trẻ Estevao của Chelsea đứng trước nguy cơ nghỉ hết mùa giải và bỏ lỡ World Cup sau khi kết quả chụp chiếu cho thấy chấn thương gân khoeo nghiêm trọng hơn dự đoán ban đầu.

3h trước Chelsea

Xem thêm

LỊCH THI ĐẤU - KẾT QUẢ

Premier League, Thứ 7 - 25/04
Sunderland 02:00 Nottingham Forest
Fulham 18:30 Aston Villa
Liverpool 21:00 Crystal Palace
West Ham 21:00 Everton
Wolves 21:00 Tottenham
Arsenal 23:30 Newcastle
Ngày - 24/04
Chưa có dữ liệu trận đấu
Premier League, Thứ 5 - 23/04
Bournemouth 2 - 2 Leeds United
Burnley 0 - 1 Man City
Premier League, Thứ 4 - 22/04
Brighton 3 - 0 Chelsea
Premier League, Thứ 3 - 21/04
Crystal Palace 0 - 0 West Ham
Xem thêm

Đọc nhiều

  • 1 Điểm tin tối 20/4: Real Madrid được khuyên chiêu mộ Mohamed Salah
  • 2 PSG chiêu mộ Gabriel Martinelli từ Arsenal
  • 3 Huyền thoại thất vọng khi Arsenal bỏ lỡ Rayan Cherki
  • 4 Alejandro Garnacho không đủ giỏi để đá chính cho Chelsea
  • 5 6 cầu thủ Arsenal không thể hiện được phong độ trước Man City
  • Trang chủ
  • Tin Nóng
  • Video
  • Trên đường Pitch
  • Trực tiếp
  • Bóng đá Việt Nam
  • Bóng đá Anh
  • Bóng đá Châu Âu
  • Bóng đá TBN
  • Bóng đá Italia
  • Bình luận
  • Nhận định bóng đá
  • Chuyển nhượng
  • Hậu trường
  • Livescore
  • Lịch thi đấu bóng đá hôm nay
  • Kết quả bóng đá
  • Bảng xếp hạng
  • Giới thiệu
  • Điều khoản sử dụng
  • Chính sách bảo mật
  • Liên hệ quảng cáo
  • Tải ứng dụng

© 2006. Trang thông tin điện tử tổng hợp Bongda24h.vn

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Công ty Cổ phần Truyền thông Quốc tế INCOM

Giấy phép số: 150/GP-SVHTT cấp ngày 03/4/2026 bởi Sở Văn hoá Thể thao TP. Hà Nội

Nội dung thông tin hợp tác giữa Công ty INCOM và Báo điện tử Thể thao và Văn hoá - TTXVN, Báo Công Thương, Tạp chí điện tử Nguồn lực Nhân tài Việt.

Chịu trách nhiệm: Ông Trần Văn Trí

Địa chỉ: Tầng 3, Tòa nhà IC, số 82 phố Duy Tân, Phường Cầu Giấy, TP. Hà Nội

Email: bongda24h@incom.vn /Số điện thoại: (024) 3.784 8888

XSMB
RSS | Theo dõi chúng tôi

Liên hệ Quảng cáo (024) 3.784 8888

Trang chủ Trên đường Pitch
Tin nóng
Việt Nam
V-League LTĐ V-League U23 Việt Nam Kết quả V-League BXH V-League Vua phá lưới ĐT Việt Nam U20 Việt Nam LTĐ ĐT Việt Nam KQBĐ ĐT Việt Nam Futsal Việt Nam Cúp quốc gia U19 Việt Nam
Anh
Ngoại hạng Anh LTĐ Ngoại hạng Anh KQ Ngoại hạng Anh BXH Ngoại hạng Anh Vua phá lưới Video clip BĐ Anh Cúp FA League Cup Thống kê Ngoại Hạng Anh
TBN
La Liga LTĐ La Liga Kết quả La Liga BXH La Liga Vua phá lưới La Liga Video Tây Ban Nha Thống kê La Liga
Châu Âu
Cúp C1 Lịch thi đấu C1 Kết quả Cúp C1 Bảng xếp hạng C1 Video BĐ Châu Âu Vua phá lưới cúp C1 Thống kê Cúp C1 Europa League Europa Conference League
Italia
Serie A Serie B LTĐ bóng đá Italia KQBD Italia BXH bóng đá Italia Vua phá lưới Serie A Thống kê Serie A
Đức
Bundesliga LTĐ Bóng đá Đức KQBĐ Đức BXH bóng đá Đức Top ghi bàn Bundesliga Thống kê Bundesliga
Pháp
Ligue 1 LTĐ BĐ Pháp KQBĐ Pháp BXH BĐ Pháp Vua phá lưới Ligue 1 Thống kê Ligue 1
Quốc tế
U20 Châu Á SEA Games 33 Bóng đá Thái Lan FIFA Club World Cup 2025 ASEAN Cup U23 Châu Á Asian Cup World Cup Olympic AFC Champions League Two AFC Champions League Asiad 2026 Euro 2024 Kings Cup
LTĐ-KQ
Lịch thi đấu bóng đá Kết quả bóng đá Bảng xếp hạng bóng đá Bảng xếp hạng FIFA
Trực tiếp
Bình luận
Nhận định
Nhận định bóng đá Anh Nhận định bóng đá Tây Ban Nha Nhận định Euro Nhận định bóng đá Italia Nhận định bóng đá Pháp Nhận định bóng đá Đức Nhận định cúp C1 Nhận định Europa League Nhận định Europa Conference League Nhận định ASEAN Cup Nhận định World Cup Nhận định bóng đá Việt Nam Nhận định bóng đá Mỹ Nhận định Copa Libertadores Nhận định bóng đá Brazil Nhận định bóng đá Argentina Nhận định bóng đá Hàn Quốc Nhận định bóng đá Nhật Bản Nhận định bóng đá Trung Quốc Nhận định AFC Champions League Nhận định AFC Cup
Chuyển nhượng
Chuyển nhượng MU Chuyển nhượng Liverpool Chuyển nhượng Chelsea Chuyển nhượng Barca Chuyển nhượng Arsenal Chuyển nhượng Man City Chuyển nhượng Juventus Chuyển nhượng PSG Chuyển nhượng Tottenham Chuyển nhượng Real Madrid Tin chuyển nhượng V-League
Video
Video bóng đá Việt Nam Video bóng đá Anh Video cúp C1 Video bóng đá Châu Âu Video bóng đá TBN Video bóng đá Italia Video bóng đá Đức Video tổng hợp Huyền thoại Clip bóng đá vui Clip hài
Hậu trường
Trong nước Quốc tế Người đẹp
Câu lạc bộ
  • Manchester United
  • Liverpool
  • Arsenal
  • Chelsea
  • Barcelona
  • Juventus
  • Real Madrid
  • Tottenham
  • Man City
  • Thể Công Viettel
  • Hà Nội FC
  • HAGL
  • Bayern Munich
  • PSG
  • AC Milan
  • Inter Milan
  • Borussia Dortmund
  • AS Roma
  • Napoli
  • Atletico Madrid
Xem thêm
  • Tải ứng dụng
  • Thông tin liên hệ
  • Điện thoại: (024) 3.784 8888
  • Email: bongda24hic@gmail.com
  • Quảng cáo: bongda24hic@gmail.com